Nha Khoa Paris
Trang chủ » Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín » Chỉnh sửa răng giữa hô như thế nào là tốt?

Chỉnh sửa răng giữa hô như thế nào là tốt?

Cập nhật 18/03/2016

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Cho em hỏi là nên chỉnh sửa răng giữa hô như thế nào là tốt ạ? Vì em nghe có người thì nói là niềng răng, người lại bảo phẫu thuật, có người còn bảo là làm răng sứ cũng chữa hô được. Không biết thực hư như thế nào? Mong bác sỹ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Trần Trúc Quỳnh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Trúc Quỳnh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Chỉnh sửa răng giữa hô như thế nào là tốt?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Lam-gi-khi-bon-rang-cua-bi-hoRăng cửa hàm trên bị hô

Răng hô là sự sai lệch của răng về cả thế, phương và chiều răng. Răng hô sẽ gây ra sự mất cân đối ở khớp cắn làm ảnh hưởng đến cả chức năng ăn nhai cũng như là độ thẩm mỹ của răng.

Để chỉnh răng hô theo đúng bản chất của sự sai lệch này thì cần phải niềng răng. Bởi vì chỉ niềng răng mới có thể điều chỉnh lại răng về thế, phương và chiều răng chuẩn xác nhất mà hoàn toàn không tác động gây xâm lấn mô răng.
Tuy nhiên, do sự tiến bộ của các kỹ thuật nha nên có nhiều những phương pháp đã được ứng dụng vào chữa răng hô. Phẫu thuật hay bọc răng sứ chính là những kỹ thuật như thế.

Cho nên, những điều mà bạn được khuyên là bọc sứ, niềng răng hoặc phẫu thuật để chữa hô đều không sai. Nhưng cũng không có nghĩa là đúng hết với trường hợp của bạn.

Vậy chỉnh sửa răng giữa hô như thế nào là tốt nhất?

Hô răng giữa là trường hợp hô vẩu nhẹ, chỉ xảy ra ở nhóm răng trước là các răng cửa nên việc điều trị cũng có thể khác với chữa răng hô toàn hàm.

Nếu bị hô cả hàm do răng phương án niềng răng là tối ưu vì niềng răng tuy có mất nhiều thời gian nhưng hiệu quả tạo ra trên cả hàm răng. Nếu hô cả hàm do xương hàm thì chỉ phẫu thuật hàm mới khắc phục được.

Nhưng do bạn chỉ bị hô răng giữa nên có thể loại bỏ phương pháp phẫu thuật hàm. Khi đó, nếu áp dụng niềng răng thì đối với nhiều người đó là khoảng thời gian quá dài chỉ để tác động chỉnh một vài răng trước. Thay vì thế, người ta sẽ tính đến cách khắc phục chỉnh sửa răng giữa hô khác nhanh hơn đó là bọc răng sứ.

Bọc sứ cho răng hô là biện pháp dùng vỏ răng bằng sứ đã được tạo hình thẩm mỹ sao cho khi chụp lên trên răng hô sẽ làm giảm độ hô. Cách này giúp chữa hô nhanh chóng chỉ sau khoảng 2 – 3 lần hẹn trong 3 ngày, không phải mất nhiều năm như niềng răng.

Tuy nhiên, bọc sứ cho răng hô lại có một nhược điểm là phải trải qua mài răng thật (chính là những chiếc răng hô). Vấn đề này được khuyến cáo là phải hạn chế tối đa. Những với niềng răng thì bạn có thể yên tâm về vấn đề này vì hoàn toàn không phải mài răng trong điều trị.

Do đó, giữa hai biện pháp niềng răng và bọc răng, bạn có thể lựa chọn một phương pháp theo cân nhắc riêng của bản thân. Nếu như bạn không muốn phải mài răng và chịu khó chờ đợi một thời gian thì có thể niềng răng để chỉnh sửa răng giữa hô. Nhưng nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian điều trị thì có thể mài răng hô để bọc sứ. Dẫu sao, nếu có thể, tốt hơn cả là nên niềng răng để hết hô mà không phải có bất cứ tác động nào khác.

Nếu vẫn chưa thật sự yên tâm, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm Nha khoa Paris, các bác sỹ sẽ tư vấn chi tiết hơn để bạn biết nên chỉnh sửa răng giữa hô như thế nào cho phù hợp.

XEM THÊM

* Lưu ý : Hiệu quả tùy thuộc cơ địa mỗi người

*Hiệu quả phụ thuộc cơ địa từng người
X