Nha Khoa Paris
Trang chủ » Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín » Có nên nhổ răng khôn không, tại sao?

Có nên nhổ răng khôn không, tại sao?

Cập nhật 13/11/2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Liệu em có nên nhổ răng khôn không bác sỹ? Em có răng khôn, đã mọc đủ, trong đó 1 răng hơi nghiêng không đáng kể, gặp khó khăn đôi chút khi chải răng. Vì răng ở sâu bên trong nên cũng không vướng víu khi nhai. Hàm răng hiện tại của em đang rất đều đẹp nên em không muốn có những tác động xấu nào. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Phương Trang – Hải Phòng)

Trả lời :

Chào bạn Phương Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên nhổ răng khôn không, tại sao?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khôn được xem là chiếc răng đặc biệt trên cung hàm. Nó có nhiều thế mọc khác nhau, có thể ngay ngắn hoặc sai lệch nghiêm trọng. Do đó, xác định việc có nên nhổ răng khôn không cần căn cứ trên tình trạng cụ thể của răng khôn ở từng người.

Có nên nhổ răng khôn không, tại sao?

Không cần thiết phải nhổ răng khôn nếu như nó mọc ngay ngắn trên cung răng, không đâm ngang sang răng hàm bên cạnh, không gây khó khăn cho vấn đề vệ sinh răng miệng hay gây giắt thức ăn mà không thể làm sạch được.

Tuy nhiên, nếu răng khôn mọc có những dâu hiệu bất thường thì nên cân nhắc đến việc có nên nhổ răng khôn không. Sở dĩ răng khôn phải nhổ trong tình huống này là bởi:

– Những chiếc răng khôn mọc với thế và chiều sai lệch, không ngay ngắn thường gây đau đớn dữ dội hơn bình thường. Bởi vì bản thân răng khôn mọc khi nướu và xương hàm đã cứng chắc, lại sai thế vào chiều nên ảnh hưởng đến các chân răng kế cận khiến cho mức độ cơn đau mọc răng khôn càng nặng nề hơn.

– Răng khôn mọc sai thế và chiều sẽ chệch ra khỏi vị trí chuẩn của nó trên cung hàm, làm ảnh hưởng đến các vùng lân cận, có thể khiến cho răng hàm số 7 bị lung lay, tạo với răng 7 thế kẽ răng nguy hiểm, dễ gây cả 2 răng.

– Răng khôn mọc khi khoảng trống trên xương hàm còn lại rất ít nên khó trồi lên được đầy đủ. Vì thế, có nhiều răng khôn mọc hoàn thành nhưng lại bị lợi trùm 2/3 mặt răng. Tác hại của lợi trùm là rất lớn, dễ giắt thức ăn gây sâu răng, viêm nướu, hôi miệng,…

– Răng khôn khi đã bị bệnh lý mà không được phát hiện sớm và được hỗ trợ điều trị sớm sẽ trở thành ổ bệnh nguy hiểm, gây hỏng răng, apxe nướu, xương, tiêu xương, cứng hàm,…

Đó là những tại biến dễ gặp ở răng khôn mọc sai lệch. Chưa kể đến những khó khăn mà răng gây ra cho việc chải răng và chăm sóc hàng ngày. Vì thế nhổ răng chính là cách phòng tránh những nguy cơ tai biến kể trên có thể gặp.

Do đó, bạn nên cân nhắc nghiêm túc việc  có nên nhổ răng khôn không, đặc biệt là khi cảm thấy gặp khó khăn khi vệ sinh răng miệng hoặc đang rơi vào một trong các tình huống sai lệch nguy hiểm. Việc duy trì một chiếc răng vốn không có chức năng gì, ngược lại còn mang đến nhiều nguy cơ được xem là một sự liều lĩnh với chính sức khỏe của cả “bộ nhá”.

Nếu không thật sự chắc chắn rằng răng khôn của bạn có cần phải nhổ không thì bạn nên đến Trung tâm để được các bác sỹ thăm khám và cho lời khuyên cụ thể.

Khi nhổ răng tại nha khoa Paris, bạn sẽ được áp dụng công nghệ siêu âm hiện đại Piezotome nên không lo bị đau hay biến chứng.

Đây là công nghệ nhổ răng nhờ mũi cắt siêu âm vô cùng sắc bén và linh hoạt, có thể làm đứt gãy các dây chằng nha chu và phân tách răng ra khỏi tổ chức của nó một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng, hạn chế xâm lấn rộng. Nhờ vậy mà răng được nhổ dễ dàng, cầm máu nhanh, không đau, không biến chứng.

Trường hợp cần thăm khám trực tiếp để xác định có nên nhổ răng khôn không, bạn nên liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây để được đặt lịch khám miễn phí bởi các bác sỹ giỏi. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

* Lưu ý : Hiệu quả tùy thuộc cơ địa mỗi người

*Hiệu quả phụ thuộc cơ địa từng người
X