Nha Khoa Paris
Trang chủ » Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín » Làm cách nào để hết nhức răng sâu nhanh?

Làm cách nào để hết nhức răng sâu nhanh?

Cập nhật 30/05/2015

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! 3 chiếc răng hàm dưới bên phải của em thường hay bị đau nhức. Càng ngày tần suất đau càng nhiều và lâu hơn. Trong 3 răng thì có 1 răng ở giữa bị sâu ở mặt nhai. Không biết có phải là tại chiếc răng sâu này không. Nhưng nếu là do răng sâu thì tại sao 2 chiếc răng kia cũng bị đau? Mong bác sỹ tư vấn giúp và cho em biết phải làm cách nào để hết nhức răng thật nhanh không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Hoàng Quyên – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Quyên!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Làm cách nào để hết nhức răng sâu nhanh chóng?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm cách nào để hết nhức răng sâu nhanh nhất?Chỉ một lỗ sâu nhỏ cũng có thể khiến răng bị đau nhức khó chịu

Răng sâu bị đau nhức là rất dễ hiểu. Vì khi đã bị sau đến một mức độ nào đó, ngà răng và tủy răng sẽ bị tác động bởi những kích thích không thường xuyên. Cho nên thỉnh thoảng sẽ gây ra những cơn đau nhức lan sâu tới cả xương ổ răng. Khi đó, bạn sẽ cảm nhận thấy bị đau nhức không chỉ ở chiếc răng sâu mà còn ở cả trong xương hàm và các răng kế cận.

Nhiều trường hợp chỉ bị sâu 1 răng nhưng khi đau nhức lại cảm giác như bị đau cả một bên quai hàm. Trường hợp của bạn cũng tương tự như thế, cơn đau đã tạo thành một xung lan tỏa nên mới có cảm giác đau tới 3 răng dù những răng kia không hề bị sâu. Khi đó muốn làm cách nào để hết nhức răng cần phải hỗ trợ điều trị chiếc răng bị sâu trước thì có thể cắt được cơn đau cho cả 3 răng.

Phải làm cách nào để hết nhức răng?

Cách tốt hơn cả để chữa khỏi nhức răng là phải hỗ trợ chữa trị bằng các biện pháp chuyên khoa. Vì chỉ các biện pháp chuyên khoa mới có thể tác động vào đúng nguyên nhân gây đau răng.

Trường hợp của bạn bị đau răng khả năng lớn là do răng sâu. Nhưng cũng có thể còn những nguyên nhân khác mà nếu không đi nha sỹ thì không thể biết chắc chắn được. Với nguyên nhân răng sâu, bắt buộc phải hỗ trợ điều trị sâu răng. Chỉ bằng cách này mới cắt đứt được cơn đau nhức răng nhanh chóng.

Nếu bạn chưa có điều kiện để chữa trị bệnh lý răng sâu vậy thì khi bị nhức răng nên làm gì ? Tạm thời có thể dùng một số cách giảm đau bằng các biện pháp thông dụng như cắn tỏi nóng, gừng nóng, lá trầu không, ngậm nước muối hoặc chườm ấm kết hợp các thao tác massage,… Cách thức thực hiện như thế nào bạn có thể tham khảo Tại đây.

Tuy nhiên, lưu ý rằng đây chỉ là cách biện pháp giảm đau tạm thời, không có giá trị hỗ trợ điều trị nhức răng và sâu răng. Bị nhức răng phải làm sao chữa khỏi hoàn toàn phải do các bác sỹ hỗ trợ điều trị.

Rất nhiều ca đau nhức răng kéo dài nhiều năm cũng chỉ khỏi hẳn sau khi đến chữa trị tại Nha khoa Paris. Do đó, nếu muốn biết làm cách nào để hết nhức răng, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo thông tin đi kèm dưới đây, các bác sỹ sẽ hỗ trợ tư vấn, thăm khám và chữa trị tốt cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

* Lưu ý : Hiệu quả tùy thuộc cơ địa mỗi người

*Hiệu quả phụ thuộc cơ địa từng người
X