Nha Khoa Paris
Trang chủ » Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín » Lấy cao răng có đau không và ê buốt bao lâu?

Lấy cao răng có đau không và ê buốt bao lâu?

Cập nhật 16/10/2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, gần đây cháu phát hiện thấy ở bề mặt răng có các mảng bám màu vàng, hơi cứng và ráp, liệu đó có phải là cao răng không ạ? Và nếu đúng thì cháu có nên đi lấy cao răng không? Lấy cao răng có đau không? Mong bác sỹ giải đáp giúp cháu ạ, cháu cảm ơn! (Hoài Thương – Hà Giang).

Trả lời :

Chào cháu Hoài Thương! Rất cảm ơn cháu đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Lấy cao răng có đau không và ê buốt bao lâu?” của cháu, xin được giải đáp cụ thể như sau:

Lấy cao răng có đau không

KH thực hiện dịch vụ tại nha khoa Paris. Lưu ý hiệu quả khác nhau đối với từng trường hợp cụ thể. 

Lấy cao răng có đau không phụ thuộc vào 2 vấn đề sau đây:

– Bạn có bị bệnh lý về viêm nướu, nha chu, hay ngà có quá nhạy cảm hay không?

– Kỹ thuật lấy cao răng có đảm bảo không?

Lấy cao răng có đau không và ê buốt bao lâu?

Lấy cao răng là kỹ thuật rất đơn giản. Trước đây, muốn lấy cao răng phải dùng tới dụng cụ cầm tay để làm bong cao răng bằng lực của tay. Thao tác này dễ xảy ra tổn thương cho răng và lợi nên nhiều trường hợp lấy cao răng có đau, chảy máu và cảm giác ê buốt kéo dài sau đó. Hiện nay, đa phần lấy cao răng thực hiện bằng máy móc hiện đại, chỉ tác động vào mảng cao răng và làm bong ra khỏi răng mà không gây tổn thương cho lợi và răng. Nhưng nếu kỹ thuật không đảm bảo cũng dẫn tới đau ê và chảu máu khá nhiều.

Trong trường hợp cháu bị bệnh lý như viêm lợi, nha chu, ngà răng quá nhạy cảm, hay một số bệnh lý răng miệng khác thì khi lấy mảng bám cao răng, nước có thể bị tác động nên gây ê nhẹ và có thể chảy máu. Mức độ ê răng là rất nhẹ nên không đến mức đau không chịu đựng được.

Với công nghệ Siêu âm lấy cao răng Canvitrol BP 8.0 hiện đại sẽ cho phép lấy cao răng nhẹ nhàng hơn rất nhiều nhờ sóng siêu âm, có khả năng làm tan rã và bong mảng cao răng cứng chắc mà không ảnh hưởng tới răng và lợi. Sóng siêu âm không sinh nhiệt và không tạo ra lực kích ứng nên không gây đau hay chảy máu cho bạn khi thực hiện. Cảm giác ê nhẹ ở răng sẽ hết nhanh không gây cản trở đến việc ăn uống sau đó.

Theo như cháu mô tả về mảng bám thì nó đúng là cao răng và cần được lấy sớm nhé. Việc lấy cao răng rất tốt cho sức khỏe răng miệng và giữ thẩm mỹ cho nụ cười. Nha khoa Paris hiện đang sử dụng công nghệ sóng siêu âm để lấy cao răng cho bệnh nhân nên cháu có thể xin tư vấn trực tiếp để được hỗ trợ tốt hơn.

Để được các bác sỹ Paris tư vấn kỹ hơn về việc lấy cao răng có đau không hay cách chăm sóc sức khỏe răng miệng và các công nghệ hỗ trợ hiện đại, đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi theo thông tin bên dưới đây. Hoặc cháu cũng có thể đến trực tiếp các cơ sở của nha khoa Paris tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng và Vinh.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

* Lưu ý : Hiệu quả tùy thuộc cơ địa mỗi người

*Hiệu quả phụ thuộc cơ địa từng người
X