Nha Khoa Paris
Trang chủ » Tin tức nha khoa thẩm mỹ » Tin mới » Toàn tập về bệnh răng miệng » Thuốc đặc trị viêm chân răng – loại nào được bác sỹ khuyên dùng?

Thuốc đặc trị viêm chân răng – loại nào được bác sỹ khuyên dùng?

Cập nhật 21/09/2016

Viêm chân răng được các chuyên gia nha khoa khẳng định là một dạng bệnh rất khó để hỗ trợ điều trị hiệu quả. Tuy nhiên, không phải vì thế mà không có cách chữa. Hiệu quả có thể đạt được với một số loại thuốc đặc trị viêm chân răng. Bài viết sau sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin hữu ích cho bạn theo lời khuyên của các bác sỹ chuyên sâu.

1. Bệnh viêm chân răng là bệnh gì?

Viêm chân răng là một trong những biểu hiện ban đầu của bệnh viêm nha chu chân răng. Đây là giai đoạn viêm lợi ở vị trí quanh chân răng, các dây chằng quanh răng và xương ổ răng, xương răng cũng bị ảnh hưởng.

Bệnh này có nhiều nguyên nhân, có thể do cao răng và mảng bám mang vi khuẩn tấn công làm viêm chân răng. Việc chấn thương khớp cắn, hay răng mọc lệch, mọc sai vị trí cũng gây nên tình trạng viêm chân răng hoặc khiến bệnh tiến triển nặng hơn. Suy dinh dưỡng, sức đề kháng yếu, bị thiếu vitamin C, thay đổi nội tiết hay bị bệnh máu cũng có thể dẫn đến bị viêm chân răng.

viem-ke-chan-rang

Có thể sử dụng thuốc đặc trị viêm chân răng theo hướng dẫn của bác sỹ

2. Những loại thuốc đặc trị viêm chân răng do nha sỹ chỉ định

Cho đến nay, viêm chân răng vẫn là một bệnh khó hỗ trợ điều trị, cần kết hợp các biện pháp thành một quy trình phức hợp, bao gồm hỗ trợ điều trị tại chỗ với toàn thân, hỗ trợ điều trị khởi đầu với hỗ trợ điều trị duy trì, hỗ trợ điều trị bảo tồn với phẫu thuật,… Biện pháp được chỉ định cần phù hợp với tình trạng bệnh từng người và tùy mức độ. Yếu tố quan trọng để chữa bệnh này hiệu quả là phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị sớm.

Thuốc đặc trị viêm chân răng là một trong những biện pháp “giải cứu” tức thời cho cơn đau và sưng của bệnh viêm chân răng. Trong giai đoạn đầu hỗ trợ điều trị, bác sỹ cũng thường sẽ chỉ định các loại thuốc kháng sinh chữa viêm chân răng.

Có hai loại kháng sinh chữa viêm chân răng cụ thể như sau:

Thuốc chữa viêm chân răng dùng toàn thân bao gồm: nhóm thuốc kháng sinh, kháng viêm có thể uống hoặc tiêm, tùy theo thể bệnh và các giai đoạn bệnh của từng người

Kháng sinh dùng tại chỗ như dùng để bôi  hợp với dung dịch Chlohexidine 0,25% để súc miệng.

Cách nhổ răng khôn 2

Khi dùng thuốc đặc trị viêm chân răng cần theo chỉ dẫn của bác sỹ

Trên đây là hai dòng thuốc đặc trị viêm chân răng có thể sử dụng để hỗ trợ viêm chân răng tức thời. Tuy nhiên, muốn tránh bệnh này cần có biện pháp phòng ngừa. Trong đó, phương pháp vệ sinh răng miệng đảm bảo là cách để phòng bệnh tốt. Khi có cao răng, nên đi lấy cao răng định kỳ để loại bỏ vi khuẩn gây viêm chân răng. Đồng thời đừng quên khám răng định kỳ theo đúng lịch.

3. Khám nha định kỳ để ngăn ngừa viêm chân răng

Cho dù có thể giảm thiểu các triệu chứng của bệnh viêm chân răng nhưng dùng thuốc kháng sinh vẫn chỉ là biện pháp tạm thời. Thuốc đặc trị viêm chân răng chỉ được sử dụng kết hợp hỗ trợ với phác đồhỗ trợ  điều trị của bác sỹ, không được xem là liệu pháp hỗ trợ điều trị chính. Cách tốt hơn để chữa viêm chân răng vẫn là các biện pháp chuyên khoa sâu của bác sỹ. Bởi thế, bác sỹ hỗ trợ điều trị mới là yếu tố chính mà bạn nên tính đến khi muốn chữa khỏi viêm chân răng. Đây cũng là thực tếhỗ trợ  điều trị tại trung tâm Nha khoa Paris trong suốt nhiều năm qua cho những bệnh nhân bị viêm chân răng, bệnh chỉ được chữa khỏi khi kết hợp giữa việc dùng thuốc với các biện pháp được chỉ định bởi bác sỹ.

Khách hàng điều trị viêm chân răng tại Paris

KH thực hiện dịch vụ hỗ trợ điều trị viêm chân răng tại nha khoa Paris. Lưu ý hiệu quả khác nhau đối với từng trường hợp cụ thể.

 Hỗ trợ điều trị viêm chân răng tại nha khoa Paris:

– Lấy cao răng siêu âm Cavitron BP 8.0: Lấy cao răng không đau, không chảy máu, sạch sâu 10mm dưới túi lợi đảm bảo không tạo ổ vi khuẩn và mảng bám trên răng, tạo điều kiện cho răng và nướu khỏe mạnh. Lấy cao răng định kỳ từ 3-6 tháng/1 lần để giữ chân răng không bị viêm đau, chảy máu.

– Chăm sóc nha chu EMS: Lấy cao răng kết hợp đánh bóng muối khoáng EMS. Làm sạch mảng bám với hệ thống máy móc hiện đại. Tinh thể muối khoáng hỗ trợ đánh bóng bề mặt răng mà không gây tổn thương, đồng thời bổ sung khoáng chất cho men răng, nướu răng chắc khỏe. Chăm sóc định kỳ 3-6 tháng/1 lần để cho kết quả tốt.

Thuốc đặc trị viêm chân răng 3

KH thực hiện dịch vụ  lấy cao răng tại nha khoa Paris. Lưu ý hiệu quả khác nhau đối với từng trường hợp cụ thể.

Tuy rằng có thể dùng thuốc đặc trị viêm chân răng nhưng bạn cũng nên lưu ý là không được sử dụng tùy ý các loại thuốc này nếu không có chỉ định của bác sỹ. Bởi vì dù là thuốc đặc trị nhưng vẫn cần phải phù hợp với từng người, từng giai đoạn tiến triển bệnh để tránh những phản ứng có hại cho sức khỏe. Chính vì vậy, cách tốt hơn là hãy đến gặp nha sỹ để được trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và đưa liệu trình sử dụng thuốc phù hợp.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

* Lưu ý : Hiệu quả tùy thuộc cơ địa mỗi người

*Hiệu quả phụ thuộc cơ địa từng người
X