HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

3 Giai đoạn phát triển của bệnh viêm nha chu chân răng

Bệnh viêm nha chu chân răng sẽ phát triển qua nhiều giai đoạn và các triệu chứng sẽ nặng dần. Bệnh phát triển âm ỉ và khó lường trước được nên người bệnh thường không thể nắm được tình hình bệnh cụ thể. Phải có sự kiểm tra và theo dõi của bác sỹ mới có thể có biện pháp điều trị hiệu quả.

Giai đoạn 1: Cao răng và viêm nướu

Cao răng là căn nguyên của không chỉ bệnh viêm nha chu chân răng mà của rất nhiều bệnh răng miệng khác. Cao răng chứa vi khuẩn gây sâu răng, phá hủy răng từ men răng, vào ngà răng và tủy răng rồi đi sâu xuống dưới chóp răng. Nướu cũng đồng thời bị bệnh và tiến triển ngày một nặng hơn dẫn đến viêm nướu chân răng. Nướu sẽ sưng đỏ, đau và chảy máu ngay cả khi không tác động gì.

Những giai đoạn phát triển của bệnh viêm nha chu chân răng 1

 Các giai đoạn của bệnh viêm nha chu chân răng

Hai biểu hiện cao răng và viêm nướu chân răng chính là triệu chứng bệnh viêm nha chu chân răng trong giai đoạn đầu tiên. Nếu hỗ trợ điều trị kịp thời trong giai đoạn này, tỷ lệ thành công là khá cao, có thể chữa dứt hoàn toàn, không để bị biến chứng sang các giai đoạn sau.

Giai đoạn 2: Tuột nướu và tiêu xương ổ răng

Trong tiến trình phát triển của bệnh viêm nha chu chân răng, khi cao răng và viêm nướu không được hỗ trợ điều trị, bệnh sẽ tiến triển sang giai đoạn tuột nướu và tiêu xương ổ răng. Cao răng bám chắc và ngày càng dày lên sẽ làm bong chân bám của nướu lên bề mặt răng khiến cho nướu bị tuột ra khỏi cổ răng và chân răng. Phần nướu tuột này sẽ càng trở nên nghiêm trọng dưới các tác động của việc chải răng và ăn uống.

Những giai đoạn phát triển của bệnh viêm nha chu chân răng 2

Bệnh viêm nha chu chân răng

Tiếp đến, xương ổ răng sẽ bị tiêu hủy. Xương ổ răng là “tổ” của răng, giúp giữ chân răng chắc chắn trên xương hàm. Khi xương ổ răng tiêu thì khả năng bám giữ chân răng bị suy giảm làm cho răng lung lay.

Trong giai đoạn này, nếu hỗ trợ điều trị, bệnh viêm nha chu chân răng cũng có thể khỏi, nhưng phức tạo hơn và nếu đạt được hiệu quả thì răng cũng rất khó để chắc khỏe lại như ban đầu vì xương ổ răng một khi đã bị tiêu hủy thì không thể tự bù lại được nên về cơ bản, nền răng đã yêu đi rất nhiều so với bạn đầu.

>>> Xem thêm: Cách hỗ trợ và điều trị viêm hở lợi chân răng hiệu quả

Giai đoạn 3: Nha chu phá hủy và răng lung lay

Trong giai đoạn 2 răng xương ổ răng đã bị tiêu hủy, thì khi bước sang giai đoạn thứ 3, răng sẽ bị lung lay, thậm chí ngả nghiêng.
Những giai đoạn phát triển của bệnh viêm nha chu chân răng 3

Giai đoạn thứ 3 khá nguy hiểm có thể sẽ làm mất răng vĩnh viễn

Đây là giai đoạn viêm nha chu chân răng hỗ trợ điều trị khó khăn và khó đạt được kết. Ngay cả khi hỗ trợ điều trị khỏi dứt tình trạng viêm thì răng vẫn không thể chắc khỏe được như cũ. Nếu đã bị ngả nghiêng thì vẫn ngả nghiêng mà không thể trở lại ngay ngắn, liền lạc được do dây chằng nha chu và xương ổ răng không thể phục hồi hoàn chỉnh được như ban đầu.

Do sự phức tạp của bệnh, bác sỹ Paris khuyên bạn nếu có những triệu chứng ban đầu của bệnh thì nên việc hỗ trợ điều trị ngay từ giai đoạn đầu tiên để sớm khỏi bệnh. Càng để lâu, bệnh sẽ càng phức tạp và khó có thể chữa trị được. Không ít trường hợp bị viêm nha chu chân răng nhưng khi đến Trung tâm, tình trạng đã tăng nặng tới mức không thể chữa trị được buộc phải nhổ răng đi đề chữa trị dài lâu, sau đó mới phục hình lại răng. Quá trình chữa trị đòi hỏi bệnh nhân phải vô cùng kiên trì và nhẫn nại cũng như là tốn kém tiền của.

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào về vấn đề viêm nha chu chân răng, đừng ngại ngần hãy liên hệ với nha khoa Paris để được các bác sỹ chuyên gia tư vấn hoàn toàn miễn phí.

1. Gọi hotline 19006000

2. Gửi câu hỏi vào form dưới đây

3. Chat trực tuyến

Nguồn : nhakhoaparis.vn

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: 3 Giai đoạn phát triển của bệnh viêm nha chu chân răng trong Toàn tập về bệnh răng miệng


X