HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

3 yêu cầu mà kỹ thuật mài cùi răng cần đảm bảo

0 comment

Để làm răng sứ đạt kết quả tốt sao cho vỏ chụp bám chắc trên cùi răng thật, nhằm giúp ăn nhai đảm bảo, không bị bong bật thì kỹ thuật mài cùi răng cần đáp ứng được 3 yêu cầu cơ bản sau đây:

 

1. Mài cùi răng cần đảm bảo đúng tỷ lệ

Muốn chụp được răng sứ lên trên cùi răng thật và bám giữ thật lâu trên khuôn hàm thì cùi răng cần được mài đúng tỷ lệ. Tỷ lệ này sẽ khác nhau ở từng điểm của răng, cổ răng, thân răng và cạnh cắn của răng.

Với răng mặt và răng nanh, tỷ lệ mài cổ răng cần nằm trong khoảng điều chỉnh từ 0,6mm – 1mm, thân răng mài trong khoảng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn mài với mức độ điều chỉnh cao hơn cả là từ 1,2mm – 2mm.

mai-rang

Tỷ lệ mài cùi ở cổ răng – thân răng – cạnh cắn của răng mặt và răng nanh

Với răng hàm, do lực nhai cần sử dụng lớn, thường đạt tới mức hàng trăm kg/ 1cm2 nên khi mài cùi cần lưu ý điều chỉnh các tỷ lệ trên cho phù hợp. Mài cổ răng trong khoảng từ 0,8mm – 1mm, thân răng trong khoảng từ 1,5mm – 2mm, mặt nhai trong khoảng từ 1,5mm – 2mm.

Đây là những mức dao động tỷ lệ giúp giữ được chụp răng không bị bong, sút ngay cả trong khi ăn nhai với lực mạnh. Nếu tỷ lệ sai lệch thì có thể sẽ ảnh hưởng đến độ bền chắc và bám vít ổn định của chụp răng sứ.

2. Đường hoàn tất phục hình linh hoạt

Khi mài cùi răng, việc hoàn tất đường phục hình răng là không cố định, có thể linh động lựa chọn sao cho phù hợp, hoặc là hoàn tất ở bờ vai hoặc bờ cong tùy theo kỹ thuật thực hiện cụ thể của bác sỹ, miễn sao có thể tạo ra những đường mài ngọt, chuẩn xác, không sai khác tỷ lệ và bám giữ được chụp răng lâu dài.

3. Chú ý đến góc điều chỉnh

Trong kỹ thuật mài cùi răng, góc điều chỉnh lý tưởng là góc 3 độ so với phương đứng. Sở dĩ đây được coi là góc 3 độ bởi vì ở góc này sẽ đảm bảo tạo được độ lưu mép chụp răng chắc chắn. Nếu góc điều chỉnh nhỏ hơn mức này sẽ khó gắn phục hình chụp răng. Ngược lại nếu góc điều chỉnh lớn hơn mức này thì chụp răng sẽ có độ lưu kém, dễ bị sút ra khi chịu lực tác động mạnh.

3-cách-giảm-đau-khi-mài-răng-bọc-sứ-tốt-nhất-2

Tỷ lệ mài cùi ở cổ răng – thân răng – cạnh cắn của răng hàm

Tuy vậy, trong trường hợp đặc biệt là chỉnh răng hô, vẩu, để giảm mức độ lệch lạc của răng sao cho khi lắp chụp răng sẽ khắc phục được tình trạng hô móm, thì góc điều chỉnh có thể thay đổi cho phù hợp. Khi đó, bác sỹ sẽ có những chỉ định riêng và thảo luận cụ thể với người làm răng để có cách xử lý phù hợp.

4. Công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S giúp mài cùi răng chuẩn tỉ lệ

Thao tác mài cùi răng nằm trong kỹ thuật  phục hình răng tổng hợp. Răng sứ Nano Shining 5S là công nghệ hiện đại đã được tối ưu trong thao tác và tất cả các bước nên có thể yên tâm về kỹ thuật mài cùi răng của công nghệ này.

Đây là công nghệ hiện đại được chính các bác sỹ chuyên sâu phục hình răng tại Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu nghiên cứu và ứng dụng, nhằm tạo ra được kết quả thẩm mỹ răng tối ưu. Công nghệ có 4 ưu điểm được đánh giá là vượt trội hơn hẳn các kỹ thuật làm răng thông thường, cụ thể như sau:

– Phục hồi răng hoàn chỉnh, chính xác về tỷ lệ cũng như màu sắc, giống như răng thật, không thể phân biệt với răng thật.*
– Răng có độ thẩm mỹ cao, không bị đục, bị đen viền, màu răng trắng và trong tự nhiên, bóng đẹp.*
– Răng ăn nhai bền chắc, gia tăng được độ đàn hồi cho răng giả, giúp nâng cao độ bền và tuổi thọ cho răng.*
– Giúp rút ngắn thời gian làm răng, có thể hoàn tất lắp răng sau chỉ sau khoảng 2 – 3  lần khám.*

tieu-chi-nao-giup-danh-gia-boc-rang-su-o-dau-tot-nhat-2-2-1-1

Công nghệ đảm bảo cho mài cùi răng được chuẩn xác

Đó là những ưu điểm được tạo nên nhờ một phần không nhỏ của kỹ thuật mài cùi răng đảm bảo. Những giá trị tiến bộ này của công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S đang được ứng dụng tại Nha Khoa Paris để thẩm mỹ răng tối đa, tạo được niềm tin và cảm tình của khách hàng và bệnh nhân. Để được các bác sỹ chuyên sâu phục hình răng tư vấn và giải thích cặn kẽ những thông tin chính xác về công nghệ này cũng như về kỹ thuật mài cùi răng, bạn có thể liên hệ về trung tâm theo những thông tin đi kèm dưới đây.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: 3 yêu cầu mà kỹ thuật mài cùi răng cần đảm bảo trong Kinh nghiệm nha khoa


X