Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

4 ghi nhớ để chải răng đúng cách

0 comment

Răng sâu, viêm nướu, cao răng, viêm tủy,… là những hậu quả “nhãn tiền” của việc lười hoặc chăm sóc răng miệng không đúng cách. Dẫu bạn có đánh răng hàng ngày thì nguy cơ mắc các bệnh răng miệng cũng rất cao. Tại sao vậy? Rất có thể, “công tác” chăm sóc răng miệng của bạn  chưa thực sự đúng cách

 

Chải răng quen thuộc với chúng ta đến mới nó gần như là phản xạ tự nhiên, sớm hay muộn bạn cũng có thể tự đánh răng cho mình được. Nhưng vấn đề là ở chỗ bạn chải răng như thế nào, đã đúng cách hay chưa? Bạn hãy quan sát cách chải răng trong hình sau nhé!

4 ghi nhớ để chải răng đúng cách 1

Ghi nhớ 1: Không bỏ sót mặt răng nào

Điều cần nhớ dầu tiên là chải tất cả các mặt của răng, không bỏ qua các khe hở, đó chính là nơi “ẩn núp” rất lý tưởng của mảng bám và thức ăn. Nhưng không nên lách quá sâu, dễ phản tác dụng, không những không lấy được mảng bám mà có thể còn đẩy sâu chúng vào trong làm khe hở ngày càng rộng ra.

 

Ghi nhớ 2: Chú ý “kỹ thuật” chải răng

Với mặt ngoài răng, cầm bàn chải nghiêng 45 độ, so với mặt răng, chải theo hướng vòng tròn, tránh kéo ngang qua lại lâu ngày dễ gây vết cắt trên mặt răng. Với mặt nhai, có thể kéo qua lại nhẹ nhàng để lấy hết mảng bám thức ăn trên răng. Với mặt trong, đặt bàn chải đứng so với mặt răng, nghiêng 45 độ, chải theo chiều hất ra ngoài để đẩy các mảng thức ăn.

4 ghi nhớ để chải răng đúng cách 4

Ghi nhớ 3: Lực chải vừa đủ

Khi chảo răng, chỉ dùng lực vừa phải, không chải quá mạnh, có thể làm mòn men răng hoặc gây va chạm mạnh với nướu. Điều này đặc biệt cần được lưu ý đối với người đang bị bệnh nha chu. Lực chải nên vừa đủ và làm bạn thấy thoải mái.

Ghi nhớ 4: Dùng bàn chải phù hợp

Bàn chải nên có kích cỡ vừa với khuôn miệng và răng của từng người. Lông bàn chải đủ mềm, đầu lông bàn chải tròn để tránh tổn thương nướu. Đầu bàn chải hơi thuôn để có thể đi sâu vào các răng bên trong, đặc biệt là ở vị trí răng khôn trong cùng. Sau khoảng 3 tháng nên thay bàn chải một lần. Sau đánh răng, cần làm sạch phía chân lông bàn chải và treo khô ráo để tránh lưu lại vi khuẩn.

4 ghi nhớ để chải răng đúng cách 2

Việc chải răng thôi chưa đủ, theo tư vấn của các bác sỹ tại Nha khoa Paris, chải răng nên kết hợp với việc dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng để đảm bảo lấy sạch mảng bám sau khi ăn nhằm loại bỏ hết những điều kiện thuận lợi mà vi khuẩn có thể lưu trú và gây bệnh cho răng.

Hiện Nha khoa Paris đang có chương trình thăm khám và tư vấn sức khỏe răng miệng miễn phí, giúp thêm nhiều đối tượng hơn nữa có thể nâng cao được sức khỏe răng miệng. Mọi thắc mắc về chương trình, bạn có thể liên hệ theo thông tin dưới đây để biết chi tiết.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: 4 ghi nhớ để chải răng đúng cách trong Tổng hợp bí kíp chăm sóc răng


X