HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

4 “lựa chọn” để có hàm răng chắc khỏe

Sức khỏe hàm răng như thế nào phụ thuộc vào chính thói quen và tư duy lựa chọn các cách thức “đối xử” với răng miệng hàng ngày như thế nào. Từ cách bạn chọn cách vệ sinh răng miệng ra sao đến việc sử dụng thực phẩm như thế nào,… Tất cả những “lựa chọn” tưởng như không mấy quan trọng này lại ảnh hưởng trực tiếp đến độ chắc khỏe của hàm răng.

 

1. Chọn loại bàn chải phù hợp

Nên sử dụng loại bàn chải có lông bàn chải mềm để tránh làm tổn thương đến nưới và mô răng. Đặc biệt, kích cỡ bàn chải phải vừa vặn với khuôn răng. Có thê chọn bàn chải điện tử hoặc bàn chải tay tùy theo sở thích và sự tiện lợi riêng mà bạn mong muốn.

3-“lựa-chọn”-để-có-hàm-răng-chắc-khỏe-1Nên chọn loại bàn chải phù hợp, mềm mại để chải răng hàng ngày

Tuy nhiên, dù bạn chọn loại bàn chải nào thì cũng nên thay định kỳ từ 2 -3 tháng 1 lần, không nên làm sử dụng bàn chải quá lâu không những chải răng không hiệu quả mà còn ảnh hưởng xấu đến răng.

2. Chọn loại kem đánh răng phù hợp

Không nên tùy tiện sử dụng kem đánh răng. Loại kem đánh răng được cho là tốt phải có chưa một lượng Flour, có nguồn gốc thiên nhiên và phải có tác dụng củng cố men răng hiệu quả.

3-“lựa-chọn”-để-có-hàm-răng-chắc-khỏe-2Nước súc miệng cũng rất quan trọng nên cần lựa chọn đúng loại tốt cho răng

3. Chọn đúng nước súc miệng phù hợp

Ngoài chải răng và dùng chỉ tơ, bạn không nên bỏ qua nước súc miệng có công dụng làm sạch sâu và tốt cho răng.

Loại nước súc miệng có chứa thành phần flour cũng rất có lợi cho sức khỏe của răng miệng và lợi nói chung.

4. Chọn thực phẩm tốt cho răng

Nên hạn chế các loại thực phẩm nhiều axit, nhiều chất tạo màu. Những loại này đều rất có hại cho răng, ví dụ như kẹo, đường, café, thuốc lá, chè,…

3-“lựa-chọn”-để-có-hàm-răng-chắc-khỏe-4Không nên bỏ qua những chú ý tới các loại thực phẩm ăn uống hàng ngày

Không nên bỏ qua việc lựa chọn những loại thực phẩm tốt cho răng như pho mát, dứa, các loại hạt và các thực phẩm giàu canxi,… Ngoài ra còn có cần tây, táo giúp làm sạch răng hiệu quả sau khi ăn. Những loại thực phẩm này sẽ giúp củng cố sức khỏe cho răng, tăng cường sức đề kháng cho răng trước các tác động của vi khuẩn, thực phẩm có hại.

Để biết cách chăm sóc răng miệng tốt hơn, bạn có thể đến trung tâm Nha Khoa Paris để được các bác sỹ và chuyên viên tư vấn, hướng dẫn cách lựa chọn đúng các sản phẩm chăm sóc răng đảm bảo lại không tốn kém chi phí. Bạn cũng có thể nhân đó để kiểm tra sức khỏe răng miệng chung để phát hện những bệnh lý răng miệng khác. Việc thăm khám và tư vấn áp dụng tại Nha Khoa Paris là miễn phí nên bạn có thể yên tâm.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: 4 “lựa chọn” để có hàm răng chắc khỏe trong Tổng hợp bí kíp chăm sóc răng


X