Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

5 phương pháp làm cầu răng phổ biến

Làm cầu răng được xem là giải pháp tối ưu cho những ai bị mất răng, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ của cả hàm răng. Vậy hiểu như thế nào về cách chỉnh nha làm cầu răng, những lợi ích và các phương pháp làm cầu răng được sử dụng phổ biến ngày nay?

1. Làm cầu răng được hiểu như thế nào?

Cầu răng được hiểu là phương pháp hàng đầu có thể thay cho 1 hoặc 1 số chiếc răng bị mất dựa trên cơ chế bắc cầu giữa các răng.

Với kỹ thuật này, cầu răng nhân tạo sẽ được dán cố định vào các răng nằm xung quanh chiếc răng đã mất. Trong lĩnh vực nha khoa, các cầu răng sẽ có cấu tạo 2 mão răng gắn chặt vào khối trụ của răng thật tạo thành nhịp cầu.  

Thế nào là làm cầu răng

Thế nào là làm cầu răng

Làm cầu răng giúp hạn chế tình trạng hình thành tiêu xương khi xương hàm không có đủ lực nâng đỡ. Vì nếu thiếu răng, mọi chức năng cơ bản như ăn nhai sẽ bị tác động tiêu cực.

Các mảng bám, vi khuẩn tích tụ tại những khu vực trống lâu dần tạo thành bệnh lý răng miệng. Từ đó tạo áp lực trực tiếp tới khu vực mô quanh miệng và nướu. Bên cạnh đó, khi thiếu răng sẽ làm má hóp lại, khiến nét mặt không còn được hài hòa và trông già nua hơn nhiều so với tuổi thực.

Chính vì thế có thể khẳng định làm cầu răng là phương pháp lý tưởng giúp khắc phục và hạn chế nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, giao tiếp, tính thẩm mỹ,… 

Trường hợp có thể làm cầu răng thường được các bác sĩ khuyến khích đó là các khách hàng mất số lượng ít chỉ 1, 2 chiếc răng hoặc nhiều răng hàm dựa trên cách thức bắc cầu giữa các răng đã mất. 

Tư vấn trồng răng

2. Những lợi ích vượt trội khi làm cầu răng

Làm cầu răng mang lại nhiều công dụng nổi bật hơn hẳn so với nhiều phương pháp khác: 

2.1. Mang đến nhiều công dụng nổi bật

– Khi thực hiện làm cầu răng thì bạn sẽ có thể lấp đầy được phần răng đã mất. Chính vì điều này mà lấy lại tính thẩm mỹ, đều đẹp cho toàn bộ hàm răng. Nhờ vậy bạn hoàn toàn tự tin cười nói, giao tiếp trong công việc và cuộc sống.   

– Công dụng không thể bỏ qua của việc làm cầu răng đó là khắc phục nhược điểm ăn nhai khó khi mất răng. Cầu răng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các chiếc răng khỏe mạnh còn lại trên toàn hàm. 

– Toàn bộ cơ hàm không phải chịu áp lực lớn thay cho chiếc răng đã mất chính vì thế ngăn ngừa được tình trạng răng sẽ mài mòn, yếu hơn sau nhiều năm. Vấn đề tiêu xương ngăn chặn triệt để mang lại hiệu quả tích cực đồng thời hỗ trợ cải thiện, tránh được nhiều bệnh lý liên quan đến răng miệng. 

Làm cầu răng giúp khắc phục hoàn toàn nhược điểm trên răng

Làm cầu răng giúp khắc phục hoàn toàn nhược điểm trên răng

2.2. Các ưu điểm không thể bỏ qua khác

Làm cầu răng chứa đựng những ưu điểm không thể phủ nhận dưới đây: 

– Mang đến tính thẩm mỹ vượt trội cho răng. Với chất liệu cao cấp, cầu răng mang lại vẻ đẹp như thật, tương đồng với men răng tự nhiên. Nhờ vậy nhìn bằng mắt thường nhiều người sẽ không phân biệt được bạn có sử dụng cầu răng.

– Độ bền lý tưởng là ưu điểm tiếp theo. Bạn có thể sử dụng lâu dài mà không lo ngại xảy ra biến chứng, gãy vỡ cầu răng. Không những vững chắc ở vị trí cầu răng mới lắp mà còn giữ nguyên vẹn khớp cắn và các răng xung quanh. 

– Lắp cầu răng giúp cho quá trình vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn. Các vị trí răng trên khung hàm được lấp đầy sẽ giảm nguy cơ mắc phải các bệnh lý răng miệng. 

– Thời gian tiến hành làm cầu răng sứ không tốn nhiều thời gian. Chỉ vài ngày là bạn đã có thể sở hữu hàm răng đều đẹp với đầy đủ chức năng.

Ngoài việc mang lại thẩm mỹ cao thì làm cầu răng giúp vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn

Cầu răng vừa có tính thẩm mỹ cao vừa vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn

3. 5 phương pháp làm cầu răng phổ biến

Làm cầu răng là một trong những xu hướng có số lượng khách hàng ngày càng tăng mạnh, do đó trên thị trường có tới 5 phương pháp ưu việt phổ biến được nhiều người sử dụng:

3.1. Làm cầu răng theo cách truyền thống

Làm cầu răng truyền thống là phương pháp có lịch sử lâu đời nhất thực hiện khả thi nếu tại vị trí 2 đầu xung quanh răng đã mất có răng implants hoặc răng thật khỏe mạnh.

Ưu điểm lớn nhất của cầu răng theo kiểu truyền thống là tính nhỏ, gọn, dễ dàng ăn nhai do lực cắn được phân bố đồng đều. Nếu có thể duy trì chế độ chăm sóc vệ sinh răng lợi phù hợp thì cách thức này có độ bền lâu dài.

Tuy nhiên, nhược điểm của làm cầu răng truyền thống đó là cần thực hiện mài nhỏ phần răng trụ để bọc mão. Khi đã tiến hành làm cầu răng nhất thiết phải bảo vệ tốt phần trụ để đảm bảo hiệu quả. 

Phương pháp làm cầu răng truyền thống

Phương pháp làm cầu răng truyền thống

3.2. Kỹ thuật làm cầu răng đèo, cầu răng với

Phương pháp làm cầu răng đèo/ với hình thành trên cơ chế chỉ áp dụng duy nhất trên vị trí của 1 răng trụ nhằm mục đích hỗ trợ nhịp cầu.

Cầu răng đèo có ưu điểm giúp tiết kiệm đáng kể thời gian thực hiện và tài chính. Nếu muốn sử dụng cách thức này thì cầu răng cần phải thiết kế kỹ càng, tính toán chặt chẽ lực nhai, cắn của khách hàng. 

Thông thường làm cầu răng với sẽ phát huy tác dụng hiệu quả đối với răng cửa chứ không phải răng hàm. Ngoài ra, loại cầu răng này không phù hợp đối với những người có dạng khớp cắn chéo hoặc sâu. 

Kỹ thuật làm cầu răng đèo, cầu răng với

Kỹ thuật làm cầu răng đèo, cầu răng với

3.3. Làm cầu răng cánh dán

Nếu xét về cấu tạo thì cầu răng cánh dán có chất liệu bằng nhựa, quan sát bên ngoài tương tự như hình dạng kẹo cao su bao quanh khung kim loại.

Các cánh dán nằm 2 bên có nhiệm vụ cố định chắc chắn răng giả với hệ thống trụ xi măng chuyên dụng trong chỉnh nha. Phương pháp này thông thường áp dụng phổ biến đối với khu vực răng trụ và răng cửa khỏe mạnh. 

Ưu điểm nổi bật của làm cầu răng cánh dán đó là bác sĩ sẽ chỉ cần thực hiện tác động nhỏ vào vị trí đường viền răng trụ do đó mang lại hiệu quả. Nếu so với cách thức làm cầu răng truyền thống thì có phần tiết kiệm tiền bạc hơn.

Tuy nhiên bạn cũng cần đến kiểm tra tại các cơ sở nha khoa kỹ càng để đánh giá lực cắn của mình có phù hợp lắp cầu răng cánh dán hay không.  

Điểm hạn chế của phương pháp làm cầu răng cánh dán là chất liệu kim loại theo thời gian dễ xuống màu, do đó nên xem xét trước khi có ý định thực hiện. 

Phương pháp làm cầu răng cánh dán

Phương pháp làm cầu răng cánh dán

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

3.4. Làm cầu răng bằng Composite

Kỹ thuật làm cầu răng bằng Composite được các bác sĩ khuyến khích đối với các trường hợp bị mất ít răng chỉ từ 1 đến 2 chiếc.

Cầu răng được liên kết chặt chẽ với nhau bằng chất liệu Composite phủ trực tiếp lên bề mặt răng đã mất. Sợi chuyên dụng Ribbon trong thành phần cũng hỗ trợ đắc lực mang lại hiệu quả nâng đỡ của cầu răng. 

Ưu điểm của phương pháp này đó là thực hiện dễ dàng, nhanh chóng chỉ trong 1 lần can thiệp thủ thuật của nha sĩ. Tuy nhiên cầu răng cầu răng Composite là giải pháp chỉ mang tính chất tạm thời và không kéo dài lâu bền được như một số phương pháp tối ưu khác. 

Cách làm cầu răng bằng Composite

Cách làm cầu răng bằng Composite

3.5. Giải pháp làm cầu răng với Implant

Trong thời gian gần đây, làm cầu răng Implant là giải pháp phổ biến được các bác sĩ khuyên dùng. 

Kỹ thuật này sử dụng nội soi để cấy ghép trụ bằng chất liệu titanium vào sâu trong khu vực xương hàm đồng thời gắn răng sứ lên trên bề mặt. Trụ Implant khi trực tiếp ghép vào khung xương hàm sẽ kết hợp cùng mô xương và bề mặt trụ phục hình dáng răng bị mất.

Lắp cầu răng với Implant được đánh giá cao vì không gây bất cứ tác động gì đến với hệ thống răng xung quanh. Bác sĩ cũng không cần mài nhỏ răng để bọc mão do đó hạn chế xâm lấn 1 cách tối đa.

Các khoảng cách phù hợp đều đặn giữa vị trí các răng sẽ giúp cho quy trình vệ sinh thuận lợi, tính ổn định bền bỉ. Với cách làm cầu răng này nên cấy ghép 2 Implant xen lẫn 1 cầu răng để mang lại kết quả tối ưu nhất.  

Phương pháp làm cầu răng với Implant

Phương pháp làm cầu răng với Implant

Qua đó có thể thấy, làm cầu răng đã mang tới nhiều ưu điểm cho người sử dụng. Đây là phương pháp cực kỳ khả thi với tình trạng mất răng, đồng thời cải thiện hiệu quả cho hoạt động nhai của cả hàm răng.

Có 0 bình luận bài 5 phương pháp làm cầu răng phổ biến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi