HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

6 bài thuốc đơn giản chữa đau răng từ Đông y

Đau răng có nhiều nguyên nhân và chỉ có các phương pháp kiểm tra chuyên khoa sâu mới có thể xác định chính xác được. Tuy nhiên, để giảm đau tức thì có rất nhiều bài thuốc đơn giản nhưng lại hiệu quả không ngờ, có tác dụng tốt và dễ kiếm nên có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí khi thực hiện.

 

  1. Chữa đau răng nhờ hạt gấc

Hạt gấc có nhiều công dụng và đã được sử dụng để chế biến thành các loại thuốc chữa bệnh rất hữu ích. Nhưng có ít người biết rằng có thể tự chế hạt gấc thành phương thuốc chữa đau răng hiệu quả.

Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần nướng nhân hạt gác chín vàng, sau đó tán thành bột trộn với dấm thành. Dùng hỗn hợp này để chấm vào chỗ răng đau. Thực hiện vài lần vào buổi chiều thì đến đêm sẽ hết đau và có thể ngủ được.

 6-bài-thuốc-đơn-giản-chữa-đau-răng-từ-Đông-y-1Hạt gấc cũng có thể chữa đau răng hiệu quả

  1. Bài thuốc chữa đau răng từ chuối non

Cách chữa đau răng này rất dễ thực hiện, chỉ cần lấy đọt chuối non, vắt nước và dùng nước này để ngậm. Thực hiện khoảng vài ba lần ngậm là sẽ thấy cơn đau dịu hẳn.

  1. Quả vải và lá lốt chữa đau răng

Hãy lấy quả vải và rễ lá lốt để chế biến thành thuốc chữa nhức răng hiệu quả. Nhưng nên lấy quả vải khô và rễ lá lốt, mỗi thứ khoảng 20g. đổ vào một bát nước sắc để ngậm. Lặp lại nhiều lần trong ngày để có được kết quả tốt.

  1. Chữa đau răng từ kinh giới và thương nhĩ

Dùng 20g kinh giới và 20g thương nhĩ sắc với nước để ngậm nhiều lần, nhưng mỗi kần chỉ khoảng vài phút, không duy trì lâu.

Phương thuốc này đặc biệt công hiệu đối với người đau răng do phong gây ra.

 6-bài-thuốc-đơn-giản-chữa-đau-răng-từ-Đông-y-2Vải sấy khô sẽ có tác dụng chữa đau răng hiệu quả

  1. Cà hoang cũng chữa đau răng

Cà hoang cũng có tác dụng chữa đau răng rất tốt. Nhưng phải dùng rễ của nó mới công hiệu. Dùng khoảng 30g rễ cây cà hoang để sắc với nước và ngậm chữa đau răng.

  1. Cây gạo chữa đau răng

Lấy vỏ cây gạo, khoảng 50g, cùng với 50g thạch xương bồ để sắc lấy nước thật đặc. Dùng bông gòn chấm nước này cắn cào chỗ răng đau hoặc ngậm cả nước trong miệng để có hiệu quả nhanh. Nhưng nhớ trước khi ngậm cho thêm một chút muối để có hiệu quả tốt hơn.

 6-bài-thuốc-đơn-giản-chữa-đau-răng-từ-Đông-y-3Để chữa đau răng hiệu quả cần được khám chuyên khoa để xác định nguyên nhân

Đó là 6 bài thuốc công hiệu có thể áp dụng để chữa cơn đau răng tức thì. Tuy nhiên, về lâu dài, muốn khắc phục hiệu quả cần tìm đúng nguyên nhân để chữa trị tận gốc. Việc này là cần thiết bởi đau răng thường là dấu hiệu của những bệnh lý liên quan đến tủy răng và các dạng viêm khác nhau. Những bệnh lý này đều cần phải được điều trị mới có thể chữa dứt cơn đau.

Những bài thuốc trên bạn có thể áp dụng tạm thời nhưng nếu muốn khắc phục hiệu quả có thể liên hệ về trung tâm Nha Khoa Paris, bác sỹ giỏi của trung tâm sẽ tư vấn chi tiết hơn và hỗ trợ điều trị cho bạn.

Xem thêm:

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: 6 bài thuốc đơn giản chữa đau răng từ Đông y trong Tổng hợp bí kíp chăm sóc răng