Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Những ưu điểm nổi bật của phương pháp cấy ghép Implant

Đối với những khách hàng đang phân vân về dịch vụ cấy ghép Implant, họ có thể tham khảo đầy đủ về ưu điểm của phương pháp phục hình răng này và một số lưu ý khi tiến hành phục hình răng với trụ Implant. Một trong những ưu điểm của cấy ghép Implant là phần mão răng sứ có tính thẩm mỹ giống như răng thật và đảm bảo khả năng ăn nhai như bình thường, điều này đã được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

1. Tổng hợp ưu điểm của cấy ghép implant

Phương pháp cấy ghép Implant có rất nhiều ưu điểm nổi bật so với các phương pháp phục hình răng truyền thống.

1.1. Cấy ghép implant mang lại tính thẩm mỹ cao

Răng Implant đem lại tính thẩm mỹ rất cao do được phục hình hoàn hảo cả phần chân răng và thân răng.

Phần chân răng được thay thế bằng trụ Implant mang lại chức năng như chân răng thật. Phần thân răng được phục hình từ răng sứ, được chế tác tỉ mỉ, đem lại vẻ ngoài trắng sáng, kích thước tương đương răng thật.

Implant có tính thẩm mỹ cao

Implant có tính thẩm mỹ cao

1.2. Răng implant mới cố định, chắc chắn

Trụ Implant được làm từ chất liệu titanium cao cấp, đem lại sự chắc chắn cho răng mới. Hơn nữa trụ Implant được cắm sâu vào trong xương hàm, có độ liên kết hoàn hảo với xương hàm, giúp chân răng Implant cố định hơn, không hề bị xô lệch trong quá trình sử dụng.

1.3. Cấy ghép implant đảm bảo chức năng ăn nhai tốt

Chức năng ăn nhai được bảo toàn tuyệt đối là ưu điểm nổi bật của phương pháp cấy ghép Implant. Do trụ răng Implant có độ chắc chắn, ổn định rất cao nên có thể đem lại cho khách hàng cảm giác ăn nhai tốt, như răng thật.

Khách hàng có thể thoải mái sử dụng nhiều loại thực phẩm theo sở thích mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng răng giả.

Cấy ghép implant đảm bảo chức năng ăn nhai tốt

Cấy ghép implant đảm bảo chức năng ăn nhai tốt

1.4 Cấy ghép implant không xâm lấn các răng thật

Phương pháp cấy ghép Implant chỉ thực hiện phẫu thuật trụ Implant tại vị trí răng đã mất, không hề gây xâm lấn hay ảnh hưởng sang các răng bên cạnh.

Ưu điểm không xâm lấn răng thật của cấy ghép Implant khắc phục hoàn toàn nhược điểm của các phương pháp phục hình răng khác như cầu răng sứ. Do cầu răng sứ cần mài nhỏ răng bên cạnh, gây xâm lấn và ảnh hưởng đến độ bền, chắc chắn của răng thật.

Implant chỉ cắm vào hàm, không ảnh hưởng tới răng xung quanh

Implant chỉ cắm vào hàm, không ảnh hưởng tới răng xung quanh

1.5 Cấy ghép implant ngăn ngừa tiêu xương

Tiêu xương hàm, tụt nướu, hóp má là tình trạng thường gặp ở các trường hợp mất răng đã lâu hoặc sử dụng phương pháp cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp.

Nguyên nhân là do những phương pháp phục hình răng truyền thống không thể phục hình được phần chân răng, dẫn đến việc xương hàm tiêu biến dần theo thời gian.

Duy chỉ có phương pháp cấy ghép Implant do phục hình được phần chân răng nên hạn chế tối đa được tình trạng tiêu xương, tụt nướu. Không những thế trụ Implant còn góp phần kích thích, giúp xương hàm phát triển tốt hơn ban đầu.

Implant giúp ngừa 99% tình trạng tiêu xương răng

Implant giúp ngừa 99% tình trạng tiêu xương răng

1.6 Hiệu quả lâu dài

Cấy ghép Implant do có phần chân răng đã có độ tương thích nhất định với xương hàm nên có thể đem lại hiệu quả phục hình răng lâu dài cho khách hàng. Khách hàng chú ý cách chăm sóc răng miệng, tránh để cho trụ Implant viêm nhiễm có thể kéo dài thời gian sử dụng răng Implant tới trọn đời.

Implant có thể sử dụng vĩnh viễn

Implant có thể sử dụng vĩnh viễn

2. Nhược điểm của cấy ghép implant

Dù là phương pháp phục hình răng tối ưu nhưng bên cạnh đó, cấy ghép Implant vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như sau:

2.1 Không áp dụng cho tất cả mọi đối tượng khách hàng

Kỹ thuật cấy ghép Implant mặc dù hiệu quả cao nhưng không áp dụng cho mọi đối tượng khách hàng. Những đối tượng sau được bác sĩ khuyên không nên thực hiện cấy ghép Implant:

Đối tượng dưới 18 tuổi: xương hàm của những đối tượng dưới 18 tuổi vẫn đang trong thời gian phát triển và hầu hết đều không đáp ứng đủ yêu cầu để phẫu thuật cấy ghép Implant.

Phụ nữ có thai và cho con bú là những đối tượng chống chỉ định với cấy ghép Implant. Do trong quá trình điều trị cần chụp X quang, gây tê, dùng thuốc giảm đau, chống viêm… Tất cả những loại thuốc trên đều gây ảnh hưởng xấu đến em bé.

Khách hàng mắc các bệnh nền về tim mạch, tiểu đường hay huyết áp cần có sự tư vấn từ bác sĩ. Thông thường những đối tượng mắc bệnh nền sẽ được khuyên không nên cấy ghép Implant để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhóm đối tượng nghiện thuốc lá nặng: thuốc lá hay các chất kích thích không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn khiến quá trình phẫu thuật Implant tiến triển xấu, lâu lành hơn. Do đó những đối tượng nghiện thuốc lá, chất kích thích nặng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi cấy ghép Implant.

Không áp dụng cho tất cả mọi đối tượng khách hàng

Không áp dụng cho tất cả mọi đối tượng khách hàng

2.2 Thời gian điều trị kéo dài

Do cần can thiệp phẫu thuật, quy trình điều trị phức tạp hơn nên thời gian cấy ghép Implant kéo dài hơn rất nhiều so với các phương pháp khác từ 3 – 6 tháng.

2.3 Chi phí cao

So với các phương pháp phục hình răng khác, chi phí của kỹ thuật cấy ghép Implant cao hơn khá nhiều, dao động khoảng 13 – 45 triệu cho toàn bộ quá trình thực hiện.

Nhược điểm duy nhất của implant là cần nhiều chi phí và thời gian

Nhược điểm duy nhất của implant là cần nhiều chi phí và thời gian

3. Thời gian tiến hành cấy ghép implant mất bao lâu

Thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Giai đoạn phẫu thuật cấy ghép trụ Implant được thực hiện khá nhanh, chỉ khoảng 20 – 40 phút cho một trụ.

Sau đó khách hàng cần đợi từ 3 – 6 tháng để trụ Implant có thời gian tương thích hoàn toàn với xương hàm. Cuối cùng khi trụ Implant đã tích hợp với xương hàm, bác sĩ chỉ cần chụp mão răng sứ lên trên trụ là hoàn thiện quá trình cấy ghép Implant.

nhiều cơ sở nha khoa đã áp dụng những công nghệ cấy ghép mới, hiện đại hơn có thể rút ngắn thời gian trụ Implant tương thích với xương hàm. Tuy nhiên tùy từng trường hợp răng miệng của khách hàng, độ ổn đinh của xương hàm mà bác sĩ quyết định về thời gian điều trị.

Thời gian cấy ghép Implant của mỗi đối tượng là khác nhau và còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: chất lượng trụ Implant, sự chắc khỏe của xương hàm, mật độ xương hàm ổn định, khả năng lành vết thương của mỗi người, cách chăm sóc trụ Implant sau phẫu thuật…

Thời gian tiến hành cấy ghép implant mất bao lâu

Thời gian tiến hành cấy ghép implant mất bao lâu

4. Quy trình thực hiện cấy ghép implant

Cả quy trình cấy ghép Implant mất khoảng 3 – 6 tháng là hoàn thành và cần trải qua 5 bước sau:

– Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Ban đầu, bác sĩ thăm khám tổng quát, kiểm tra tình trạng răng miệng, vị trí răng đã mất, tình trạng ổn định của xương hàm…

Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn về phương pháp điều trị phù hợp, các ưu nhược điểm và giá thành của phương pháp.

Nếu khách hàng đồng ý với phác đồ điều trị bác sĩ đã nêu ra, khách hàng được đặt lịch để cấy ghép Implant.

– Bước 2: Phẫu thuật ghép trụ Implant

Khách hàng cần lên nha khoa gặp bác sĩ đúng lịch hẹn để tiến hành cấy ghép Implant. Quá trình cấy ghép Implant được tiến hành trong phòng phẫu thuật khép kín, vô trùng để đảm bảo không bị lây nhiễm chéo.

Đầu tiên bác sĩ vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho khách hàng, gây tê tại vị trí phẫu thuật sau đó tiến hành phẫu thuật cấy ghép trụ Implant vào sâu bên trong xương hàm.

Bác sĩ thực hiện phục hình tạm răng sứ lên trụ Implant để đảm bảo tính thẩm mỹ và đảm bảo khả năng ăn nhai cho khách hàng.

Quy trình thực hiện cấy ghép implant 

Quy trình thực hiện cấy ghép implant

– Bước 3: Nghỉ ngơi, phục hồi sau cấy ghép

Sau phẫu thuật cấy ghép trụ Implant, khách hàng cần nghỉ ngơi hoàn toàn từ 1 – 2 ngày để lành vết thương. Sau đó uống thuốc giảm đau, thuốc chống viêm… theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Sau phẫu thuật ghép trụ Implant từ 7 – 12 ngày, khách hàng cần quay lại nha khoa để tái khám và cắt chỉ.

– Bước 4: Phục hình răng sứ

Trụ Implant cần khoảng 3 – 6 tháng để có sự liên kết nhất định giữa trụ Implant và xương hàm. Lúc này bác sĩ chỉ cần dùng mão sứ, chụp lên trụ Implant là đã có thể phục hình hoàn toàn răng Implant từ phần chân răng đến thân răng.

– Bước 5: Tái khám

Sau khi quá trình phục hình răng đã mất với trụ Implant hoàn thành, khách hàng vẫn cần thường xuyên tái khám đúng lịch để bác sĩ kiểm tra tình trạng trụ Implant, độ chắc chắn của trụ…

Khách hàng cần lưu ý quy trình trên chỉ áp dụng cho những trường có tình trạng răng miệng ổn định. Một số khách hàng bị nong xoang, thiếu xương sẽ cần ghép xương để đảm bảo mật độ xương hàm ổn định, xương hàm có đủ chiều sâu, chiều rộng cho việc cấy ghép Implant.

Các trường hợp khác nếu mắc các bệnh lý về răng miệng cũng cần điều trị triệt để trước khi cấy răng Implant.

Nếu cần nâng xoang, ghép xương hay điều trị bệnh lý răng miệng, thời gian điều trị cấy ghép Implant sẽ lâu hơn vài ngày hoặc vài tuần.

??? VIDEO Mô phỏng quy trình trồng răng Implant

Ưu điểm của cấy ghép Implant chính là lý do hàng đầu khiến rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn để phục hình cho răng đã mất. Để đảm bảo những ưu điểm của cấy ghép Implant khách hàng nên lưu ý lựa chọn đúng cơ sở nha khoa an toàn, đảm bảo uy tín, chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề cấy ghép implant
Cắm ghép Implant là gì? Ưu nhược điểm của cắm ghép Implant

Cắm ghép Implant là gì? Ưu nhược điểm của cắm ghép Implant

Với sự tiến bộ của nền nha khoa hiện đại, những người bị mất răng hoàn toàn có thể tự tin trở lại với kỹ thuật cắm ghép Implant. Đây là

Healing Abutment là gì? Vai trò trong cấy ghép Implant

Healing Abutment là gì? Vai trò trong cấy ghép Implant

Healing trong Implant là 1 trong 2 loại khớp nối cơ bản của Abutment, được sử dụng phổ biến trong giai đoạn làm lành thương khi trồng

Cấy ghép Implant mất thời gian bao lâu và yếu tố ảnh hưởng

Cấy ghép Implant mất thời gian bao lâu và yếu tố ảnh hưởng

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nha khoa Hồ Nhật Anh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Implant, bọc răng sứ – Nha Khoa

Giải đáp nhanh: Thời gian chế tạo răng Implant mất bao lâu?

Giải đáp nhanh: Thời gian chế tạo răng Implant mất bao lâu?

Thời gian chế tạo răng Implant sẽ mất khoảng từ 2 – 3 tuần. Theo đó, quy trình làm ra răng Implant sẽ được phân chia thành hai

Cấy trụ Implant – Phục hồi hoàn hảo cho răng thật 100%

Cấy trụ Implant – Phục hồi hoàn hảo cho răng thật 100%

Cấy trụ implant là một kỹ thuật phục hồi răng mất tiên tiến nhất hiện nay trong lĩnh vực nha khoa. Kỹ thuật này giúp thay thế những

Trồng răng implant là gì? Trường hợp nào nên trồng răng giả implant?

Trồng răng implant là gì? Trường hợp nào nên trồng răng giả implant?

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng sử dụng trụ kim loại cấy vào xương hàm, thay thế cho răng bị mất. Trụ implant phải làm từ

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map