60 tuổi răng bị thưa và chìa có chữa được không?
HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

60 tuổi răng bị thưa và chìa có chữa được không?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Tôi năm nay 60 tuổi, tôi có một cửa hàng may áo dài truyền thống từ lâu đời nên đến giờ tôi vẫn làm việc hàng ngày, vẫn giao tiếp với nhiều khách hàng. Nhưng tình trạng hàm răng của tôi càng ngày càng tệ làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của tôi rất nhiều. Chúng bị thưa dần và có vẻ chìa ra ngoài, khe hở giữa các răng càng ngày càng lớn, phần lợi ở giữa thì ẩn tay vào thấy vẫn còn chắc. Tôi muốn hỏi bác sỹ là tình trạng răng bị thưa và chìa của tôi, ở độ tuổi này còn có thể hỗ trợ điều trị được không. Cảm ơn bác sỹ ạ! (Lê Thị Thanh – Đà Nẵng)

 

Trả lời:

Chào bác Thanh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng bị thưa và chìa không phải là trường hợp hiếm gặp. Tuy nhiên, ở mỗi người, nguyên nhân lại khác nhau, có người do bẩm sinh, từ nhỏ đã mọc thưa và cách xa nhau. Có người do sự thay đổi của cấu trúc xương hàm làm thay đổi “thế đứng” của chân răng. Răng thưa còn do thói quen trong chăm sóc răng miệng hàng ngày, chải răng không đúng cách, dùng tăm xỉa răng,… Trong các trường hợp này có thể nhiều cách để hỗ trợ điều trị, hoặc là trám răng, hoặc là bọc lại bằng chụp răng sứ, cũng có thể niềng răng để kéo sát các răng sát khít và không bị chìa ra ngoài.

Theo mô tả của bác thì răng bị thưa và chìa không phải do bẩm sinh mà là trường hợp mới phát sinh. Căn cứ vào độ tuổi của bác thì chỉ xin đưa ra phán đoán là do sự biến đổi của cấu trúc xương hàm. Khi xương hàm hõm xuống, thế của chân răng có thể hướng ra phía trước khiến cho răng bị chìa ra ngoài, thân răng thưa ra như trường hợp của bác.

Để xác định chính xác có phải do nguyên ngân này hay không càn đến sự khảo sát tình trạng xương hàm bằng soi chụp kỹ lưỡng.Vì thế, bác nên đến trực tiếp trung tâm để được bác sỹ thăm khám cụ thể nhé. Khi đó mới có thể đưa ra được phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp và hiệu quả hơn cả.

60 tuổi răng bị thưa và chìa có chữa được không?
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: 60 tuổi răng bị thưa và chìa có chữa được không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X