HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách chữa viêm nướu hiệu quả theo tư vấn của chuyên gia

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris. Bác sỹ cho em hỏi cách chữa viêm nướu hiệu quả là cách nào ạ? Em gần đây nhận thấy nướu của mình bị sưng to và còn bị chảy máu chân răng nữa ạ. Em nghe nói đây là dấu hiệu của viêm nướu nên muốn đi hỗ trợ điều trị sớm nên mong bác sỹ tư vấn giúp và liệu hỗ trợ điều trị có mất nhiều thời gian không ạ? Em cảm ơn! (Ngọc Hạ – Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Hạ!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Cách chữa viêm nướu hiệu quả” của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Viêm nướu chân răng chủ yếu do các vi khuẩn tồn tại trên các mảng bám cao răng gây nên. Các độc tố kháng vi khuẩn và các chất enzyme trong cơ thể được sản sinh ra sẽ dần phá hủy hàm và các mô liên kết giữa nướu và chân răng, làm cho nướu sưng tấy và đau nhức cũng như xuất hiện hiện tượng chảy máu chân răng khi có tác động bên ngoài.

Trường hợp nướu bị viêm không được hỗ trợ điều trị có thể dẫn tới viêm nha chu rất nguy hiểm. Bệnh lý các tổ chức xung quanh này rất dễ khiến răng bị lung lay và mất răng nếu không có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời.

Bác sỹ tư vấn "Cách chữa viêm nướu hiệu quả nhất"Viêm nướu do vi khuẩn trên mảng bám cao răng gây nên

Cách chữa viêm nướu hiệu quả là gì?

Các phương pháp chữa viêm nướu chân răng theo cách dân gian như dùng mật ong chà xát vào nướu, dùng nước trà xanh hay nước muối súc miệng hàng ngày có thể giúp hỗ trợ điều trị viêm nướu, giảm đau khá hiệu quả. Tuy nhiên, các phương pháp này không thể giải quyết được hết tình trạng bệnh lý mà cần đến các biện pháp chuyên khoa khác.

Khi cao răng được làm sạch thì phần nướu sẽ dần hồi phục sau tổn thương và sẽ ôm sát khít lấy chân răng, hiện tượng chảy máu chân răng cũng như ê buốt sẽ hết.

Trong một số trường hợp khi viêm nướu đã ở mức độ nặng thì cần phối hợp hỗ trợ điều trị với các loại thuốc kháng sinh và giảm đau song song với lấy cao răng. Các loại thuốc này có tác dụng hạn chế viêm nhiễm và giảm sưng tấy cho nướu. Kháng sinh có thể hỗ trợ điều trị thông qua máng ngậm hoặc uống theo liều mỗi ngày.

Nếu tình trạng viêm nướu phát triển thành viêm nha chu thì việc hỗ trợ điều trị sẽ trở nên khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều. Nha sỹ có thể tiến hành phẫu thuật để loại bỏ phần nha chu bị tổn thương và nếu cần có thể ghép vạt nướu.

Để tránh tình trạng hỗ trợ điều trị kéo dài thì ngay khi phát hiện các triệu chứng viêm nướu, bạn nên đến trung tâm nha khoa để được các nha sỹ hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, việc chú trọng vệ sinh răng miệng và lấy cao răng định kỳ sẽ là bước căn bản giúp loại bỏ nguy cơ viêm nướu có thể xảy ra.

Nếu bạn còn những băn khoăn nào khác liên quan đến cách chữa viêm nướu hiệu quả, bạn có thể trực tiếp liên hệ với trung tâm thông qua Hotline hoặc Gửi câu hỏi tư vấn để được bác sĩ giải đáp sớm. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách chữa viêm nướu hiệu quả theo tư vấn của chuyên gia trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X