Trang chủ » Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín » Bác sỹ tư vấn “Mất răng hàm có nên làm cầu răng không?”

Hình ảnh trước sau

Dịch vụ thẩm mỹ

Dịch vụ bệnh lý

chương trình ưu đãi

tin được xem nhiều

Bác sỹ tư vấn “Mất răng hàm có nên làm cầu răng không?”

Câu hỏi: Thưa bác sỹ Paris. Tháng trước em bị mất một chiếc răng hàm dưới do sâu quá nặng. Bây giờ ăn uống cũng khó khăn mà thức ăn toàn bị giắt vào bên trong hốc rất khó chịu. Em muốn đi làm cầu răng nhưng không biết mất răng hàm có nên làm cầu răng không vì có nhiều ý kiến cho rằng nên đi làm implant sẽ tốt hơn. Bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn! (Xuân Tùng – Vĩnh Phúc).

Trả lời:

Chào bạn Xuân Tùng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “mất răng hàm có nên làm cầu răng không“của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm cầu răng và cấy ghép implant là hai phương pháp cơ bản khi áp dụng trồng răng cho một răng hàm bị mất. Nếu mất nhiều răng, đặc biệt đối với người lớn tuổi thì có thể áp dụng phương pháp làm hàm tháo lắp sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

1-900x300

Mất răng hàm tốt hơn hết nên cấy ghép implant

(Hình ảnh khách hàng sử dụng dịch vụ trồng răng tại Nha khoa Paris. Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi người)

Trên thực tế, trường hợp mất một răng thì phương pháp phục hình tốt chính là cấy ghép implant. Sở dĩ làm implant có ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với làm cầu răng là bởi các yếu tố sau:

– Có độ bền chắc rất cao khi được cấu tạo bao gồm cả trụ răng và răng sứ, thay thế cho một thân răng thật. Làm cầu răng cần có thao tác mài cùi răng hai bên răng mất để làm trụ đỡ cho cầu răng nên về lâu dài răng thật có thể bị yếu đi. Khi đó răng thật không những không được bảo tồn mà còn làm giảm đi hiệu quả của cầu răng, khiến cho cầu răng kém bền chắc và ăn nhai cũng không đảm bảo. Trường hợp răng kê cận răng mất không khỏe mạnh thì phương pháp làm cầu răng không thể tiến hành được.

Nếu như làm cầu răng chỉ duy trì được hiệu quả tốt trong vòng một vài năm thì cấy ghép implant hiệu quả ăn nhai có thể lên đến hơn chục năm, thậm chí theo bạn đến cuối đời biết cách chăm sóc tốt.

– Hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm do mất răng hàm lâu năm khiến khuôn mặt trở nên già nua. Làm cầu răng chỉ có thể phục hình được ở phần trên, tức là đảm bảo được ăn nhai và tính thẩm mỹ nhưng do không có trụ răng bên dưới nên về lâu dài không bền và hiện tượng tiêu xương có thể xảy ra.

Làm implant sử dụng trụ implant cấy xuống xương hàm, đảm bảo lực nhai được duy trì, giúp giữ được mật độ xương nên khuôn mặt giữ được nét trẻ trung. Đối với người trẻ tuổi thì đây là giải pháp thẩm mỹ tốt.

Như vậy, cho dù chi phí làm implant có cao hơn cầu răng nhưng xét về độ bền chắc mà nó mang lại thì đây rõ ràng là phương pháp mang lại hiệu quả lâu dài hơn.

Tại Nha khoa Paris, việc cấy ghép implant được thực hiện với công nghệ implant 4S đã đem lại hiệu quả tốt cho hàng ngàn bệnh nhân bị mất răng, có thể rút ngắn được thời gian phục hình từ 3-4 tuần mà vẫn đảm bảo độ bền chắc cao.

Thẩm mỹ – độ bền cao – tiết kiệm chi phí là những gì nha khoa Paris muốn mang đến cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bác sỹ tư vấn “Mất răng hàm có nên làm cầu răng không?” trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín

miễn phí tư vấn cùng chuyên giaĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
hà nội
 • Số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
hải phòng
 • Số 314 Tô Hiệu, Lê Chân
TP vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh
đà nẵng
 • Số 52 Lê Đình Lý, P. Thạc Gián,
  Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
tp hcm
 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM
X
1900.6900 đặt lịch