HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bác sỹ tư vấn “Những ai không nên cấy ghép implant”

0 comment

Câu hỏi: Thưa bác sỹ Paris. Bố của em vừa phải nhổ hai chiếc răng hàm do lung lay quá mức. Bây giờ ăn nhai , cũng khá khó khăn và thức ăn cũng hay giắt vào bên trong bố em có nhu cầu cấy ghép implant nhưng không biết là liệu cấy ghép vậy thì có kiêng gì không vì nghe nói không phải ai cũng làm implant được. Bác sỹ tư vấn giúp những ai không nên cấy ghép implant ạ. Em cảm ơn. (Thanh Huyền – Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Thanh Huyền!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Những ai không nên cấy ghép implant“của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đúng như bạn đã biết, không phải ai cũng có thể cấy ghép implant. Đây là một kỹ thuật khá khó và phức tạp trong nha khoa nên trước khi tiến hành nha sỹ cần phải thăm khám kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe của bạn xem có mắc các bệnh lý răng miệng gì không? Nếu như bạn có những vấn đề về sức khỏe thì tốt nên thông báo sớm với nha sỹ và không được giấu bệnh bởi tình trạng sức khỏe sẽ có ý nghĩa quyết định đến hiệu quả trồng răng giả implant.

Bác sỹ tư vấn "Những ai không nên cấy ghép implant"

Những ai không nên cấy ghép implant?

– Trẻ em đang lớn: Đây là lứa tuổi đang phát triển và có sự hoàn thiện về hệ cơ và xương, đặc biệt là xương hàm nên việc cấy ghép thường không mang lại hiệu quả cao hoặc ảnh hưởng đến phát triển của khuôn hàm sau này. Do đó, những ai dưới 16 tuổi cũng không được chỉ định thực hiện cấy ghép implant.

Phụ nữ mang thai: Đây cũng là những đối tượng được khuyên không nên thực hiện làm implant để tránh những tác động có hại đến thai nhi. Tốt là nên cắm ghép implant sau khi sinh để đảm bảo độ an toàn, không biến chứng và có hiệu quả cao.

– Những người mắc các chứng rối loạn tâm thần: Với những người có tinh thần không ổn định, cảm xúc thất thường sẽ không tốt cho việc cấy ghép và hiệu quả đạt được không cao.

Xương hàm không đủ cấy ghép: Có khá nhiều trường hợp mất răng hoặc mắc các bệnh lý nha chu dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, thể tích xương hàm không đủ thì việc cấy ghép cũng không thể thực hiện được. Trường hợp vị trí mất răng không đủ không gian làm răng mới, khe làm răng quá hẹp hoặc độ cao làm răng không đủ cũng không được chỉ định làm implant.

Mắc các bệnh lý toàn thân nguy hiểm. Những người mắc bệnh bạch cầu, người đang hóa trị hoặc xạ trị ung thư, suy thận, bệnh nhân cường cận giáp (tức là sự hoạt động bất thường của tuyến cận giáp), các trường hợp suy giảm hệ thống miễn dịch hay có van tim nhân tạo đều làm ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả hỗ trợ điều trị implant, gây ảnh hưởng tới hiệu quả đạt được thậm chí còn gây ra một số biến chứng nguy hiểm.

Những người nghiện thuốc lá nặng: Đây là những đối tượng có tỉ lệ thành công khi cấy ghép implant khá thấp bởi thuốc lá có nguy cơ ngăn cản sự lành thương nhanh cũng như có thể gây nên tình trạng nhiễm trùng khá cao.

Đây là những người được chỉ định không nên thực hiện làm implant để đảm bảo cấy ghép có hiệu quả cao và không bị thất bại cũng như không gây nên các biến chứng nguy hiểm khác.

Tốt, nên thực hiện làm implant tại trung tâm nha khoa có uy tín với công nghệ implant 4S tân tiến hiện nay. Đây là công nghệ hỗ trợ cấy ghép implant với tỉ lệ thành công cao, hạn chế đau nhức cũng như rút ngắn thời gian một cách tối đa.

Công nghệ đã được áp dụng cho hàng ngàn bệnh nhân mất răng tại Nha Khoa Paris và đều cho thấy kết quả tốt. Nếu bạn có nhu cầu thực hiện làm implant tại Paris hoặc cần tư vấn thêm, có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thêm.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bác sỹ tư vấn “Những ai không nên cấy ghép implant” trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X