HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bật mí 4 cách giảm ê buốt răng nhanh chóng

0 comment

Không ít người đang phải tìm cách đối phó với cơn ê buốt răng phiền toái. Có những cách giảm ê buốt răng “bỏ túi” khá hiệu quả có thể tự thực hiện tại nhà khá đơn giản sau đây mà bạn nên áp dụng.

1. Dùng lá trà xanh để giảm ê buốt răng

Về cơ bản, răng ê buốt là do sự bào mòn và mất men răng. Trong trà xanh có chứa nhiều chất catechin, florua, axit tannic và các thành phần khác. Chúng có khả năng bổ trợ rất hữu ích cho sự hình thành của lớp men Protein cứng chắc ở lớp ngoài của răng, giúp bảo vệ răng rất tốt và công hiệu. Đặc biệt, axit tannic còn có thể làm giảm vai trò của các chất hoàn tan canxi có trong môi trường miệng. Nhờ đó, những chất giúp bồi đắp canxi cho hình thành men răng được giữ nguyên không bị hòa tan và biến mất. Chính sự bồi đắp này sẽ giúp củng cố lớp men răng làm giảm ê buốt răng trong thời gian dài.

Bật-mí-4-cách-giảm-ê-buốt-răng-tức-thì-2Nhai lá trà xanh để giảm cảm giác ê buốt cho răng

Bạn có thể nhai khoảng 1gram lá trà xanh trong 5 phút, ngậm trong khoảng 5 phút sau đó nhổ đi và súc miệng sạch. Lặp lại 3 lần/ ngày để đạt được hiệu quả cao.

2. Đắp tỏi sống

Dùng tỏi sống thái lát đắp lên vùng răng bị ê buốt cũng có thể giảm ê buốt hiệu quả. Vì trong tỏi có chứa florua và allicin giúp phục hồi ngà răng nhanh chóng, bảo vệ răng khỏi những kích thích của đò nóng, lạnh, cay,… Làm như thế khoảng vài làn trong ngày hoặc thực hiện ngay khi thấy ê buốt sẽ thấy hiệu quả.

3. Tráng dầu Vitamin E sẽ giảm ê buốt cho răng

Vitamin E có tác dụng khá tốt trong phục hồi hoạt động của các mô xung quanh răng, kích thích men răng tự tạo đề kháng dưới các tiếp xúc lạ của thức ăn và các kích thích khác. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần súc miệng bằng nước ấm sau đó, dùng dầu vitamin E trong các viên nang để quét lên răng. Bạn giữ như thế trong khoảng 30 phút, tránh uống nước, sau đó có thể súc miệng hoặc không tùy thích vì dầu vitamin E viên nangcó thể uống được. Thực hiện 3 lần mỗi ngày để đạt được hiệu quả cao.

Bật-mí-4-cách-giảm-ê-buốt-răng-tức-thì-3Trong nhân quả óc chó cũng những thành phần chất có thể giảm kích thích lên thần kinh tủy răng

4. Nhai quả óc chó

Đây cũng là cách giảm ê buốt răng hiệu quả vì trong nhân quả óc chó có chứa axit linoleic, canxi và phốt pho có công dụng giảm kích thích đến các dây thần kinh răng trong ống ngà và tủy rất tức thời. Nhai nhân quả óc chó sẽ giúp răng không còn thấy bị ê buốt do không bị kích thích. Các dùng đơn giản như sau: Súc miệng bằng nước muối trước sau đó nhai khoảng 20gram quả óc chó trong 5 phút, rồi nuốt bã. Thực hiện 2 lần trong ngày để đạt được hiệu quả nhanh chóng.

Trên đây là những cách khắc phục tạm thời cảm giác ê buốt cho răng, nhưng về lâu dài bạn nên tính đến việc hỗ trợ điều trị lâu dài bằng cách nhờ đến nha sỹ. Khi đó bạn sẽ được chỉ định những biện pháp chuyên khoa để hỗ trợ điều trị, hoặc dùng kem hoặc tái khoáng lại cho răng. Việc tái khoáng cũng như khắc phục răng ê buốt tại Nha Khoa Paris luôn thực hiện theo những nguyên tắc sau:

– Hỗ trợ điều trị căn cứ trên những nguyên nhân cụ thể của từng trường hợp, không phỏng đoán qua loa căn nguyên gây ê buốt*

– Thực hiện tái khoáng hiệu quả bằng chất liệu lành tính, thẩm mỹ, tương đồng với răng, bảo vệ được khoảng men răng bị thiếu hụt*

– Giảm cảm giác ê buốt cho răng nhạy cảm.*

– Kết quả duy trì dài lâu*

ddCác biện pháp hỗ trợ điều trị răng ê buốt được bác sỹ Paris tính toán kỹ lưỡng để đạt được hiệu quả cao

Nếu bạn đang bị những cơn ê buốt và nhức nhối răng hạ và muốn được hỗ trợ điều trị bằng phương pháp giảm ê buốt nhanh chóng tại Nha khoa thẩm mỹ Paris, vui lòng liên hệ về trung tâm để được hỗ trợ cắt cơn đau nhanh chóng theo thông tin đi kèm dưới đây.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bật mí 4 cách giảm ê buốt răng nhanh chóng trong Tổng hợp bí kíp chăm sóc răng


X