Bật mí kinh nghiệm niềng răng rất quan trọng cho hiệu quả tối đa
HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bật mí kinh nghiệm niềng răng quan trọng cho hiệu quả tối đa

0 comment

Công thức vàng cho niềng răng thành công được tính như sau:  Bác sỹ khoảng 80% + Bệnh nhân khoảng 20%.  Nếu vai trò của bác sỹ đảm bảo tốt thì yếu tố quyết định còn lại để ca niềng răng thành công chính là việc bệnh nhân cần tuân thủ chặt chẽ những nguyên tắc giữ gìn và bảo vệ răng miệng trong thời gian niềng răng. Dưới đây là một số kinh nghiệm niềng răng rất hữu ích bạn cần biết.

1. Kinh nghiệm niềng răng 1: Tái khám đúng lịch

Đây là kinh nghiệm niềng răng  cần được lưu ý đầu tiên nếu muốn có kết quả tốt cần thực hiện đầy đủ. Sau khi bác sỹ đã thăm khám, soi chụp đầy đủ, lên phác đồ hỗ trợ điều trị cụ thể và gắn mắc cài thì việc còn lại là bạn phải tự theo dõi tại nhà  những chuyển biến của vị trí răng theo hướng dẫn của bác sỹ. Sau đó tái khám lại đúng theo lịch hoặc liên hệ với bác sỹ ngay khi có bất cứ dấu hiệu bất thường nào.

Bật mí kinh nghiệm niềng răng hiệu quả-1

Tái khám đúng lịch của bác sỹ trong suốt thời gian niềng răng

2. Kinh nghiệm niềng răng 2: Viết “Nhật ký” về những chiếc răng

Nghe có vẻ khôi hài, nhưng theo kinh nghiệm niềng răng của nhiều bệnh nhân thì thực sự đó là việc làm vô cùng có ý nghĩa với hiệu quả của niềng răng nhé! Bác sỹ Nha khoa Paris còn khuyến khích bệnh nhân viết “nhật ký” hàng ngày về những chiếc răng của mình. Tất cả những đổi khác hàng ngày dù nhỏ  hoặc những sự cố bạn gặp phải, cảm giác của khuôn miệng ra sao bạn cũng nên ghi lại. Những thông tin này sẽ vô cùng bổ ích cho bác sỹ trong quá trình theo dõi chuyển biến của các răng trong hàm. Bạn càng mô tả lại thật tỉ mỉ và cụ thể  các dấu hiệu bất thường hoặc đổi khác thì càng tốt cho hỗ trợ điều trị của bác sỹ về lâu dài.

Việc ghi lại những thông tin trên giúp bạn không bỏ sót bất cứ những dấu hiệu nào trong quá trình đeo niềng. Và căn cứ vào đó bác sỹ sẽ biết để điều chỉnh lại những phán đoán ban đầu về xu hướng dịch chuyển của răng sao cho phù hợp với bạn. Nếu sự điều chỉnh này được tiến hành kịp thời đúng thời điểm, hiệu quả niềng răng cuối cùng sẽ mỹ mãn hơn bạn tưởng.

Bật mí kinh nghiệm niềng răng hiệu quả-2

Chú ý đến thực phẩm ăn hàng ngày cũng là kinh nghiệm niềng răng hữu ích

3. Kinh nghiệm niềng răng 3: Có chế độ ăn thích hợp

Đây là kinh nghiệm niềng răng không thể bỏ qua vì vấn đề ăn uống là rất quan trọng. Bạn nên hiểu rằng, trong thời gian đeo mắc cài, các dây thun liên tiếp tạo ra lực kéo lên răng, răng trong giai đoạn dịch chuyển, xương hàm cũng đang trong giai đoạn thay đổi nếu phải chịu những tác động không tốt thì hướng di chuyển sẽ chệch khỏi dự liệu của bác sỹ. Răng có thể di chuyển theo hướng không mong muốn khi bạn ăn uống không khoa học, ăn đồ cứng, dai, quá nóng hoặc quá lạnh, chất kích thích hoặc kích ứng cao,… Những thức ăn này còn có thể làm bung, gãy mắc cài.

Các loại thức ăn dai, quá dẻo, nhiêu bột đường thường dễ bị dắt vào mắc cài và các kẽ răng làm ảnh hưởng đến lực kéo của mắc cài, đồng thời gây bám đọng mảng thức ăn. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến sâu răng, làm hỏng răng nghiêm trọng sau khi niềng răng xong. Bởi vậy, lưu ý đến chế độ ăn uống khoa học, chọn loại thức ăn có thể hạn chế các vấn đề tổn thương răng và ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng cuối cùng.

Bật mí kinh nghiệm niềng răng hiệu quả-3

Dụng cụ chỉa răng khi đeo mắc cài

4. Kinh nghiệm niềng răng 4: Vệ sinh răng miệng đảm bảo

Khi đeo mắc cài, bạn phải vệ sinh răng miệng thật kỹ, thực hiện đầy đủ các thao tác để đảm bảo làm sạch răng. Chải răng kỹ bằng bàn chải mềm có thể luồn vào các kẽ mắc cài, kẽ răng. Bạn nên sử dụng những dụng cụ chải răng chuyên dụng dành riêng cho người đeo niềng.

Chải răng ngay sau khi ăn, bất kể thời điểm nào. Sau chỉ răng răng dùng thêm chỉ nha khoa để lấy hết mảng bám và sử dụng nước súc miệng để loại vi khuẩn sau ăn.

Bật mí kinh nghiệm niềng răng hiệu quả-4

KH thực hiện niềng răng tai nha khoa Paris *Lưu ý : Tùy thuộc tình trạng mỗi người mà hiệu quả khác nhau*

Đảm bảo vệ sinh răng miệng chính là cách phòng ngừa sâu răng và cao răng nặng trong thời kỳ đeo niềng răng, giúp răng vẫn duy trì được sự khỏe mạnh sau khi đa kết thúc quá trình hỗ trợ  điều trị.

5. Kinh nghiệm niềng răng 5: Chọn đúng kỹ thuật thực hiện

Niềng răng mắc cài 3D Speed hiện là thế hệ niềng răng được các chuyên gia đánh giá cao hiện nay do có thể mang lại hiệu quả chỉnh nha với những ưu điểm vô cùng vượt trội, bao gồm:

– Thực hiện phân tích 3D giúp việc lên phác đồ chính xác, rút ngắn thời gian niềng răng.

– Giúp sắp xếp răng đều đặn, thẳng hàng, hài hòa, khớp cắn chuẩn tỷ lệ,

– Răng di chuyển ổn định, không xảy ra sai khác ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng,

– Công nghệ đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian hỗ trợ điều trị,

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau hỗ trợ điều trị.

Bật mí kinh nghiệm niềng răng hiệu quả-5

Nha khoa Paris là địa chỉ niềng răng uy tín dành cho bạn nhé 

Nha khoa Paris đã phải trả qua không ít những kiểm định khắt khe mới được các chuyên gia Forsyth tin tưởng chuyển giao công nghệ này. Thực tế ứng dụng công nghệ, cộng với bác sỹ giỏi và sự giữ gìn cẩn thận của bệnh nhân, hấu hết những ca hỗ trợ điều trị tại Trung tâm đều đạt được tỷ lệ thành công rất cao.

Trên đây là những kinh nghiệm niềng răng mà bác sỹ Paris lưu ý cho khách hàng áp dụng để cùng phối hợp với kỹ thuật của bác sỹ đem lại kết quả chỉnh nha tốt . Bạn có thể liên hệ trực tiếp với nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 để được tư vấn tỉ mỉ về kỹ thuật niềng răng nếu muốn có cơ hội sở hữu nụ cười hoàn hảo hơn.

Nguồn : nhakhoaparis.vn

Bật mí kinh nghiệm niềng răng quan trọng cho hiệu quả tối đa
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bật mí kinh nghiệm niềng răng quan trọng cho hiệu quả tối đa trong Kinh nghiệm nha khoa


X