HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bé 8 tuổi bị sâu răng cấm phải làm sao?

2 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Tôi có một thắc mắc rất mong được bác sỹ giải đáp sớm giúp. Con trai tôi năm nay hơn 8 tuổi nhưng răng cấm lại đang bị sâu. Theo tôi biết răng cấm là chiếc răng quan trọng nhưng nếu không nhổ đi thì cháu sẽ phải chịu đau kéo dài, mức độ sâu cũng đã khá nặng. Tôi muốn nhổ răng đi cho cháu vì trước sau gì răng này cũng thay nhưng không biết là thay lúc nào. Xin bác sỹ cho mẹ con tôi lời khuyên ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lưu Ý Lan – Hà Nội).

 

Trả lời:

Chào chị Ý Lan!

Rất cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bé 8 tuổi bị sâu răng cấm phải làm sao?” của chị, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

be 8 tuoi bi sau rang cam 2Bọc răng cho răng cấm bị sâu ở trẻ tại Nha Khoa Paris

Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể 

Việc nhổ răng, đặc biệt là răng cấm, hơn nữa lại là răng cấm cho trẻ ở độ tuổi đang thay răng cần hết sức thận trọng để tránh cho bé gặp phải những trường hợp sai lệch và chỉnh hình răng vất vả về sau.

Răng cấm là chiếc răng hàm số 6, có chức năng ăn nhai quan trọng trên cung răng. Mất răng này, sức nhai đã giảm đi tới 60%, thậm chí nhiều hơn như thế vì trọng tâm lực nhai đặt chủ yếu vào răng này.

Có một vấn đề cần lưu ý là có thể chiếc răng cấm cảu cháu đang bị sâu không phải răng sữa như chị tưởng mà là răng cấm trưởng thành. Bởi vì chiếc răng cấm trưởng thành mọc rất sớm cùng với những chiếc răng sữa khác khi trẻ khoảng 6 tuổi. Trong khi bé nhà chị đã hơn 8 tuổi thì là độ tuổi thay răng nhưng chiếc răng cấm trưởng thành lại đã mọc trước khi những chiếc răng sữa mới được thay thế.

Do đó, bé 8 tuổi bị sâu răng cấm cần thận trọng trong chẩn đoán và quyết định hướng hỗ trợ điều trị.

Nếu là răng cấm trưởng thành thì không nên nhổ mà nên hỗ trợ điều trị răng sâu sau đó hàn trám lại hoặc bọc răng sứ để duy trì răng. Vì nếu là răng trưởng thành mà nhổ đi thì cháu sẽ bị trống răng này suốt đời. Phục hình về sau sẽ tốn kém hơn mà cũng không thể chắc khỏe được bằng răng cấm thật.

Tốt hơn cả chị nên đưa cháu đến Trung tâm, bác sỹ sẽ thăm khám để biết chính xác đó có phải là răng cấm trưởng thành không và tư vấn cho 2 mẹ con hướng hỗ trợ điều trị phù hợp.

Khi phải trám răng, bé sẽ được trám không đau bằng công nghệ Laser Tech hiện đại ứng dụng laser nha khoa thế hệ mới để hóa cứng vật liệu, cho kết quả nhanh, miếng trám bền, có thẻ giúp bé ăn nhai lâu dài.*

Khi phải bọc răng sứ, công nghệ Nano Shining 5S sẽ đem đến cho bé ca bọc răng nhẹ nhàng và hết sức thoải mái, nhanh chóng không đau đớn nhờ quy trình phục hình được tối ưu và hệ thống máy móc hỗ trợ hiện đại.*

Chiếc răng cấm bị sâu sẽ được phục hồi lại đảm bảo như cũ và giúp bé bảo tồn răng thật tối đa.*

Những công nghệ này đều là sản phẩm sáng tạo của các chuyên gia Hiệp hội nha khoa châu Âu và phải trải qua nhiều kiểm định khắt khe, Paris mới được tiếp nhận chuyển giao độc quyền.

Với những ứng dụng này cộng với trình độ phục hình giỏi của bác sỹ, tình huống bé 8 tuổi bị sâu răng cấm sẽ được xử lý và khắc phục nhanh chóng, hiệu quả. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

thua bac si, toi bi sau ca 2 rang cam o ham duoi. khong the phuc hoi duoc nua, toi muon trong rang gia de co the an uong binh thuong nhung khong biet trong rang gia mat bao nhieu tien, sau khi lam xong lieu co di chung gi hay khong. mong bac si giai dap gium ah. cam on bac si
Chào bạn ly thân mến! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới hòm thư Nha khoa Hoàn Mỹ, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau: Răng cấm là chiếc răng ăn nhai quan trọng nhất trên cung hàm vì lực nhai đặt trọng tâm vào đây.Đối với chiếc răng này, mặc dù có bị sâu răng thì cũng không nên tính đến biện pháp nhổ bỏ ngay mà nên tìm cách chữa trị và khôi phục lại nếu có thể. Mục đích chính là bảo tồn tối đa phần mô răng còn chưa bị sâu của răng để duy trì được chân răng. Bởi vì để mất chân răng thật sẽ gây ra khá nhiều vấn đề phức tạp về sau như tiêu xương tụt nướu, di lệch răng kế cận, trồi răng đối,… Nếu răng cấm của bạn đã bị sâu đến mức không thể ăn nhai được thì có lẽ là sâu răng đã chạm tới ngà răng khá sâu. Vì chỉ khi các ống ngà bị kích ứng thì răng mới cảm thấy ê buốt bởi những kích thích từ lực nhai, nhiệt độ,… Lúc này hướng khắc phục tốt nhất cho bạn là nên điều trị nạo bỏ mô răng sâu triệt để. Sau đó thực hiện hàn trám hoặc bọc răng sứ để khôi phục lại. Để biết thêm thông tin chi tiết mời bạn sắp xếp bớt chút thời gian ghé qua Nha khoa để được bác sĩ thăm khám tư vấn. Bạn vui lòng đặt liên hệ theo số 0943776699 để đăng ký lịch hẹn trước. Nếu có thể bạn để lại 1 số thông tin chúng tôi sẽ hỗ trợ trực tiếp cho bạn: - Họ tên: - Số điện thoại: - Dịch vụ quan tâm: - Địa chỉ: - Ngày giờ dự kiến qua thăm khám: Thân ái !

Bạn đang xem: Bé 8 tuổi bị sâu răng cấm phải làm sao? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X