Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bé 8 tuổi bị sâu răng cấm phải làm sao?

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Tôi có một thắc mắc rất mong được bác sỹ giải đáp sớm giúp. Con trai tôi năm nay hơn 8 tuổi nhưng răng cấm lại đang bị sâu. Theo tôi biết răng cấm là chiếc răng quan trọng nhưng nếu không nhổ đi thì cháu sẽ phải chịu đau kéo dài, mức độ sâu cũng đã khá nặng. Tôi muốn nhổ răng đi cho cháu vì trước sau gì răng này cũng thay nhưng không biết là thay lúc nào. Xin bác sỹ cho mẹ con tôi lời khuyên ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lưu Ý Lan – Hà Nội).

 

Trả lời:

Chào chị Ý Lan!

Rất cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bé 8 tuổi bị sâu răng cấm phải làm sao?” của chị, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

be 8 tuoi bi sau rang cam 2Bọc răng cho răng cấm bị sâu ở trẻ tại Nha khoa hoàn Mỹ

Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể 

Việc nhổ răng, đặc biệt là răng cấm, hơn nữa lại là răng cấm cho trẻ ở độ tuổi đang thay răng cần hết sức thận trọng để tránh cho bé gặp phải những trường hợp sai lệch và chỉnh hình răng vất vả về sau.

Răng cấm là chiếc răng hàm số 6, có chức năng ăn nhai quan trọng trên cung răng. Mất răng này, sức nhai đã giảm đi tới 60%, thậm chí nhiều hơn như thế vì trọng tâm lực nhai đặt chủ yếu vào răng này.

Có một vấn đề cần lưu ý là có thể chiếc răng cấm cảu cháu đang bị sâu không phải răng sữa như chị tưởng mà là răng cấm trưởng thành. Bởi vì chiếc răng cấm trưởng thành mọc rất sớm cùng với những chiếc răng sữa khác khi trẻ khoảng 6 tuổi. Trong khi bé nhà chị đã hơn 8 tuổi thì là độ tuổi thay răng nhưng chiếc răng cấm trưởng thành lại đã mọc trước khi những chiếc răng sữa mới được thay thế.

Do đó, bé 8 tuổi bị sâu răng cấm cần thận trọng trong chẩn đoán và quyết định hướng hỗ trợ điều trị.

Nếu là răng cấm trưởng thành thì không nên nhổ mà nên hỗ trợ điều trị răng sâu sau đó hàn trám lại hoặc bọc răng sứ để duy trì răng. Vì nếu là răng trưởng thành mà nhổ đi thì cháu sẽ bị trống răng này suốt đời. Phục hình về sau sẽ tốn kém hơn mà cũng không thể chắc khỏe được bằng răng cấm thật.

Tốt hơn cả chị nên đưa cháu đến Trung tâm, bác sỹ sẽ thăm khám để biết chính xác đó có phải là răng cấm trưởng thành không và tư vấn cho 2 mẹ con hướng hỗ trợ điều trị phù hợp.

Khi phải trám răng, bé sẽ được trám không đau bằng công nghệ Laser Tech hiện đại ứng dụng laser nha khoa thế hệ mới để hóa cứng vật liệu, cho kết quả nhanh, miếng trám bền, có thẻ giúp bé ăn nhai lâu dài.*

Xem thêm: Trám răng Laser Tech hiện đại tiêu chuẩn Quốc tế

Khi phải bọc răng sứ, công nghệ Nano Shining 5S sẽ đem đến cho bé ca bọc răng nhẹ nhàng và hết sức thoải mái, nhanh chóng không đau đớn nhờ quy trình phục hình được tối ưu và hệ thống máy móc hỗ trợ hiện đại.*

Xem thêm: Bọc răng sứ Nano Shining 5S khôi phục răng tối ưu

Chiếc răng cấm bị sâu sẽ được phục hồi lại đảm bảo như cũ và giúp bé bảo tồn răng thật tối đa.*

Những công nghệ này đều là sản phẩm sáng tạo của các chuyên gia Hiệp hội nha khoa châu Âu và phải trải qua nhiều kiểm định khắt khe, Paris mới được tiếp nhận chuyển giao độc quyền.

Với những ứng dụng này cộng với trình độ phục hình giỏi của bác sỹ, tình huống bé 8 tuổi bị sâu răng cấm sẽ được xử lý và khắc phục nhanh chóng, hiệu quả. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đang xem: Bé 8 tuổi bị sâu răng cấm phải làm sao? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X