HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bị ê răng số 7 phải làm sao để khắc phục?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Mong bác sỹ tư vấn giúp nếu bị ê răng số 7 thì phải làm sao để khắc phục được ạ? Không hiểu sao mà gần đây em thấy răng số 7 có những dấu hiệu khá lạ, thỉnh thoảng bị ê, đặc biệt là khi uống nước lạnh hay là nhai cắn mạnh đột ngột. Em cũng chưa đi khám răng ở đâu bao giờ nên không biết là tại bệnh gì? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đào Vĩnh Khoa – Hà Tây)

 

Trả lời:

Chào bạn Vĩnh Khoa!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bị ê răng số 7 phải làm sao để khắc phục?” của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cảm giá ê, nhức, đau răng xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân bên trong. Có thể do thương tổn, va đập, do sâu răng, viêm nướu, các bệnh nha chu hay do xương hàm,…

Nguyên nhân bị ê răng số 7 do thương tổn, va chạm thì có thể xác định được, nhưng nếu là nguyên nhân do bệnh lý bên trong thì cần phải trải qua thăm chuyên khoa mới xác định chính xác được.

Bị ê răng số 7 phải làm sao để khắc phục

Bị ê răng số 7 phải làm sao để khắc phục?

Phải làm sao khi bị ê răng số 7?

Nếu chưa thể đi nha sỹ, bạn có thể tự khám cho răng bằng cách quan sát và kiểm tra các dấu hiệu. Hãy chắc chắn rằng chiếc răng không bị sâu, nếu là răng sâu thì đó sẽ là một trong những nguyên nhân chính. Khi không bị sâu mà bị ê nhức và gặp phải các tình huống như bạn đã mô tả thì khả năng là răng bị mòn men (mặt nhai hoặc cổ răng, cạnh răng). Để xác định răng có mòn men hay không thì bác sỹ mới có thể giúp bạn được tốt.

Do đó, cách tốt hơn là bạn nên làm vẫn là đến trực tiếp Trung tâm, bác sỹ sẽ khám và làm cách phép thử để kiểm tra cụ thể.

Nếu nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị ê răng số 7 do bệnh lý, bác sỹ sẽ hỗ trợ điều trị khỏi các bệnh này trước sau đó sẽ khôi phục hình thể răng. Trong trường hợp nguyên nhân là do thương tổn thì có thể thực hiện phục hình lại.

Việc phục hình răng do thương tổn hay răng sau hỗ trợ điều trị bệnh lý bị mất men, mòn men thì có thể áp dụng các trám răng để tiết kiệm chi phí và có hiệu quả nhanh.

Tại Paris, để trám răng cho các trường hợp sau khắc phục ê nhức răng như của bạn, bác sỹ sẽ ứng dụng công nghệ Laser Tech hiện đại để phục hình.

Công nghệ ứng dụng laser nha khoa thế hệ mới để đông cứng vật liệu trám. Trong quá trình chiếu laser, vật liệu sẽ hình thành các chân bám chắc chắn và sát khít với bề mặt răng thật tạo thành một khối hoàn chỉnh, rắn chắc, không lộ mối trám, răng sẽ trông tự nhiên như chưa bị thương tổn. Sau trám răng, cảm giác ê nhức trước đây cũng tự động khỏi dứt.

Rất nhiều bệnh nhân bị đau răng do các nguyên nhân phức tạp khác nhau đã được hỗ trợ điều trị thành công tại Trung tâm và hỗ trợ hàn trám thẩm mỹ đảm bảo nhờ công nghệ Laser Tech hiện đại.

Bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi hỗ trợ điều trị bị ê răng số 7 bằng công nghệ hiện đại tại Nha Khoa Paris.

Vui lòng liên hệ về Trung tâm theo các thông tin đi kèm dưới đây, các chuyên viên sẽ hỗ trợ tư vấn và giúp bạn đặt lịch khám với bác sỹ nếu muốn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bị ê răng số 7 phải làm sao để khắc phục? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X