Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bị mẻ răng cửa liệu có trám được không?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Mấy hôm trước em bị tai nạn nên vị mẻ mất hai chiếc răng cửa, tuy chỗ mẽ không lớn lắm nhưng bây giờ nhìn trông không được thẩm mỹ. Thi thoảng lại hơi đau và em không thể ăn nhai như bình thường được. Em nghe nói có thể trám răng cửa bị mẻ được mà cũng khá là đơn giản nhưng không biết sự thực như thế nào. Bác sĩ tư vấn giúp em bị mẻ răng cửa có trám được không và trám như vậy có đảm bảo được lâu dài không ạ? Em cảm ơn nhiều. (Thanh Thúy – Cẩm Giàng, Hải Dương).

Trả lời:

Chào bạn Thanh Thúy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

tram-rang-bi-sut-me-co-do-ben-bao-lau-2

Hình ảnh khách hàng trám răng thẩm mỹ tại nha khoa Paris 

Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể 

Với trường hợp của bạn, răng cửa bị mẻ một miếng không lớn lắm và không cản trở khớp cắn thì hàn trám răng sẽ giúp phục hình răng mẻ một cách nhanh gọn. Đây hiện được coi là một giải pháp tối ưu và tiện lợi đối với răng cửa bị mẻ nhỏ và thông thường các nha sĩ sẽ sử dụng chất liệu phổ biến là composite để hàn trám cho bệnh nhân. Chất liệu composite sẽ tạo ra lớp bọc răng rất tốt với những ưu điểm là màu sắc tương đương như răng thật và không gây độc hại cho cơ thể. Tuy nhiên, trám răng thường có độ bền không cao như bọc răng sứ, dễ bị bong tróc khi kích thích trong quá trình ăn nhai. Về chức năng ăn nhai, bạn phải chú ý sau này không được dùng răng trám để ăn, cắn đồ cứng, nên giữ gìn tránh thức ăn sậm mềm để không làm xỉn chỗ trám. Màu sắc của vật liệu trám chỉ giữ được một thời gian khoảng 2-5 năm, sau đó màu sắc của miếng trám sẽ bị đổi thành sậm hơn men răng. Ngoài ra, bạn có thể sẽ phải đối mặt với chứng hôi miệng do composite bị ngấm nước bọt gây nên. Do đó, sau một thời gian, bạn cần phải đi thay miềng trám.

Nếu như răng của bạn bị mẻ miếng to hơn thì bọc mão răng sứ sẽ là một giải pháp lâu bền, không sợ bị bong tróc hay ngả màu như chất liệu composite.

Hàn trám răng LE.Max mà Nha khoa Paris đang áp dụng hiện được coi là công nghệ trám có nhiều ưu điểm vượt trội và được sử dụng rộng rãi trong các bênh viện tại châu Âu Chất liệu trám có thành phần khoáng hóa gần tương đương với ngà răng sinh lý và rất dễ thao tác. Khi đông cứng, chất trám có sức bền cao gần bằng ngà răng thật, không bị cong vênh hay bong tróc trong thời gian dài.

Laser nha khoa 4.0 giúp kích thích chất trám tạo ra các chân bám tại vị trí cố định, không bị kích thích nóng lạnh, giúp khắc phục tình trạng bị khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám mà các phương pháp thông thường hay mắc phải. Răng sau khi trám đảm bảo chức năng ăn nhai như bình thường và có khả năng duy trì lâu dài cũng như đảm bảo giá trị thẩm mỹ cao.

Để được giải đáp thắc mắc có liên quan đến trám răng cửa bị mẻ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nha khoa Paris, chúng tôi sẽ hồi đáp cho bạn cho bạn sớm và cụ thể. Chúc bạn sớm có một hàm răng đều đặn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bị mẻ răng cửa liệu có trám được không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X