HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bí quyết giúp bạn biết có nên làm răng giả không?

Nhiều những khiếm khuyết mất thẩm mỹ của răng khiến bạn nghĩ đến giải pháp làm răng giả để thay thế cho những chiếc răng thật.  Nhưng đôi khi, những quyết định này không đến từ sự hiểu biết rõ ràng tầm quan trọng của răng thật và thực chất của các phương phục hồi răng. Trong trường hợp này, làm răng giả có thể đúng, nhưng trong trường hợp khác làm răng giả lại không cần thiết. Có những kinh nghiệm nhỏ sau đây mà Nha Khoa Paris xin lưu ý để bạn có sự cân nhắc kỹ lưỡng hơn trong việc có nên làm răng giả hay không.

1. Khi nào nên duy trì răng thật

Nha sỹ tại Nha Khoa Paris khuyên bạn, dù trong bất cứ tình huống nào cũng cần phải đặt mục tiêu bảo tồn răng thật lên trên hết. Dù là răng  có hình thế không đẹp, bị hô – móm, khấp khểnh, không đều, mọc lệch hay răng đã bị mất một phần mô răng thì cũng nên bảo tồn tối đa. Không nên vì răng mọc quá lệch, bị hô 1 vài răng mà tính đến giải pháp nhổ bỏ đi để trồng lại răng mới cho ngay ngắn, thẳng hàng lối với các răng khác để khắc phục hô nhanh chóng khi mà những chiếc răng này vẫn khỏe mạnh và ăn nhai tốt.

Bí quyết giúp bạn biết có nên làm răng giả không? 1Nếu răng không đều và bị hô -móm thì nên niềng răng mà không nên làm răng giả để thay thế

Ngay cả khi răng bị sâu, bị vỡ mẻ thì trong quá trình hỗ trợ điều trị , phục hồi cũng cần tuân theo nguyên tắc bảo tồn răng thật đến mức tối đa. Trên cơ sở của phần mô răng thật còn lại, bác sỹ sẽ tiến hành phục hồi lại răng với hình thể giống như cũ. Như vậy, là trong bất cứ tình huống nào răng thật cũng cần được duy trì. Bởi lẽ, không có bất cứ  chiếc răng nhân tạo nào có thể bằng được với răng sinh lý. Dù răng nhân tạo cứng chắc đến mấy, trắng đẹp như thế nào và có độ chịu lực cao hơn cả răng thật thì bản thân nó cũng không có cấu tạo đặc biệt và có yếu tố của sự sống, sự trưởng thành như những chiếc răng sinh lý tự nhiên.

2. Khi nào nên làm răng giả

Chủ yếu, trường hợp làm răng giả được chỉ định khi răng thật quá yếu, không thể thực hiện được chức năng ăn nhai. Hoặc khi, phần mô răng còn lại quá ít, không đủ để tạo hình răng mới trên nền răng thật thì buộc phải tạo hình răng mới trên một nền tảng nhân tạo khác. Khi đó, mới nên bỏ răng thật và trồng răng giả.

Bí quyết giúp bạn biết có nên làm răng giả không? 2Chỉ nên nhổ như để trồng mới khi răng đã gãy đến sát chân

Dựa vào gợi ý này, bạn sẽ biết trong từng trường hợp cụ thể, có nên trồng răng giả hay không, và nên trồng răng giả loại nào cho phù hợp với yêu cầu cũng như mong muốn về chức năng và tính thẩm mỹ.

3. Những gợi ý cụ thể hơn cho từng trường hợp để biết có nên làm răng giả không

Trường hợp răng vẫn còn chắc khỏe mà bị hô và không đều thì bạn nên niềng răng. Chỉ khi bạn bị hô 1 vài cái với mức độ nhẹ mà không muốn đeo niềng thì có thể tính đến việc bọc răng sứ lại để chỉnh cho răng đều đặn, nhưng không nên nhổ bỏ để trồng mới.

Trường hợp răng bị mẻ nhẹ hoặc vỡ mẻ ở mức độ vẫn còn phục hồi được thì nên duy trì để làm chụp răng sứ mà không cần phải nhổ đi để trồng răng khác. Chỉ khi răng gãy sát chân thì có thể nhổ chân răng để làm răng mới.

Bí quyết giúp bạn biết có nên làm răng giả không? 3Implant là giải pháp trồng răng ưu việt hiện nay

Trường hợp răng bị bệnh lý, mà việc hỗ trợ điều trị cũng không thể khắc phục và nếu bảo tồn mà làm ảnh hưởng đến các răng khác thì có thể trồng răng mới để thay thế.

Trong trường hợp trồng răng mới, bạn có hai sự lựa chọn là làm cầu răng và ghép trăng Implant. Tuy có thể sử dụng cả hai phương pháp nhưng nha sỹ luôn khuyên nên trồng răng Implant để có được răng bền chắc và duy trì dài lâu. Đặc biệt, công nghệ Implant 4S sẽ có thể tạo ra giá trị phục hình với những ưu điểm đối đa mà những kỹ thuật trồng răng thông thường không thể có được.

– Với Ghép răng Implant 4S, bạn sẽ có được răng mới bền chắc, ăn nhai bình thường nhờ trụ chân răng Titan bền chắc có độ chịu lực không kém răng thật.*

– Thời gian ghép răng nhanh chóng chỉ bằng một ca nhổ răng thông thường do được tối ưu trong thao tác, không xâm lấn, không gây đau đớn kéo dài, giúp tích hợp xương nhanh chóng chỉ trong 3 tuần, điều mà các kỹ thuật thông thường không thể làm được.*

Bạn sẽ có răng mới chỉ trong một thời gian ngắn mà không phải đau khổ hay phiền muộn với nỗi lo bị mất thẩm mỹ do những chiếc răng gây ra.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bí quyết giúp bạn biết có nên làm răng giả không? trong Kinh nghiệm nha khoa


X