HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bị viêm chân răng khi mang thai phải làm sao? BS tư vấn

0 comment

CÂU HỎI:

Thưa bác sĩ, em muốn biết bị viêm chân răng khi mang thai thì phải làm sao điều trị hiệu quả? Hiện em đang có thai ở tháng thứ 3, gần đây thấy nhức răng, nướu ở phần chân răng sưng, thỉnh thoảng còn bị chảy máu nữa. Liệu bệnh lý này có ảnh hưởng đến em bé không? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em! (Bảo Châu – Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Bảo Châu!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bị viêm chân răng khi mang thai phải làm sao?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bị viêm chân răng khi mang thai phải làm sao? Chuyên gia tư vấn 1

Viêm chân răng khi mang thai có chữa được bằng biện pháp nha khoa không?

Viêm chân răng là biểu hiện bên ngoài của một số bệnh liên quan đến viêm, như viêm nướu, viêm tủy, viêm chóp, viêm ổ răng,… Những bệnh lý viêm này khi phát sẽ biểu hiện ra bên ngoài bằng các dấu hiệu viêm nướu, đau chân răng, chảy máu tự nhiên mà không cần có những kích ứng. Bệnh nghiêm trọng có thể bị chảy mủ khi ấn tay vào.

1. Bị viêm chân răng khi mang thai phải làm sao?

Theo những triệu chứng bị viêm chân răng khi mang thai mà bạn đã mô tả thì cũng có nhiều khả năng là do đang bị viêm một trong các thành phần nướu, chân răng, tủy và xương.

Vì bạn đang có thai nên việc hỗ trợ điều trị cần được cân nhắc. đặc biệt là ở tháng thứ 3, thai nhi chưa ổn định và cơ thể mẹ đang trải qua giai đoạn thai nghén khó chịu, cơ thể yếu. Do đó, việc hỗ trợ điều trị bất cứ bệnh lý răng nào cũng cần phải cẩn thận.

Bà bầu bị viêm lợi sưng chân răng hay bị các bệnh lý khác cũng chỉ nên tính đến hỗ trợ điều trị khi đã bước sang tam cá nguyệt thứ 2, tức là khoảng từ tháng từ 4 đến hết tháng thứ 6 của thai kỳ. Đây là lúc cơ thể thai phụ và em bé khỏe mạnh, ổn định.

Bị viêm chân răng khi mang thai phải làm sao? Chuyên gia tư vấn 2

Viêm chân răng khi có bầu cần nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ

Bởi vậy, nếu bị viêm chân răng khi mang thai ở tháng thứ 3 thì có thể để qua tháng thứ 4 hãy tính đến việc hỗ trợ điều trị. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng và thấy không yên tâm có thể đi khám từ bây giờ.

Thực tế, đã có không ít những bạn dù chỉ mới có dự định mang thai đã đến Nha khoa Paris để hỗ trợ điều trị răng miệng trước và đăng ký theo dõi sức khỏe răng miệng trong suốt quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày sau đó.

Việc đăng ký này sẽ giúp thai phụ theo dõi được sức khỏe răng miệng chung để phát hiện kịp thời những bệnh lý răng miệng mới phát sinh. Nhờ thế, bệnh được kiểm soát và bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân hỗ trợ điều trị an toàn vào thời điểm thích hợp.

2. Có thể chữa viêm chân răng khi mang thai bằng nha khoa?

Khi hỗ trợ điều trị tại Trung tâm, bạn sẽ được áp dụng những cách hỗ trợ điều trị tốt và an toàn. Với các bệnh lý liên quan đến triệu chứng viêm như viêm chân răng thì Trung tâm thường áp dụng các giải pháp hiện đại

Giải pháp chăm sóc nướu và răng toàn diện EMS hiện đại sẽ không hề ảnh hưởng đến thai nhi. Khi lựa chọn công nghệ EMS, bạn sẽ được thăm khám, lấy cao răng và đánh bóng muối khoáng phòng và hỗ trợ khắc phục triệu chứng viêm tốt hiện nay, vừa gúp nướu săn chắc vừa tái khoáng răng hiệu quả.*

Bị viêm chân răng khi mang thai phải làm sao? Chuyên gia tư vấn 3

Chăm sóc nha chu EMS tại Paris an toàn, không đau nhức phù hợp với bà bầu

Xét về bản chất việc hỗ trợ điều trị này không xâm lấn, không tác động gây đau đến răng và nướu nên bạn có thể yên tâm và lựa chọn.

Thêm vào đó, nhờ công nghệ này, hàng ngàn bệnh nhân đã được tái tạo sức khỏe răng và nướu thành công, duy trì khỏe mạnh và ăn nhai tốt trong nhiều năm.

Xem thêm: Giải pháp chăm sóc răng và nướu hiệu quả theo tiêu chuẩn Quốc tế

Bạn có thể liên hệ về trung tâm theo hotline 19006900 hoặc gửi câu hỏi theo form dưới đây để được các bác sĩ hỗ trợ tận tình nếu còn bất cứ băn khoăn nào khác về tình trạng bị viêm chân răng khi mang thai hoặc có nhu cầu muốn thăm khám miễn phí. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bị viêm chân răng khi mang thai phải làm sao? BS tư vấn trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X