HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nguyên nhân và những biểu hiện của bệnh viêm chân răng

2 comment

Viêm chân răng có thể gây ra những cơn đau nhức, khó chịu và nhiều biến chứng như rụng răng, tiêu xương ổ răng. Do đó, cần phải nhanh chóng xác định nguyên nhân, biểu hiện của bệnh viêm chân răng và cách chữa trị càng sớm càng tốt. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

1. Nguyên nhân gây bệnh viêm chân răng

Viêm chân răng hay còn gọi là bệnh lý nha chu. Đây là liên quan đến các tổ chức quanh răng. Khị bị viêm chân răng thì khả năng tất cả các tổ chức quanh răng bị viêm là rất lớn. Cho nên, người bệnh nếu được chẩn đoán viêm chân răng cũng có nghĩa là cần xác định cả tổ chức quanh răng đang gặp vấn đề và sẽ phát sinh những biểu hiện của bệnh viêm chân răng .

Biểu hiện của bệnh viêm chân răng 1

Viêm chân răng ảnh hưởng lớn việc ăn uống và sinh hoạt

Căn nguyên của tình trạng viêm chân răng có thể bắt nguồn từ hai yếu tố chính:

  • Do mảng bám: Trong mảng bám có chứa các vi khuẩn, chúng có thể nguy hiểm hơn cả vi khuẩn kỵ khí gram âm và xoắn khuẩn. Theo thời gian nếu mảng bám không được làm sạch sẽ tích tụ dày lên trên bề mặt răng và nướu.
  • Bệnh lý răng mọc lệch, chấn thương khớp căn cũng là những nguyên nhân gây ra bệnh viêm chân răng ở một số người.
  • Do nội tiết hay người mắc bệnh vè máu cũng dễ bị viêm chân răng cho dù đã vệ sinh răng miệng rất kỹ lưỡng.

2. Các biểu hiện của bệnh viêm chân răng

Biểu hiện của bệnh viêm chân răng  ban đầu thường không rõ ràng và khó nhận biết. Thậm chí, những triệu chứng viêm chân răng còn không biểu hiện, khi bùng phát nặng mới thấy có những thay đổi nhỏ thì khi đó hỗ trợ điều trị đã trở nên khó khăn.

Biểu hiện của viêm chân răng 3

Biểu hiện của bệnh viêm chân răng thường rất khó nhận biết

Thông thường, các biểu hiện của bệnh viêm chân răng như sau:

    • Chảy máu lợi
    • Sưng lợi
    • Lợi bị đau và sưng đỏ.

Khi bệnh tiến triển nặng hơn, các dấu hiệu của viêm chân răng cũng nặng hơn và thường được gọi là dấu hiệu của bệnh viêm nha chu chân răng để chỉ mức độ nặng của bệnh đã lan ra cả tổ chức quanh răng.

Biểu hiện bệnh viêm chân răng lúc này không chỉ ở nướu mà vị trí sang thương có xuất hiện túi nha chu, có hiện tượng tiêu xương ổ răng, khiến răng dần bị lung lay dần.

3. Các biểu hiện của bệnh viêm chân răng có nguy hiểm không?

Nếu được phát hiện sớm và kịp thời các biểu hiện của bệnh viêm chân răng thì sẽ hỗ trợ điều trị có hiệu quả cao. Khi có những dấu hiệu ban đầu như sưng nướu, đỏ nướu và hơi đau mà được khám và hỗ trợ điều trị kịp thời thì không có bất cứ biểu hiện nào khác về sau. Nhưng để càng lâu thì bệnh càng nguy hiểm.

Khi bệnh đã biến chứng sang giai đoạn 2, các triệu chứng như chảy máu chân răng, có túi mủ thì rất khó để hỗ trợ điều trị. Bệnh lúc này sẽ nguy hiểm đối với không chỉ răng mà còn với các tổ chức xung quanh răng, thậm chí làm tiêu xương ổ răng dẫn đến mất răng,…

Biểu hiện của bệnh viêm chân răng 2

Nếu không phát hiện những biểu hiện của bệnh viêm chân răng sẽ có thể dẫn đến mất răng

Mất răng chính là hậu quả đáng nói của bệnh nha chu. Sau khi răng mất là hàng loạt các vấn đề kéo theo như viêm nhiễm sâu hơn, tiêu xương ổ răng,… Bởi vậy, hỗ trợ điều trị sớm bệnh viêm chân răng là rất cần thiết và quan trọng.

Giải pháp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tốt là lấy cao răng và chăm sóc nướu định kỳ. Chỉ cần không có cao răng, nướu không bị viem, không chứa ổ vi khuẩn thì chân răng sẽ không bao giờ bị viêm.

Nha khoa Paris đang ứng dụng giải pháp chăm sóc nướu và làm sạch cao răng định kỳ bằng công nghệ EMS hiện đại thương hiệu Toàn cầu. Đây là giải pháp toàn diện cho răng miệng, giúp khỏe răng, chắc nướu, tránh được các bệnh lý viêm do vi khuẩn gây ra nhờ việc làm sạch mảng bám, cao răng sạch bóng cả trên và dưới nướu.

Với giải pháp chăm sóc nha chu toàn diện EMS, nếu thực hiện định kỳ, chúng ta có thể phòng ngừa được tất cả các bệnh lý răng miệng, đặc biệt là các biểu hiện của bệnh viêm chân răng.

Nguyên nhân và những biểu hiện của bệnh viêm chân răng 4

KH thực hiện hỗ trợ điều trị viêm chân răng tại Nha khoa Paris.

Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp về các vấn đề răng miệng, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình cho bạn.

Ý kiến của bạn

Em bị sâu răng nhưng đã xử lý sau đó úp cái răng khac lên trên nó sau một thời gian giờ đau buốt ở trong Có phải viêm lợi ko hay do cái răng sâu ở trong.
Chào bạn Thu Hằng! Bạn đã thực hiện bọc răng sứ để bảo vệ răng sâu. Tuy nhiên, nếu sau một thời gian răng có biểu hiện đau buốt, sưng tấy hoặc bất cứ biểu hiện nào bất thường, bạn cần đến ngay bác sĩ nha khoa để thăm khám, tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này và có biện pháp điều trị kịp thời, tránh để tình trạng bệnh phát triển nặng thêm.
Em bị sâu răng nhưng đã xử lý sau đó úp cái răng khac lên trên nó sau một thời gian giờ đau buốt ở trong Có phải viêm lợi ko hay do cái răng sâu ở trong.
Chào bạn Thu Hằng! Bạn đã thực hiện bọc răng sứ để bảo vệ răng sâu. Tuy nhiên, nếu sau một thời gian răng có biểu hiện đau buốt, sưng tấy hoặc bất cứ biểu hiện nào bất thường, bạn cần đến ngay bác sĩ nha khoa để thăm khám, tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này và có biện pháp điều trị kịp thời, tránh để tình trạng bệnh phát triển nặng thêm.

Bạn đang xem: Nguyên nhân và những biểu hiện của bệnh viêm chân răng trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X