Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Bọc răng sứ cho răng hô: Những điều cần biết trước khi thực hiện

Khi răng bị hô, móm, lệch lạc, nhiều người lo ngại bọc răng sứ cho răng hô sẽ có được không. Liệu phương pháp này có hiệu quả thực sự không khi mà niềng răng lại được số đông lựa chọn. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn toàn bộ những điều cần phải biết về chụp răng sứ cho răng hô vẩu.

1/ Bọc răng sứ cho răng hô được không ?

Có khá nhiều người nghĩ rằng niềng là cách duy nhất để khắc phục tình trạng răng mọc lệch lạc như hô, móm, khấp khểnh…. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, bên cách niềng răng chúng ta còn có một cách khác nhanh chóng và ít đau đớn hơn, đó là bọc răng sứ. Vậy bọc răng sứ cho răng hô có được không?

Thực tế thì bọc răng sứ có thể khắc phục được tình trạng hô răng, đặc biệt là 2 răng cửa. Tuy nhiên, chúng ta cần hiểu rằng về bản chất, bọc răng sứ là phương pháp mài nhỏ răng gốc để chụp mão sứ lên. Vì vậy nó sẽ không có tác dụng điều chỉnh lệch lạc của khớp cắn hay xương hàm. Trong khi đó, răng hô thực ra là một dạng sai lệch khớp cắn do răng hoặc hàm.

Khi nào nên bọc răng sứ cho răng hô

bọc răng sứ cho răng hô

Trước và sau khi làm răng sứ cho răng bị hô

Bọc răng sứ trong các trường hợp sau có thể khắc phục phần lớn tình trạng hô: răng hô nhẹ, hô chủ yếu do 2 răng cửa còn các răng khác vẫn trong trạng thái bình thường, không sai lệch khớp cắn hoặc tỷ lệ lệch khá ít; răng hô chủ yếu do thế răng mọc sai. Việc này có thể đảm bảo tỷ lệ mài răng không quá lớn, không ảnh hưởng đến tủy răng gốc.

Với các trường hợp hô nặng hơn, sai lệch khớp cắn nhiều, hô chủ yếu do hàm thì phương pháp niềng răng vẫn là tối ưu hơn cả.

Bọc răng sứ cho răng bị hô có đau không

Khá nhiều người nghe đến việc bọc răng sứ cho răng hô phải mài cùi răng sẽ nghĩ rằng đây là một quá trình hết sức đau đớn. Tuy nhiên, theo các bác sĩ nha khoa, việc bọc răng sứ có đau hay không phụ thuộc vào 3 yếu tố: kỹ thuật mài cùi răng, kỹ thuật lắp thân răng và tình trạng răng miệng cụ thể của bệnh nhân.

Vì vậy, nếu bạn tự tin có tình trạng sức khỏe răng miệng và cơ thể tốt, cùng với việc chọn lựa được cơ sở nha khoa uy tín, có nhiều kinh nghiệm thì bạn không nên lo lắng quá.

2/ Tại sao lựa chọn bọc răng sứ cho răng hô

Dưới đây là một số ưu, nhược điểm của phương pháp bọc răng sứ cho những trường hợp có hàm răng bị hô. Cùng tìm hiểu cách chỉnh nha này có gì tốt và có còn hạn chế nhé.

Ưu điểm

Bọc răng sứ cho răng hô đang dần trở thành một xu hướng mới cho những người có hàm răng hô nhẹ muốn có được kết quả nhanh chóng và ít đau đớn hơn. Những ưu điểm của phương pháp bọc răng sứ đang ngày càng chứng minh hiệu quả qua thực tế trải nghiệm của bệnh nhân.

bọc răng sứ cho răng hô

Điểm công khi răng hô chỉnh nha bằng cách chụp răng sứ

Một số ưu điểm của việc bọc răng sứ cho răng hô:

Khắc phục tình trạng hô, vẩu có nguyên nhân chủ yếu từ việc răng mọc lệch, mọc chìa.

Rút ngắn thời gian rất nhiều so với việc niềng răng.

Khắc phục được cả tình trạng men răng xấu, răng ố màu, răng mẻ vỡ… đảm bảo tính thẩm mỹ

Những ưu điểm trên chính là lý do tại sao chúng ta nên bọc răng sứ cho răng cửa bị hô trong trường hợp răng hô không quá nhiều.

Nhược điểm

Tuy có khá nhiều ưu điểm tuy nhiên, bọc răng sứ cho răng hô cũng có những nhược điểm riêng khiến phương pháp này bị hạn chế rất nhiều như:

Không áp dụng được với những trường hợp răng hô nặng, hô do hàm do không thay đổi được cấu trúc xương ổ răng

Phải điều trị tủy trong một số trường hợp.

3/ Quy trình bọc răng sứ cho răng cửa bị hô

Quá trình chụp răng sứ cho răng hô tiêu chuẩn thông thường sẽ diễn ra trong 2 buổi, sau khoảng từ 3-7 ngày là bạn đã có hàm răng mới đẹp như ý.

Buổi 1: Thăm khám, lấy dấu răng, mài cùi răng

Trong buổi bọc răng sứ cho răng hô đầu tiên, khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám chi tiết. Trường hợp khách hàng có dấu hiệu sâu răng, viêm tủy sẽ được soi chụp để hỗ trợ điều trị trước khi lắp sứ. Sau đó, bạn sẽ được đưa đi sát khuẩn, vệ sinh khoang miệng.

Sau quá trình vệ sinh, bác sĩ sẽ bắt đầu gây tê và mài cùi răng cho bạn. Khi mài cùi răng xong, bạn sẽ được lấy dấu răng bằng camera Omnicam. Những thông tin này sẽ được laboratory phân tích để đưa ra chuẩn đoán phù hợp về chất liệu mão sứ, màu sắc răng phù hợp với răng của bệnh nhân.

Sau quá trình này bạn sẽ được lắp một bộ mão nhựa tạm thời trong thời gian chờ thiết kế mão sứ. Mão sứ sẽ được thiết kế trong một vài ngày bằng phần mềm 5D tiêu chuẩn, cho kích thước, hình dáng và màu sắc chuẩn xác trên cả 5 mặt răng.

Buổi 2: Lắp răng sứ

Sau một vài ngày chờ đợi răng sứ được thiết kế hoàn chỉnh, bạn sẽ quay lại phòng khám để được lắp bộ răng sứ thật. Trước hết, răng sẽ được các bác sĩ bôi một lớp seal protect. Seal protect này có tác dụng bảo vệ ngà răng, tránh ê buốt khi ăn nhai.

Sau đó, mão sứ được thiết kế riêng cho bạn sẽ được bác sĩ lắp lên cùi răng. Bác sĩ sẽ kiểm tra và điều chỉnh lại vị trí sao khít với nướu, đảm bảo khách hàng có cảm giác thoải mái nhất. Để kết thúc quá trình bọc răng sứ cho răng bị hô, bác sĩ sẽ bôi một lớp gel y tế để cố định mão sứ trên nướu.

Khi hoàn thành, bác sĩ sẽ có những hướng dẫn và lưu ý cần thiết cho bệnh nhân về cách chăm sóc răng.

4/ Bọc răng sứ cho răng hô giá bao nhiêu tiền ?

Cùng với chất lượng thì chi phí bọc răng sứ cho răng hô là điều mà rất nhiều người quan tâm. Mỗi tình trạng răng sẽ có mức chi phí khác nhau nhưng bạn hoàn toàn có thể tham khảo để có thể định liệu trước một phần chi phí thông qua bảng giá dịch vụ dưới đây của Nha Khoa Paris:

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Mão toàn diện kim loại Cr- CoRăng1.200.000
Mão sứ kim loại TitanRăng2.500.000
Răng sứ VenusRăng3.500.000
Răng Sứ RolandRăng5.000.000
Mão toàn sứ Emax ZicRăng6.000.000
Mão sứ CerconRăng6.000.000
Mão sứ Cercon HT – Emax PressRăng7.000.000
Răng Sứ Bio ParisRăng7.000.000
Răng sứ LISIRăng10.000.000
Veneer sứ Emax, Cercon HTRăng8.000.000
Veneer ultra thin – cao cấpRăng12.000.000
Răng Toàn Sứ Lava Plus -3M ESPE & EmaxRăng8.000.000
Răng Toàn Sứ thẩm mỹ 4S ParisRăng12.000.000
Răng Toàn Sứ Thẩm mỹ 5S ParisRăng15.000.000
Răng Toàn Sứ Thẩm mỹ Kim cương ParisRăng18.000.000
Răng toàn diện VàngRăng10.000.000

Tại sao nên bọc răng sứ tại Nha Khoa Paris?

Nha Khoa Paris là một hệ thống nha khoa với nhiều phòng khám có mặt ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh. Nha khoa Paris sở hữu đội ngũ y bác sĩ tốt nghiệp từ nhiều trường đại học y khoa tại các quốc gia có nền y học phát triển như: Pháp, Đức, Mỹ, Hàn Quốc…

Đội ngũ bác sĩ tại Nha Khoa Paris có trên 20 năm kinh nghiệm, đặc biệt là trong ngành chỉnh hình răng hàm mặt, sẽ giúp bạn có một liệu trình bọc răng sứ cho răng hô vẩu chính xác và hoàn hảo.

Tại Nha Khoa Paris, bạn sẽ được trải nghiệm bọc răng sứ bằng công nghệ Nano 5S được đánh giá là ưu việt nhất Việt Nam bởi sự kết hợp hoàn hảo với phần mềm thiết kế nụ cười DSD. Giải pháp này thiết kế cho bạn dáng răng mới phù hợp và hài hòa không chỉ với khuôn mặt mà còn với những chiếc răng còn lại của hàm răng.

bọc răng sứ cho răng hô

Công nghệ Nano 5S bọc răng sứ cho răng cửa hô được đánh giá là ưu việt nhất

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

5 ưu điểm vượt trội của công nghệ Nano 5S khi tiến hành làm răng sứ thẩm mỹ tại nha khoa Paris:

Thiết kế răng chính xác, chuẩn tỷ lệ

Tăng độ bền răng sứ lên gấp 20 lần

Kết hợp lớp phủ nano tạo màu sắc tự nhiên

Không đau không ê buốt

Diệt khuẩn, khử mùi hôi miệng

Hình ảnh khách hàng làm răng sứ tại NK Paris

Nha Khoa Paris đến này đã phục vụ và làm hài lòng hơn 75000 khách hàng trên khắp Việt Nam, trong đó có rất nhiều khách hàng của dịch vụ bọc răng sứ cho răng hô. Bạn có thể tham khảo một số hình ảnh dưới đây để biết thêm về chất lượng bọc răng sứ tại Nha Khoa Paris:

bọc răng sứ cho răng hô

Diễn viên Vũ Hà My sau khi khắc phục răng hô nhẹ và ố vàng

bọc răng sứ cho hàm hô

Khách hàng bọc 8 răng sứ hàm trên

bọc răng sứ cho răng hô

Chị Thanh Hương đã tự tin hơn với nụ cười của mình sau khi chụp răng sứ

Rất nhiều người đã chọn cách làm răng sứ để cải thiện nụ cười của mình và có một vẻ ngoài hoàn hảo hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề bọc răng sứ
10 Hậu quả bọc răng sứ giá rẻ mang lại cho bạn? Ai cũng nên biết

10 Hậu quả bọc răng sứ giá rẻ mang lại cho bạn? Ai cũng nên biết

Bọc răng sứ là giải pháp được nhiều khách hàng lựa chọn để khắc phục những khuyết điểm của hàm răng. Tuy nhiên, nếu bác sĩ thực hiện

Ngày 13/04/2024 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Làm răng sứ toàn hàm – Giải pháp thay đổi hàm răng toàn diện

Làm răng sứ toàn hàm – Giải pháp thay đổi hàm răng toàn diện

Làm răng sứ toàn hàm là biện pháp trong nha khoa có thể khắc phục các khuyết điểm như răng xỉn màu, hình thể xấu, không đồng đều. Tuy

Ngày 17/01/2024 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ nha khoa Lê Quốc Huy
Tổng hợp những trường hợp bọc răng sứ bạn cần biết

Tổng hợp những trường hợp bọc răng sứ bạn cần biết

Bọc răng sứ là phương pháp phổ biến trong nha khoa để cải thiện tình trạng, hình dáng và màu sắc của răng. Tuy nhiên, không phải bất cứ

Ngày 27/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Triệu Thị Thùy Nga
Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Lưu ý quan trọng

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Lưu ý quan trọng

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Lấy tủy bọc răng sứ được thực hiện trong trường hợp nào? Đây là những vấn đề thắc mắc của nhiều

Ngày 25/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công
Top 5 trường hợp nên thực hiện bọc răng sứ hàm dưới

Top 5 trường hợp nên thực hiện bọc răng sứ hàm dưới

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ nha khoa Nguyễn Thị Thanh Huyền – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Implant,

Ngày 25/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Nguyễn Thị Thanh Huyền
Bọc răng sứ giá rẻ cho sinh viên & người mới đi làm tại Hà Nội

Bọc răng sứ giá rẻ cho sinh viên & người mới đi làm tại Hà Nội

Với những bạn sinh viên và người mới đi làm thì việc lựa chọn cho mình được mẫu răng sứ phù hợp với túi tiền mà đảm bảo được chất lượng

Ngày 25/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công