Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Lấy tủy xong sử dụng được bao lâu?

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Lấy tủy bọc răng sứ được thực hiện trong trường hợp nào? Đây là những vấn đề thắc mắc của nhiều khách hàng gửi tới các bác sĩ tại Nha khoa Paris. Nếu bạn cũng đang gặp phải vướng mắc này, hãy xem ngay bài viết dưới đây.

1/ Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Tủy răng là bộ phận đóng vai trò quan trọng vì chúng chứa đựng mạch máu và các dây thần kinh giúp răng tồn tại. Hay nói cách khác, tủy răng chính là sự sống của răng. Vì thế, việc lấy tủy chỉ áp dụng trong trường hợp “cấp thiết”.

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không là vướng mắc của nhiều khách hàng

Tùy từng trường hợp, tùy từng tình trạng khuyết điểm của răng mà sẽ xem xét phục hình răng sứ có cần phải lấy tủy hay không để đảm bảo chắc chắn rằng việc phục hình răng đạt được hiệu quả tối đa.

2/ Bọc răng sứ phải lấy tủy trong trường hợp nào?

Các chuyên gia cho biết, việc can thiệp lấy tủy răng luôn được bác sĩ hạn chế tới mức thấp nhất. Tuy nhiên, nếu tủy răng bị hư hại nghiêm trọng, không thể “cứu chữa”, nha sĩ bắt buộc phải lấy tủy, dù bạn có hay không can thiệp biện pháp bọc sứ.

Bọc răng sứ lấy tủy trong trường hợp nào?

Bọc răng sứ lấy tủy trong trường hợp nào?

Bởi tủy răng khi đã viêm nhiễm, nếu không điều trị sẽ làm ảnh hưởng tới chân răng, gây áp xe răng, thậm chí là mất răng, ảnh hưởng tới xương ổ răng và vùng tế bào xung quanh dẫn tới các bệnh lý vô cùng nguy hiểm.

Nếu bạn thuộc một trong những trường hợp sau đây, bác sĩ khuyên bạn nên lấy tủy răng ngay để quá trình bọc sứ được đảm bảo an toàn, tránh biến chứng nguy hiểm:

➽ Răng sâu quá nặng dẫn đến viêm tủy

Sâu răng sẽ khiến các tổ chức quanh răng bị phá hủy. Nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời, vi khuẩn sẽ tấn công và gây nên bệnh lý viêm tủy. Lúc này, bệnh nhân thường xuyên phải trải qua cảm giác đau đớn do bị kích ứng.

Sâu răng nặng dẫn tới viêm tủy

Sâu răng nặng dẫn tới viêm tủy

Thậm chí, nếu không điều trị triệt để tình trạng viêm tủy, khách hàng còn có thể phải đối mặt với biến chứng áp xe ổ răng, mất răng, ảnh hưởng tới các răng kế cận…

Sau khi đã triệt tủy, răng trở nên giòn và dễ vỡ hơn. Lúc này, bạn cần can thiệp biện pháp bọc răng sứ để bảo vệ răng chữa tủy khỏi những tác động xấu từ bên ngoài.

➽ Răng gặp chấn thương nghiêm trọng

Trong trường hợp răng của bạn bị vỡ, mẻ lớn vì một lý do nào đó tác động và làm viêm nhiễm tủy răng thì bạn cần điều trị tủy trước khi thực hiện bọc răng sứ để bảo vệ răng sứ bền đẹp, ngăn ngừa tổn thương nghiêm trọng.

Răng gặp chấn thương nghiêm trọng

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Có trong trường hợp răng gặp chấn thương nghiêm trọng

Tất nhiên, sẽ có những trường hợp ngoại lệ, không nằm trong những trường hợp trên đây nhưng vẫn cần phải lấy tủy. Khi này, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về thực trạng hiện tại cũng như các biện pháp có thể thực hiện khắc phục.

3/ Răng sau khi lấy tủy sử dụng được bao lâu?

Răng sau khi lấy tủy đồng nghĩa với việc các mạch máu trong răng đã bị loại bỏ hoàn toàn và răng sẽ không được nuôi bởi các dưỡng chất hàng ngày dẫn tới tình trạng “răng chết”.

Khi này răng trở thành 1 khối trống rỗng ở bên trong làm giảm khả năng chịu lực cũng như làm giảm khả năng chống lại sự tấn công của vi khuẩn. Tuổi thọ của răng cũng vì thế mà bị ảnh hưởng tiêu cực, trở nên dễ vỡ hơn trước rất nhiều, có thể chỉ sử dụng được nhiều nhất là 1-2 năm sau khi lấy tủy.

Răng sau khi lấy tủy sử dụng được bao lâu

Răng sau khi lấy tủy sử dụng được bao lâu

Tuy nhiên,…

Nếu thực hiện bọc răng sứ sau khi lấy tủy thì kết quả tuổi thọ răng sứ sử dụng được sẽ khác đi rất nhiều, đặc biệt là cải thiện về khả năng chịu lực và khả năng ăn nhai.

Răng sứ được thiết kế chế tạo để đảm bảo khả năng ăn nhai cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ giống như răng thật. Răng sau khi lấy tủy hoặc còn hoặc không còn trụ chân răng cũng sẽ được mão răng sứ bảo vệ trước sự tấn công của vi khuẩn 1 cách tối đa.

Thông thường…

Mão răng sứ được chụp lên trụ chân răng hoặc trụ implant thay thế có thể sử được trong nhiều năm liền mà vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai như bình thường, lên tới hơn 20 năm nếu là răng sứ tốt.

Chính vì vậy mà hiện nay bọc răng sứ là giải pháp tốt nhất đối với những trường hợp răng sâu hỏng tủy, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như đảm bảo khả năng ăn nhai cực tốt.

Nha khoa Paris - Chuỗi hệ thống nha khoa uy tín, chất lượng

Nha khoa Paris – Chuỗi hệ thống nha khoa uy tín, chất lượng

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề bọc răng sứ có phải lấy tủy không cũng như giải đáp vấn đề răng lấy tủy xong có thể sử dụng được trong thời gian bao lâu. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào…

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

hà nội

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

hải phòng

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Quảng Ninh

 • Shop House 6-7, KĐT Times Garden,
  Lê Thánh Tông, Bạch Đằng

TP vinh

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh

đà nẵng

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương

 • 688A Đường Cách Mạng Tháng 8,
  Chánh Nghĩa

tp hcm

 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi