HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Minh chứng bọc răng sứ có tốt không qua những lợi ích và tác hại thực tế

01/08/2018 0 comment

Được cho là “khắc tinh” của răng thưa, xấu, mòn men, nhiễm màu kháng sinh hay sâu bệnh, bọc răng sứ đang là giải pháp hàng đầu hiện nay, được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao về tính thẩm mỹ, độ bền chắc và khả năng ăn nhai vượt trội. Vậy bọc răng sứ có tốt không?

1/ Định nghĩa cụ thể về bọc răng sứ

Bọc răng sứ được coi như một “thành trì sứ vững chắc” bảo vệ răng khỏi sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh răng miệng, đồng thời nó cũng được coi là “lớp phủ sứ tinh khiết” giúp phục hồi răng cả về màu sắc và hình thể.

Bọc Răng Sứ có tốt không qua những "LỢI ÍCH" và "TÁC HẠI" thực tế 4

Bọc răng sứ là giải pháp bảo vệ răng và phục hình chức năng thẩm mỹ hiệu quả

Vậy khái niệm cụ thể về bọc răng sứ như thế nào? Theo định nghĩa của các chuyên gia trên thế giới, bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng dựa trên cơ chế mài nhỏ phần răng thật theo một tỉ lệ nhất định, sau đó chụp một mão răng sứ tương thích ở bên ngoài phần mão răng đã mài nhỏ.

Phương pháp này có thể thực hiện với các trường hợp sau:

  • 1 răng hoặc nhiều răng không liền kề  gặp vấn đề (vẫn còn chân răng)  – Thực hiện bọc răng sứ đơn thuần
  • 1 răng hoặc nhiều răng liền kề  gặp vấn đề (đã mất chân răng) – Thực hiện làm cầu răng sứ hoặc kết hợp bọc răng sứ với trồng răng implant.

2/ Bọc răng sứ có tốt không qua những lợi ích và tác hại từ thực tiễn

Bọc răng sứ là giải pháp khắc phục răng xấu hỏng được chuyên gia đánh giá cao. Tuy nhiên, khá nhiều người vẫn tỏ ra nghi ngờ và lo sợ với việc bọc răng sứ có tốt không. Để trả lời được chính xác câu hỏi này, bạn cần hiểu rõ được những lợi ích và hạn chế của nó, cụ thể:

 Về lợi ích

Tính thẩm mỹ đạt mức tuyệt đối

Thật khó có phương pháp phục hình răng nào mang lại tính thẩm mỹ cao như bọc răng sứ. Trong khi hàn trám răng rất dễ bị lộ màu hay đổi màu xám của chất trám, niềng răng lại giữ nguyên hình thể và màu sắc cũ của răng mà không làm thay đổi gì thì bọc răng sứ lại mang đến một sự khác biệt khá lớn.

Răng sứ với đa dạng màu sắc, có thể lựa chọn sao cho phù hợp với màu da, màu môi hay tổng thể toàn khuôn hàm. Thân răng sứ cũng đảm bảo về tỉ lệ chuẩn xác và phù hợp với khuôn mặt một cách tuyệt đối, chính vì thế bạn có thể thoải mái cười nói mà không sợ người đối diện phát hiện bạn đang mang răng giả.

Bọc Răng Sứ có tốt không qua những "LỢI ÍCH" và "TÁC HẠI" thực tế 14

Chị Nguyễn Thị Mai (32 tuổi – Tp Hồ Chí Minh) – Răng khấp khểnh, nhiễm kháng sinh

Đảm bảo bền chắc, KHÔNG BONG BẬT, gãy vỡ

Bạn đã bao giờ nghe về chuyện miếng trám răng hay mặt dán sứ veneer bị rơi ra ngoài khi đang ăn nhai? Bọc răng sứ không bao giờ có những vấn đề như vậy. Mão răng đã được tính toán chuẩn khít với cùi răng đã mài bên trong, đồng thời được kết nối bởi một lớp keo nha khoa chuyên dụng, đảm bảo chắc chắn và tuyệt đối không rơi ra ngoài.

Khả năng ăn nhai, cảm biến thức ăn của răng sứ cũng được đánh giá cao, thậm chí còn cao hơn cả răng thật. Bạn có thể thoải mái ăn đồ ăn yêu thích mà không lo về vấn đề bong bật hay gãy vỡ. Tuy nhiên, để đảm bảo tuổi thọ của răng sứ là cao nhất, bác sĩ cũng khuyên bạn nên hạn chế với những đồ quá cứng hoặc quá nhiều màu sắc.

 Minh chứng về độ bền tuyệt đối của bọc răng sứ

Bọc Răng Sứ có tốt không qua những "LỢI ÍCH" và "TÁC HẠI" thực tế 2

Răng sứ đảm bảo ăn nhai chắc chắn như răng thật 

Phục hình đa dạng trong nhiều trường hợp

Tẩy trắng răng khắc phục màu răng xấu, niềng răng khắc phục thế răng xấu, hàn trám khắc phục bệnh lý răng… thì thật ngạc nhiên, bọc răng sứ lại là giải pháp “tích hợp” cho toàn bộ các dịch vụ này. Phương pháp này là giải pháp tối ưu cho những trường hợp sau:

  • Phục hồi màu răng cho răng ố vàng, nhiễm màu kháng sinh nặng
  • Khôi phục hình thể cho răng vỡ mẻ, thưa (hở kẽ), hô, móm
  • Phục hình răng sau điều trị bệnh lý

Bọc Răng Sứ có tốt không qua những "LỢI ÍCH" và "TÁC HẠI" thực tế 12

Video chuyên gia trang điểm Đức Lộc thực hiện bọc răng sứ cho răng hô

Tuy nhiên, trong trường hợp răng bị bệnh lý quá nặng, vỡ mẻ lớn (chỉ còn lại chân răng), thưa hoặc hô móm nặng thì bác sĩ khuyên bạn không nên thực hiện bọc răng sứ mà cần khắc phục bằng biện pháp khác.

Để biết trường hợp của bạn có thể thực hiện bọc răng sứ được không!

 Về tác hại

Hạn chế duy nhất có thể xảy ra và cũng là lo lắng chung của nhiều khách hàng trước khi thực hiện dịch vụ này chính là việc mài cùi răng thật trước khi bọc răng. Mài răng sẽ tác động đến răng thật và ít hay nhiều thì cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định như gây đau nhức hay làm răng yếu đi…

Tuy nhiên, với những cơ sở nha khoa có thương hiệu, uy tín lớn cũng như đảm bảo về chất lượng dịch vụ thì việc mài cùi răng sẽ được tính toán cẩn thận và có những biện pháp khắc phục tình trạng đau nhức triệt để, giúp quá trình được thực hiện 1 cách an toàn, chất lượng và thoải mái nhất cho người bệnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo bài viết sau để biết thêm những thông tin chi tiết:

 Bọc răng sứ có gây đau nhức hay không?

3/ Mức giá thực hiện bọc răng sứ như thế nào?

Do những ưu điểm vượt trội của bọc răng sứ cả về tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai hoàn hảo về mức chi phí để thực hiện bọc răng sứ cũng sẽ không “bình dân”. Nhìn chung thì mức giá bọc răng sứ đối với từng loại sẽ dao động trong những khoảng nhất định như:

Giá răng sứ kim loại từ 1.200.000 – 2.500.000 vnđ/mão răng

Giá răng sứ không kim loại (răng toàn sứ) từ 3.500.000 – 18.000.000 vnđ/mão răng

Ngoài ra, để hỗ trợ khách hàng có thể làm dịch vụ với mức giá ưu đãi nhất, Nha khoa Paris thường xuyên có những chương trình khuyến mại lớn đối với dịch vụ bọc răng sứ.

Bọc Răng Sứ có tốt không qua những "LỢI ÍCH" và "TÁC HẠI" thực tế 1

Giá răng sứ tham khảo tại Nha khoa Paris

Có thể dễ nhận thấy răng chi phí thực hiện bọc răng sứ kim loại cũng như dao động của nó thấp hơn rất nhiều so với mức giá bọc răng toàn sứ. Điều này cũng rất dễ hiểu bởi răng toàn sứ SỞ HỮU những ưu điểm vượt trội hơn hẳn răng sứ kim loại như:

– Đem lại hiệu quả duy trì bền chắc tới 20 -25 năm trên khuôn hàm mà không sợ bòng bật gãy vỡ.

– Có màu sắc rất tự nhiên, giống hoàn toàn với răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ 100%.

– Độ cảm biến thức ăn cực tốt, đảm bảo khả năng ăn nhai cho cảm giác như thật cùng độ chịu lực cực cao lên tới 900 MPa.

– Đặc biệt, bọc răng toàn sứ không tạo ra bất cứ phản ứng nào khi ở trong môi trường miệng nên không gây kích ứng gì cho khuôn hàm hay làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bảng giá và ưu đãi chi tiết cho từng loại răng sứ

Nếu bạn cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ nha khoa về trường hợp của mình có thể bọc răng sứ được không hay cần biết thêm những thông tin về dịch vụ, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Minh chứng bọc răng sứ có tốt không qua những lợi ích và tác hại thực tế trong Răng sứ thẩm mỹ


X