HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

4 yếu tố quyết định đến việc bọc răng sứ được bao lâu

0 comment

Tuổi thọ của răng sứ thông thường là khoảng từ 7 – 25 năm. Khoảng thời gian này khá rộng nên để xác định chính xác bọc răng sứ được bao lâu, bạn cần căn cứ vào những yếu tố cụ thể. Cùng bài viết sau tìm hiểu về vấn đề này!

1. Bọc răng sứ được bao lâu tùy thuộc vào loại răng sứ

Hiện nay có rất nhiều loại răng sứ cho bạn lựa chọn và đây cũng là yếu tố quyết định bọc răng sứ được bao lâu.

Về cơ bản ta có thể chia làm 3 loại là răng sứ kim loại thường, răng sứ titan và răng sứ không kim loại:

4 yếu tố quyết định đến việc bọc răng sứ được bao lâu 1

Bọc răng sứ được bao lâu phụ thuộc vào loại răng sứ 

➤ Với răng sứ kim loại: Tuổi thọ khoảng 7 – 10 năm.

Vì có cấu tạo khung sườn bên trong được làm từ kim loại hoặc hợp kim nên khi sử dụng răng sứ kim loại, đến khoảng năm thứ 5 bạn sẽ thấy thay đổi, màu răng bắt đầu đục và xuất hiện hiện tượng bị đen viền nướu.

 Với răng sứ titan: Tuổi thọ từ 10 – 15 năm.

Đây là một dòng răng sứ kim loại với tính thẩm mỹ và độ bền chắc cao hơn răng kim loại thường nhưng mức chi phí lại rất hợp lý, không quá cao nên được nhiều người lựa chọn.

➤ Với răng sứ không kim loại: Tuổi thọ khoảng 20 – 25 năm.

Với cấu tạo 100% bằng sứ thì răng sứ không kim loại hay còn có tên khác là răng toàn sứ. Độ bền của răng sứ không kim loại cao hơn hẳn so với răng sứ kim loại, duy trì được trên dưới 15 năm.

Thậm chí trả lời cho câu hỏi bọc răng sứ có vĩnh viễn không thì các bác sĩ có thể tự tin khẳng định đã có trường hợp duy trì răng sứ vĩnh viễn trên cung hàm nhờ vào chế độ chăm sóc tốt.

>>> Xem thêm: So sánh đặc điểm của răng sứ không kim loại và răng sứ kim loại

2. Bọc răng sứ dùng được bao lâu phụ thuộc vào chế độ chăm sóc

Cũng giống răng thật, răng sứ cũng cần có chế độ chăm sóc hợp lý, nếu không sẽ rất dễ phát sinh các vấn đề răng miệng, đồng thời bọc răng sứ được bao lâu cũng sẽ bị giảm tuổi thọ.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia răng miệng thuộc Liên đoàn nha khoa Quốc tế, việc vệ sinh răng miệng hàng ngày tác động rất nhiều đến yếu tố tuổi thọ của răng sứ, giảm thiểu đến 25% nguy cơ mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu.

Một bệnh nhân không chăm sóc răng miệng tốt thì tuổi thọ của răng sứ sẽ rất ngắn bởi các vấn đề răng miệng phát sinh ở cùi răng thật bên trong.

4 yếu tố quyết định đến việc bọc răng sứ được bao lâu 2

Việc chăm sóc răng miệng là một yếu tố quyết định đến tuổi thọ răng sứ

➤ Lời khuyên từ chuyên gia:

+ Bạn nên chải răng hàng ngày 2-3 lần đặc biệt là trước khi đi ngủ, lựa chọn bàn chải lông mềm, lưu ý chải răng nhẹ nhàng, xoay bàn chải nghiêng 45 độ và chải đều. Bên cạnh đó sử dụng chỉ nha khoa để lấy hết mảnh vụn thức ăn.

+ Răng sứ mặc dù có độ chịu lực tốt hơn răng thật thế nhưng độ bền thì không thể sánh được với răng thật. Vì thế, khi ăn nhai bạn cũng nên đảm bảo lực nhai vừa phải để tránh làm tổn thương răng.

3. Bọc răng sứ duy trì được bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng

Bọc răng sứ áp dụng cho nhiều trường hợp như: răng sứt mẻ, khấp khểnh nhẹ, sâu hỏng, răng nhiễm màu kháng sinh, mòn men… Vì thế mà bọc răng sứ được bao lâu cũng phụ thuộc vào đây.

➤ Trường hợp răng khấp khểnh, mòn men hoặc nhiễm màu kháng sinh: thân răng còn chắc khỏe thì cùi răng cũng sẽ chắc khỏe, tuổi thọ răng sứ sẽ lâu dài hơn.

➤ Trường hợp răng sâu, sứt mẻ thì cơ số mô răng thật đã bị mất đi, khi này cùi răng cũng không còn khỏe mạnh đồng nghĩa với việc tuổi thọ của răng sứ cũng không được lâu dài.

4 yếu tố quyết định đến việc bọc răng sứ được bao lâu 3

Bọc răng sứ được bao lâu cũng phụ thuộc vào tình trạng răng miệng 

4. Bọc răng sứ được bao lâu phụ thuộc vào kỹ thuật phục hình

Ngoài những yếu tố trên thì bọc răng sứ được bao lâu còn phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật phục hình. Hiện nay, công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S hiện được ứng dụng tại Nha khoa Paris là cách mà các chuyên gia nha khoa khuyên dùng bởi nhiều ưu điểm vượt trội:

➤ Răng đẹp, màu sắc, tỉ lệ, kích thước giống răng thật.

➤ Có răng ngay trong ngày, không mất nhiều thời gian đến nha khoa.

➤ Bảo tồn răng thật tối đa, răng không đục, không đen viền nướu, duy trì nhiều năm.

➤ Đảm bảo ăn nhai tốt như răng thật.

4 yếu tố quyết định đến việc bọc răng sứ được bao lâu 4

Công nghệ bọc răng sứ hiện đại giúp kéo dài tối đa tuổi thọ của răng sứ

Đặc biệt, việc ứng dụng công nghệ Nano phân tử kép trong việc chế tác phôi sứ với 750 lớp sứ tinh vi trong nhiệt độ cao, giúp tăng độ bền của răng sứ lên gấp 20 lần so với các loại răng sứ thông thường.

>>> Xem thêm: Bọc răng sứ thẩm mỹ an toàn với công nghệ hiện đại

Nếu muốn biết chính xác bọc răng sứ được bao lâu trong trường hợp của bạn, hãy liên hệ với Nha khoa Paris theo các cách: gọi hotline 19006900 hoặc gửi câu hỏi online theo form đăng ký dưới đây. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp chi tiết!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: 4 yếu tố quyết định đến việc bọc răng sứ được bao lâu trong Răng sứ thẩm mỹ


X