Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc răng sứ được bao lâu và những yếu tố quyết định

0 comment

Bọc răng sứ được bao lâu? Thời gian ngắn hay dài sẽ không thể xác định chính xác mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Căn cứ vào đây bạn có thể áng chừng được tuổi thọ của răng sứ, cũng như biết cách lựa chọn, chăm sóc để tuổi thọ của răng sứ được kéo dài.

1. Bọc răng sứ được bao lâu tùy thuộc vào loại răng sứ

Hiện nay có rất nhiều loại răng sứ cho bạn lựa chọn và đây cũng là yếu tố quyết định bọc răng sứ được bao lâu.

Về cơ bản ta có thể chia làm 2 loại là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại:

Với răng sứ kim loại: bọc răng sứ được bao nhiêu năm rơi vào khoảng 5 – 10 năm.

Vì có cấu tạo khung sườn bên trong được làm từ kim loại hoặc hợp kim nên khi sử dụng răng sứ kim loại, đến khoảng năm thứ 5 bạn sẽ thấy thay đổi, màu răng bắt đầu đục và xuất hiện hiện tượng bị đen viền nướu.

Bọc răng sứ được bao lâu và những yếu tố quyết định 1

Răng sứ kim loại lâu ngày xuất hiện hiện tượng đục, đen viền nướu

Ngoài ra, một số trường hợp còn bị viêm xung quanh chân răng, chảy máu chân răng do lõi kim loại lâu ngày xảy ra các phản ứng oxy hóa.

Chính vì thế ngay khi thấy xuất hiện những hiện tượng trên, bạn cần đến thăm khám nha khoa và có kế hoạch thay mới chiếc răng sứ.

Với răng sứ không kim loại: bọc răng sứ được bao lâu rơi vào khoảng 10 – 20 năm.

Với cấu tạo 100% bằng sứ thì răng sứ không kim loại hay còn có tên khác là răng toàn sứ. Độ bền của răng sứ không kim loại cao hơn hẳn so với răng sứ kim loại, duy trì được trên dưới 15 năm.

Thậm chí trả lời cho câu hỏi bọc răng sứ có vĩnh viễn không thì các bác sĩ có thể tự tin khẳng định đã có trường hợp duy trì răng sứ vĩnh viễn trên cung hàm nhờ vào chế độ chăm sóc tốt.

>>> Xem thêm: So sánh đặc điểm của răng sứ không kim loại và răng sứ kim loại

Bọc răng sứ được bao lâu và những yếu tố quyết định 2

Bọc răng sứ được bao nhiêu năm do loại răng sứ quyết định

2. Bọc răng sứ dùng được bao lâu phụ thuộc vào chế độ chăm sóc

Cũng giống răng thật, răng sứ cũng cần có chế độ chăm sóc hợp lý, nếu không sẽ rất dễ phát sinh các vấn đề răng miệng, đồng thời bọc răng sứ được bao lâu cũng sẽ bị giảm tuổi thọ.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia răng miệng thuộc Liên đoàn nha khoa Quốc tế, việc vệ sinh răng miệng hàng ngày tác động rất nhiều đến yếu tố tuổi thọ của răng sứ, giảm thiểu đến 25% nguy cơ mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu.

Một bệnh nhân không chăm sóc răng miệng tốt thì bọc răng sứ duy trì được bao lâu sẽ cho khoảng thời gian rất ngắn bởi các vấn đề răng miệng phát sinh ở cùi răng thật bên trong.

Bọc răng sứ được bao lâu và những yếu tố quyết định 3

Chăm sóc răng miệng đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ răng sứ

Chính vì thế, bạn nên chải răng hàng ngày 2-3 lần đặc biệt là trước khi đi ngủ, lựa chọn bàn chải lông mềm, lưu ý chải răng nhẹ nhàng, xoay bàn chải nghiêng 45 độ và chải đều. Bên cạnh đó sử dụng chỉ nha khoa để lấy hết mảnh vụn thức ăn.

Răng sứ mặc dù có độ chịu lực tốt hơn răng thật thế nhưng độ bền thì không thể sánh được với răng thật. Vì thế, khi ăn nhai bạn cũng nên đảm bảo lực nhai vừa phải để tránh làm tổn thương răng.

3. Bọc răng sứ duy trì được bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng

Bọc răng sứ áp dụng cho nhiều trường hợp như: răng sứt mẻ, khấp khểnh nhẹ, sâu hỏng, răng nhiễm màu kháng sinh, mòn men… Vì thế mà bọc răng sứ được bao lâu cũng phụ thuộc vào đây.

Trường hợp răng khấp khểnh, mòn men hoặc nhiễm màu kháng sinh: thân răng còn chắc khỏe thì cùi răng cũng sẽ chắc khỏe, tuổi thọ răng sứ sẽ lâu dài hơn.

Trường hợp răng sâu, sứt mẻ thì cơ số mô răng thật đã bị mất đi, khi này cùi răng cũng không còn khỏe mạnh đồng nghĩa với việc tuổi thọ của răng sứ cũng không được lâu dài.

4. Bọc răng sứ được bao lâu phụ thuộc vào kỹ thuật phục hình

Ngoài những yếu tố trên thì bọc răng sứ duy trì được bao nhiêu năm còn phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật phục hình. Hiện nay, công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S hiện được ứng dụng tại Nha khoa Paris là cách mà các chuyên gia nha khoa khuyên dùng bởi nhiều ưu điểm vượt trội:

Bọc răng sứ Nano Shining 5S giúp tuổi thọ răng sứ duy trì nhiều năm

+ Răng đẹp, màu sắc, tỉ lệ, kích thước giống răng thật.

+ Có răng ngay trong ngày, không mất nhiều thời gian đến nha khoa.

+ Bảo tồn răng thật tối đa, răng không đục, không đen viền nướu, duy trì nhiều năm.

+ Đảm bảo ăn nhai tốt như răng thật.

>>> Xem thêm: Bọc răng sứ thẩm mỹ an toàn với công nghệ hiện đại

Nếu muốn biết chính xác bọc răng sứ được bao lâu trong trường hợp của bạn, hãy liên hệ với Nha khoa Paris theo các cách: gọi hotline 19006900 hoặc gửi câu hỏi online theo form đăng ký dưới đây. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp chi tiết!

GỢI Ý XEM THÊM:

>>> Bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền?

>>> Địa chỉ bọc răng sứ ở đâu tốt, uy tín?

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bọc răng sứ được bao lâu và những yếu tố quyết định trong Răng sứ thẩm mỹ


X