Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Quy trình chi tiết trồng răng giả tại Nha khoa Paris

Các bước trồng răng giả sẽ có sự khác biệt, tùy thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nhìn chung, dù áp dụng phương pháp nào thì quy trình trồng răng cũng đều được tiến hành bài bản, khoa học để đạt hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, sau khi phục hình răng, bạn cũng cần chăm sóc răng miệng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để duy trì tuổi thọ của răng giả và ngăn chặn biến chứng nguy hiểm xảy ra.

1. Tìm hiểu chi tiết về các phương pháp trồng răng giả

Hiện 3 phương pháp trồng răng giả đang được áp dụng phổ biến là hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Trong đó, cấy ghép răng Implant được đánh giá là giải pháp phục hình răng tối ưu, có thể khắc phục được hầu hết những hậu quả do mất răng gây ra.

1.1. Hàm giả tháo lắp

Hàm tháo lắp là giải pháp phục hình răng bị mất đã có từ lâu đời. Đây là một phương pháp hiếm hoi có thể áp dụng đối với tất cả các trường hợp mất răng, kể cả mất nhiều răng hay toàn hàm. 

Thông thường, một hàm giả tháo lắp sẽ bao gồm hai bộ phận chính là khung hàm và răng giả. Khung hàm có thể được làm từ chất liệu nhựa hoặc kim loại và được thiết kế ôm sát vào cung răng thật. Còn răng giả thì được thiết kế từ chất liệu sứ hoặc nhựa dẻo để thay thế cho những chiếc răng đã bị mất trên cung hàm.

Hàm giả tháo lắp được chế tác từ những chất liệu an toàn, đã qua kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng nên cực kỳ lành tính với sức khỏe răng miệng. Ngoài ra, hàm giả có thể tháo lắp nên bạn dễ dàng vệ sinh để đảm bảo sức khỏe của răng miệng.

Trồng răng giả bằng hàm giả tháo lắp

Trồng răng giả bằng hàm giả tháo lắp

1.2. Bắc cầu răng sứ

Bắc cầu răng sứ hay trồng răng bắc cầu là phương pháp khắc phục tình trạng răng bị mất bằng cách mài đi men răng bên cạnh để làm trụ nâng đỡ cầu răng sứ bên trên. Thông thường, một cầu răng sứ sẽ bao gồm 2, 3 hoặc 4 mão sứ được gắn liền với nhau.

Răng sứ được chế tác với hình dáng và màu sắc tự nhiên như răng thật. Thậm chí, những dòng răng toàn sứ cao cấp còn có những đường vân và rìa cắn giống răng thật tới 99% nên mọi người xung quanh rất khó phát hiện bạn đã trồng răng giả.

So với phương pháp hàm giả tháo lắp, trồng răng bắc cầu có độ bền cao hơn, dao động trong khoảng 5 – 7 năm. Ngoài ra, quy trình trồng răng cũng rất nhanh chóng. Bạn chỉ cần tới nha khoa khoảng 2 – 3 lần là đã sở hữu một hàm răng đầy đủ và đẹp đúng như mong muốn.

1.3. Trồng răng Implant

Trong 3 phương pháp phục hình răng giả, cấy ghép răng Implant là kỹ thuật trồng răng hiện đại và đem lại hiệu quả tốt nhất. Trụ Implant được cắm trực tiếp vào trong xương hàm. Sau khi trụ răng đã tương thích hoàn toàn tới xương, các bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên trên để khôi phục tính thẩm mỹ và chức năng của hàm răng.

Trụ răng đảm nhận vai trò như một chân răng thật, giúp duy trì mật độ xương hàm ổn định thông qua hoạt động ăn nhai hàng ngày. Do đó, đây là giải pháp trồng răng giả duy nhất có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm sau khi mất răng.

Đặc biệt, khi lựa chọn phương pháp phục hình răng bằng cấy ghép Implant, chức năng ăn nhai sẽ được khôi phục tới 99%. Do đó, bạn hoàn toàn có thể thoải mái ăn những thực phẩm mình yêu thích.

Phương pháp trồng răng Implant

Phương pháp trồng răng Implant có khả năng ngăn chặn tiêu xương hàm

2. Các bước trồng răng giả

Trên thực tế, mỗi phương pháp trồng răng giả sẽ có các bước khác nhau. Dưới đây là quy trình trồng răng chuẩn y khoa của 3 phương pháp hàm tháo lắp, bắc cầu răng sứ và cấy ghép Implant.

2.1. Các bước trồng răng giả bằng phương pháp hàm tháo lắp

Quy trình chuẩn của quá trình trồng răng bằng kỹ thuật hàm giả tháo lắp sẽ bao gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng tổng quát và tư vấn loại hàm giả phù hợp nhất.
 • Bước 2: Bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ để ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng khi sử dụng hàm tháo lắp.
 • Bước 3: Khách hàng được lấy dấu răng bằng các trang thiết bị chuyên dụng. Dấu răng sẽ được chuyển đến bộ phận chế tác để thiết kế hàm giả phù hợp với khách hàng.
 • Bước 4: Khi hàm giả đã được chế tác xong, bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng cách sử dụng, vệ sinh và bảo quản hàm.

2.2. Các bước trồng răng giả bằng bắc cầu răng sứ

Phương pháp bắc cầu răng sứ có xâm lấn tới cấu trúc răng thật nên đòi hỏi quy trình thực hiện phải khoa học, an toàn và được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn cao. Quá trình phục hình răng bằng phương pháp trồng răng bắc cầu gồm có các bước sau:

 • Bước 1: Bác sĩ kiểm tra răng miệng và tư vấn cho khách hàng ưu, nhược điểm, quy trình thực hiện và các phương pháp liên quan đến kỹ thuật bọc răng sứ.
 • Bước 2: Bác sĩ làm sạch răng miệng và mài nhỏ cùi răng để làm trụ nâng đỡ cầu răng sứ. Trước khi mài cùi răng, khách hàng sẽ được tiêm thuốc gây tê để giảm cảm giác đau nhức và khó chịu.
 • Bước 3: Bác sĩ lấy dấu răng bằng các vật liệu nha khoa chuyên dụng. Sau đó, khách hàng sẽ được gắn răng tạm trong thời gian chờ đợi chế tác mão sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ của hàm răng.
 • Bước 4: Khi cầu răng sứ đã được chế tác xong, bác sĩ sẽ gắn lên cùi răng thật. Bác sĩ nắn chỉnh cầu răng sao cho không gây cộm cấn, khó chịu và cố định lại bằng keo dán chuyên dụng.
 • Bước 5: Bác sĩ hẹn lịch thăm khám và hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng tại nhà.
Cầu răng sứ được gắn trực tiếp lên cùi răng thật - các bước trồng răng giả

Cầu răng sứ được gắn trực tiếp lên cùi răng thật

2.3. Quy trình trồng răng Implant

Kỹ thuật cấy ghép răng Implant được tiến hành theo quy trình gồm có các bước như sau:

 • Bước 1: Khách hàng được bác sĩ thăm khám răng miệng và sức khỏe toàn thân. Kế đó, bác sĩ sẽ chụp phim X-quang để xác định mật độ xương. Dựa trên kết quả kiểm tra, bác sĩ sẽ xây dựng phương án phục hình răng tối ưu.
 • Bước 2: Bác sĩ tiến hành làm sạch răng miệng cho khách hàng và tiêm thuốc gây tê để giảm thiểu tối đa cảm giác đau nhức trong quá trình cấy ghép trụ.
 • Bước 3: Trụ răng được cấy trực tiếp vào trong xương hàm tại vị trí mất răng. Toàn bộ quá trình đều cần được tiến hành trong môi trường vô khuẩn tuyệt đối để đảm bảo an toàn cho khách hành.
 • Bước 4: Bác sĩ lấy dấu hàm để chế tác mão sứ. Sau đó, khách hàng sẽ được gắn răng tạm thời để thuận tiện hơn trong quá trình ăn nhai.
 • Bước 5: Khi trụ răng đã tương thích hoàn toàn với xương hàm, bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên trên thông qua các khớp nối abutment. 
 • Bước 6: Bác sĩ hẹn lịch thăm khám và hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc răng miệng tại nhà.
Trụ Implant được cắm trực tiếp vào vị trí mất răng

Trụ Implant được cắm vào xương hàm tại vị trí vị mất răng

3. Đối tượng nên tiến hành trồng răng giả

Bác sĩ Hứa Cẩm Hà tại Nha Khoa Paris chi nhánh Cộng Hòa đã chia sẻ, tất cả những người bị mất răng vĩnh viễn (trừ răng khôn) đều cần tiến hành trồng răng giả càng sớm càng tốt. Bởi việc mất răng không chỉ làm mất tính thẩm mỹ của hàm răng mà còn gây ảnh hưởng xấu tới chức năng ăn nhai. Ngoài ra, phần xương hàm tại vị trí mất răng còn dần bị tiêu biến và làm xô lệch các răng còn lại trên cung hàm.

Tuy nhiên, trong 3 phương pháp trồng răng, chỉ có duy nhất kỹ thuật hàm giả tháo lắp phù hợp với tất cả các trường hợp mất răng. Để áp dụng cấy ghép răng Implant, bạn cần có sức khỏe răng miệng tốt và không mắc phải các bệnh lý nguy hiểm như: tim mạch, huyết áp, tiểu đường…

Còn với phương pháp bắc cầu răng sứ, các răng liền kề răng bị mất cần phải chắc khỏe để đảm bảo đủ điều kiện nâng đỡ cầu răng bên trên.

4. Thời gian trồng răng giả kéo dài bao lâu

Trên thực tế, thời gian trồng răng giả sẽ còn phụ thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn, cụ thể như sau:

 • Cấy ghép răng Implant: Thông thường, sau khoảng 3 – 6 tháng, trụ răng mới có thể liên kết chặt chẽ với xương hàm. Sau đó, bác sĩ mới gắn răng sứ lên trụ Implant và hoàn tất quá trình trồng răng. Tuy nhiên, với trường hợp mật độ xương thấp, bác sĩ cần ghép xương hoặc nâng xoang thì quá trình trồng răng có thể kéo dài từ 6 – 9 tháng. 
 • Bắc cầu răng sứ: Nếu áp dụng kỹ thuật bắc cầu răng sứ, bạn chỉ mất khoảng 5 – 6 ngày để sở hữu một hàm răng hoàn chỉnh. Trong đó, bạn cần tới nha khoa 2 – 3 lần, mỗi lần chỉ kéo dài khoảng 1 giờ là đã kết thúc quá trình trồng răng.
 • Hàm giả tháo lắp: Đây là phương pháp trồng răng giả tốn ít thời gian nhất. Thường thì quá trình phục hình răng chỉ mất khoảng 2 – 3 ngày. 

5. Những lưu ý quan trọng khi tiến hành trồng răng giả

Khi trồng răng giả, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để đạt được hiệu quả tốt nhất:

 • Chọn địa chỉ trồng răng giả uy tín, đáp ứng những tiêu chí như: quy tụ đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo điều kiện vô trùng…
 • Tìm hiểu kỹ về các phương pháp trồng răng và quy trình thực hiện để có thể phối hợp tốt hơn với các bác sĩ.
 • Tới nha khoa thăm khám đúng lịch hẹn để bác sĩ kiểm tra răng giả và xử lý kịp thời nếu như có bất kỳ vấn đề gì xảy ra.
 • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng bàn chải lông mềm và kem đánh răng chuyên dụng ít nhất 2 lần mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn cần kết hợp sử dụng cả chỉ nha khoa và nước súc miệng chuyên dụng để tiêu diệt vi khuẩn trong khoang miệng.
 • Bổ sung rau xanh, trái cây, thịt cá… vào trong thực đơn ăn uống hàng ngày để đảm bảo sức khỏe răng miệng.
 • Không nên hút thuốc lá bởi có thể ảnh hưởng đến kết quả trồng răng.
 • Nếu áp dụng kỹ thuật cấy ghép răng Implant, bạn cần uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để giảm đau nhức và ngăn chặn biến chứng viêm nhiễm.
Bạn nên xây dựng chế độ ăn uống khoa học sau khi trồng răng

Bạn nên xây dựng chế độ ăn uống khoa học sau khi trồng răng

Ở bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn những thông tin về các bước trồng răng giả của cả 3 phương pháp hàm tháo lắp, bắc cầu răng sứ và cấy ghép răng Implant. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp chi tiết.

Có 0 bình luận bài Quy trình chi tiết trồng răng giả tại Nha khoa Paris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi