Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Các loại niềng răng trong suốt không mắc cài

Niềng răng trong suốt không mắc cài được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn do có nhiều ưu điểm nổi bật, hạn chế được hầu hết các nhược điểm của kỹ thuật niềng răng chỉnh nha. Phương pháp này cũng có khá nhiều loại khay niềng khác nhau về đặc tính, giá thành mà bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn sử dụng dịch vụ.

1. Phương pháp niềng răng trong suốt không mắc cài là gì?

Niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng trong suốt, niềng răng vô hình là 1 phương pháp chỉnh nha mới và hiện đại nhất .

Thay vì sử dụng các khí cụ nha khoa như dây cung hay mắc cài thì niềng răng trong suốt chỉ sử dụng những bộ khay niềng bằng nhựa trong suốt. Các khay niềng này được thiết kế riêng để phù hợp với hàm răng của từng người, có đặc tính ôm sát chân răng và rất thẩm mỹ.

Các khay niềng này có nhiệm vụ nắn chỉnh răng về đúng vị trí theo từng giai đoạn khác nhau. Bộ khay niềng sẽ có khoảng 20 – 40 chiếc, được đánh số thứ tự từ 1 đến cuối. Bạn sẽ dựa theo số thứ tự này và tiến hành đeo từ những khay đầu tiên.

Tùy vào tình trạng xô lệch răng miệng của từng người mà số lượng khay niềng sẽ có sự chênh lệch nhất định. Đồng thời do số lượng khay niềng khác nhau mà thời gian niềng răng của mỗi người cũng khác nhau.

Trung bình mỗi khay niềng sẽ được sử dụng trong 2 tuần và có tác dụng nắn chỉnh răng sai lệch 1 khoảng 0.1 – 0.2 mm. Mỗi ngày bạn cũng cần đeo đủ 20h để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha.

Đeo ít nhất 20 giờ mỗi ngày để đảm bảo hiệu quả khay niềng

Đeo ít nhất 20 giờ mỗi ngày để đảm bảo hiệu quả khay niềng

2. Ưu điểm của niềng răng vô hình không mắc cài

Phương pháp niềng răng không mắc cài được rất nhiều người lựa chọn do có những ưu điểm vượt trội:

2.1 Tính tiện lợi cao

Do không cần sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài nên phương pháp này mang lại sự tiện lợi rất cao, có thể tùy ý tháo lắp mà không cần sự hỗ trợ của nha sĩ.

Việc tháo lắp tiện lợi này cũng hỗ trợ cho việc vệ sinh răng miệng được đơn giản và dễ dàng hơn. Thức ăn thừa sẽ không bị vướng lại trên hệ thống dây cung, mắc cài như các phương pháp niềng răng truyền thống.

Niềng răng trong suốt cũng giúp bạn thoải mái ăn uống những thực phẩm mình thích mà không cần kiêng khem quá nhiều như niềng răng mắc cài.

2.2 Tính thẩm mỹ cao

Niềng răng trong suốt không mắc cài là phương pháp chỉnh nha đem lại tính thẩm mỹ cao nhất . Các khay niềng được làm từ nhựa trong suốt, gần như vô hình trên cung hàm nên đảm bảo không hề bị lộ khi nói cười.

Do đó đây cũng là lựa chọn hàng đầu cho những người có đặc thù công việc cần giao tiếp nhiều, yêu cầu ngoại hình cao.

An toàn, phù hợp với nhiều trường hợp răng miệng

Các khay niềng đều được chế tác tỉ mỉ với chất liệu từ nhựa cao cấp, đảm bảo an toàn, lành tính cho sức khỏe người dùng. Nên phương pháp này phù hợp với rất nhiều đối tượng, độ tuổi khác nhau.

Các máng niềng này cũng không hề gây khó chịu cho nướu hay không thoải mái cho người dùng khi ở trong môi trường khoang miệng nhiều ngày.

2.3 Áp dụng công nghệ mới

Phương pháp niềng răng trong suốt được áp dụng công nghệ lấy hình ảnh 3D. Quy trình này diễn ra an toàn, không hề gây đau đớn hay xâm lấn cho khách hàng, tiện lợi và thoải mái hơn rất nhiều so với phương pháp lấy dấu răng truyền thống bằng thạch cao.

Quá trình lấy dấu răng trở nên đơn giản, tiết kiệm thời gian hơn, chỉ cần dùng máy quyét 3D là bạn đã có thể hoàn thành quá trình xác định tình trạng răng miệng.

Niềng răng trong suốt không mắc cài mang lại sự tiện lợi cho người dùng

Niềng răng trong suốt không mắc cài mang lại sự tiện lợi cho người dùng

3. Các loại niềng răng vô hình không mắc cài

Niềng răng trong suốt không mắc cài về cơ bản là việc sử dụng các khay niềng trong suốt bằng nhựa nhưng cũng sẽ chia ra thành nhiều loại khác nhau theo thương hiệu hoặc theo các tính năng nổi bật. Hiện trên thị trường có 3 loại niềng răng vô hình như:

3.1 Niềng răng vô hình invisalign

Invisalign là loại niềng răng trong suốt phổ biến nhất . Đây là 1 loại khay niềng được chế tác từ vật liệu nổi tiếng Smarttrack đã được cấp bằng sáng chế. Loại vật liệu này là polime nhiều lớp, đem lại áp lực cho răng nhẹ nhàng nhưng liên tục, đảm bảo hiệu quả chỉnh nha rất cao.

Niềng răng trong suốt Invisalign có khá nhiều ưu điểm vượt trội như:

– Hiệu quả cao: lực siết, nắn chỉnh răng từ các khay niềng nhẹ nhàng, thoải mái giảm cảm giác ê nhức cho răng nhưng vẫn ổn định và đem lại hiệu quả cao.

Thời gian chỉnh nha nhanh: nhờ được chế tác từ vật liệu Smarttrack nên niềng răng Invisalign có thể hoàn thành quá trình chỉnh nha nhanh hơn so với các loại vật liệu thông thường.

– Áp dụng công nghệ cao: niềng răng Invisalign cho phép khách hàng xem trước kết quả niềng răng bằng máy mô phỏng hiện đại.

– Độ uy tín cao: là 1 phương pháp niềng răng hiện đại bậc nhất , chỉ có những bác sĩ chuyên môn cao, nhận được chứng nhận từ thế giới mới có thể áp dụng phương pháp này. Do đó đem lại cho khách hàng uy tín cao, chất lượng tuyệt đối.

Tuy nhiên thì niềng răng Invisalign cũng có nhược điểm đó là chi phí khá đắt đỏ, gần như là đắt nhất .

3.2 Niềng răng 3d clear aligner

Tương tự như phương pháp niềng răng Invisalign, phương pháp niềng răng 3D clear aligner cũng sử dụng 1 bộ khay niềng gồm 20 – 40 chiếc khác nhau để nắn chỉnh răng.

Phương pháp niềng răng này được sản xuất tại Việt Nam dựa trên nền tảng công nghệ của niềng răng Invisalign nên vẫn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cao, độ thẩm mỹ cho răng miệng…

Ngoài ra niềng răng 3D Clear Aligner do được sản xuất trong nước nên tiết kiệm hơn về chi phí rất nhiều so với niềng răng Invisalign.

Tuy nhiên khi lựa chọn phương pháp niềng răng 3D clear cần lưu ý lựa chọn địa chỉ đảm bảo trình độ bác sĩ cao do chất lượng của kỹ thuật này sẽ bị ảnh hưởng bởi trình độ chuyên môn của bác sĩ.

3.3 Niềng răng ecligner

Một thương hiệu niềng răng trong suốt khác cũng nhận được rất nhiều sự ưu ái từ khách hàng đó là niềng răng Ecligner.

Tuy nhiên cũng giống như niềng răng 3D clear, phương pháp này phụ thuộc nhiều vào trình độ chuyên môn của bác sĩ, những người trực tiếp chế tác khay niềng. Chính vì thế khi lựa chọn địa chỉ chỉnh nha, bạn cần tìm hiểu thật kỹ.

Ngoài ra các ưu điểm khác về tính thẩm mỹ, hiệu quả niềng răng… của phương pháp này cũng khá cao, không kém là bao so với niềng răng Invisalign.

Ưu điểm của niềng răng Ecligner là có mức chi phí rất tiết kiệm. Bạn có thể cân nhắc về nhu cầu cá nhân cũng như tình trạng răng miệng để lựa chọn phương pháp niềng phù hợp.

Phương pháp niềng răng trong suốt đảm bảo tính thẩm mỹ cho người dùng

Phương pháp niềng răng trong suốt đảm bảo tính thẩm mỹ cho người dùng

4. Chi phí niềng răng trong suốt không mắc cài đắt không?

Phương pháp niềng răng trong suốt đem lại cho người dùng rất nhiều ưu điểm nổi bật về tính thẩm mỹ, sự tiện lợi cũng như hiệu quả chỉnh nha cao. Chính vì vậy nếu so với các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống thì phương pháp này sẽ có mức giá cao hơn hẳn.

Trung bình niềng răng vô hình sẽ có mức giá khoảng 45 – 130 triệu. Mức giá có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng răng miệng xô lệch nặng hay nhẹ, phương pháp niềng răng vô hình…

Do chi phí niềng răng vô hình khá cao nên các cơ sở nha khoa cũng đã có rất nhiều chế độ trả góp lãi suất 0%, ưu đãi đặc biệt để hỗ trợ khách hàng.

5. Lưu ý khi sử dụng niềng răng trong suốt không mắc cài

Mặc dù các khay niềng trong suốt sử dụng khá đơn giản, tiện lợi nhưng cũng cần những lưu ý nhất định để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cao, duy trì lâu dài.

5.1 Sử dụng khay niềng chính xác

Các khay niềng đều có thể tháo lắp khá đơn giản nhưng bạn vẫn cần tuân thủ theo hướng dẫn từ bác sĩ, sử dụng đúng thứ tự của các khay thì mới đảm bảo hiệu quả nắn chỉnh răng.

Khi tháo khay niềng, không có nhu cầu sử dụng, bạn nên đặt khay vào trong hộp đựng, đặt nơi thoáng mát, khô ráo, để tránh bụi bẩn cũng như rơi vỡ.

5.2 Vệ sinh thường xuyên khay niềng năng

Khay niềng cần được vệ sinh thường xuyên và cẩn thận để tránh các mảng bám, bụi bẩn bám lại trực tiếp vào răng.

Bạn có thể ngâm khay trong nước muối, rửa với nước sạch… hoặc dùng các dụng cụ, dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

5.3 Chế độ ăn uống phù hợp

Mặc dù không cần kiêng khem nhiều như các phương pháp niềng răng mắc cài nhưng một vài loại thực phẩm sau bạn nên hạn chế để đảm bảo sức khỏe răng miệng:

Hạn chế các loại đồ ngọt vì rất dễ sâu răng, hỏng men răng

Các thực phẩm, đồ ăn quá nóng, quá lạnh sẽ rất dễ gây kích ứng răng miệng.

Các đồ ăn quá cứng, quá dai cũng cần hạn chế vì dễ khiến răng yếu dần, ảnh hưởng đến hiệu quả chỉnh nha.

Niềng răng trong suốt không mắc cài được coi như 1 bước tiến mới vượt bậc trong công nghệ chỉnh nha, niềng răng. Phương pháp này phù hợp với hầu hết các trường hợp răng miệng xô lệch. Tuy nhiên trước khi sử dụng vẫn cần có sự thăm khám tỉ mỉ, chính xác từ bác sĩ.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi