HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Các loại răng sứ tốt và phổ biến nên sử dụng

0 comment

Nên lựa chọn loại răng sứ nào vừa tốt, lại vừa có chi phí hợp với túi tiền, duy trì lâu dài và được các nha sỹ, bác sỹ răng thẩm mỹ khuyên dùng có lẽ là điều mà hầu hết những người không may bị mất răng, gãy răng hay răng sứt mẻ, răng xấu quan tâm và “trăn trở”. Đối với nhiều người, chọn đúng loại răng sứ tốt cũng tương tự như đã chọn đúng một “người bạn đường” hoàn hảo. Sau đây, Nha khoa Paris xin cung cấp những thông tin hữu ích về các loại răng sứ phổ biến, thường được bác sỹ chỉ định và nhiều khách hàng quan tâm để tham khảo và có lựa chọn đúng đắn nhé!

 

Răng sứ hiện nay được chia ra làm 2 loại chủ yếu bao gồm: Răng sứ Kim loại và răng sứ không kim loại. Mỗi hệ thốg sứ này lại chứa nhiều loại răng sứ và các dòng sứ khác nhau, có những ưu điểm và chức năng.

cac-loai-rang-su 3Các loại răng sứ tốt và phổ biến hiện nay

1. Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại lại được chia thành 2 nhánh: sứ kim loại và sứ hợp kim. Về cơ bản cả 2 nhánh này đều bao gồm các dòng sứ có chứa kim loại ở phần khung sườn và phần phủ chụp sứ bên ngoài có màu và hình thể giống như răng thật.

– Răng sứ kim loại có phần sườn bằng hợp của  kim Ni – Cr hoặc cả Co – Cr. Bên ngoài khung sườn kim loại là một lớp sứ trắng

Đặc điểm của răng sứ kim loại là ban đầu răng sứ trông giống với răng thật khi nhìn bằng mắt thường nên vẻ thẩm mỹ đạt được cũng khá đáng kể. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, chiếc răng này bị oxy hóa dưới các tác động của các loại axit luôn có trong môi trường  miệng và của các chất làm đổi màu răng sẽ làm đen dần cổ răng gây nên hiện tượng đen viền nướu làm mất thẩm mỹ cho khuôn miệng. Nếu cho ánh sáng đi qua, sẽ trồng rất rõ ánh đen kim loại bên trong răng nên rất dễ bị phát hiện là răng giả khi tồn tại trên cung hàm.

cac-loai-rang-su 5Các loại răng sứ kim loại

Ngoài ra, chính tính chất oxy hóa kim loại là nguyên nhân gây kích ứng cho mô mềm trong miệng, lâu dần sẽ gây đau cho bệnh nhân  khi không ăn nhai.

Răng sứ kim loại có giá thành được xem là “bình dân” trong số tất cả các loại răng sứ, thường chỉ dao động từ 1 – 1.5 triệu đồng / 1 răng.

– Răng sứ hợp kim Titan: Đại diện tiêu biểu là răng sứ Titan. Đây thực chất cũng là răng sứ kim loại, có khung sườn là hơp kim Niken – Crom – Titan, trong đó quan trọng nhất là hợp kim Titan. Nhờ Titan mà răng sứ này có khối lượng nhẹ hơn bình thường, nhưng đồng thời cũng chắc khỏe hơn. Dù chất liệu Titan đã được chứng minh là có tính tương hợp sinh học tốt, ít kích ứng với cơ thể, nhưng với bản chất kim loại, phần khung sườn răng vẫn tạo ra phản ứng oxy hóa làm đen cổ răng sau một thời gian sử dụng, giống như răng sứ kim loại vậy.

Phục hình răng bằng sứ Titan bạn đầu cũng cho răng đẹp, nhưng nếu quan sát kỹ cũng sẽ nhận diện được sứ khác nhau của răng sứ Titan so với với các loại răng sứ cao cấp khác ở màu sắc có phần đục hơn, chiếu quang vẫn thấy có ánh đen kim loại. Tuy nhiên, so với răng sứ kim loại nói chung, thì răng sứ Titan vẫn được coi là có nhiều ưu điểm hơn hẳn.  Nó là trung gian giữa dòng sứ kim loại với răng toàn sứ, mang được những đặc điểm khá ưu việt của dòng sứ không kim loại được phát kiến sau đo. Chi phí cho răng sứ Titan nhỉnh hơn răng sứ kim loại nhưng vẫn được xếp vào loại có giá thành bình thường, chưa phải cao, với mức khoảng 2 – 2.5 triệu đồng / 1 răng.

cac-loai-rang-su 1Răng sứ quý kim

– Răng sứ kim loại quý: Đây là sự kết hợp của chất liệu chụp sứ với khung sườn kim loại quý, đặt tiền như Plantin, vàng hay pallatium. Dòng răng sứ này có thể khắc phục được những nhược điểm của sứ kim loại như tính bền chắc, không kích ứng và gây đen cổ răng. Nhưng giá thành của chúng khá cao, khoảng 5 triệu đồng / 1 răng, ngang với giá răng toàn sứ mà tính thẩm mỹ và chức năng thì không thể bằng.

 

2. Răng sứ không kim loại

Các loại răng sứ này khi được nghiên cứu và ứng dụng đã tạo nên sự phân biệt “đẳng cấp” rõ rệt so với răng sứ kim loại. Chúng hội tụ rất nhiều những ưu điểm mà răng sứ không kim loại không thể nào theo kịp.

– Cấu tạo răng toàn bằng sứ: Răng sứ không kim lại có cấu tao hoàn toàn bằng chất liệu sứ, cả khung sườn và phần chụp tạo nên tính thuần chất đặc biệt cho răng sứ không kim loại.

– Không bị ám đen khi có ánh sáng chiếu vào: Khác hẳn so với răng sứ kim loại, các dòng sứ không kim loại không có ánh đen khi chiếu quang xuyên qua, chúng có độ xuyên thấu rất cao giúp tạo nên những chiếc răng giống như răng thật và không thể bị phát hiện bằng mắt thường hay bằng X.Quang.

cac-loai-rang-su 2Sự khác biệt quan trọng của sứ không kim loại và sứ kim loại

– Không bị đen viền lợi: Do không có tính oxy hóa kim loại nên răng sứ không kim loại không bị thay đổi tính chất trong môi trường miệng theo thời gian. Do đó, dù trải qua hàng chục năm, răng sứ không kim loại vẫn không làm đen cổ lợi giống như răng sứ kim loại.

– Không bị kích ứng: Tính chất thuần sứ, không có phản ứng oxy hóa giúp cho răng sứ không kim loại vô cùng lành tính đối với cơ thể, không gây kích ứng mô mềm.

– Thẩm mỹ cao: Răng sứ không kim loại là hệ thống sứ có tính thẩm mỹ cao hiện nay, có màu sắc gióng như răng thật, hình thể ương ứng lại không bị đen viền và chống mòn chống bám cao nên khách hàng có thể yên tâm sử dụng dài lâu.

– Tỷ lệ mài răng ít hơn: Một trong những ưu điểm đáng nói ở răng sứ không kim loại là khi sử dụng làm chụp răng hay bọc răng thì tỷ lệ mài cùi răng thật đều là ít, ít hơn so với khi sử dụng răng sứ kim loại. Bởi thế, với khách hàng sợ đau và chỉ có nhu cầu làm thẩm mỹ thì răng sứ không kim loại là lựa chọn lý tưởng để hạn chế mài răng, giảm đau và không phải tác động đến tủy răng.

cac-loai-rang-su 4Hiệu quả phục hình răng thẩm mỹ từ sứ không kim loại

– Các loại răng sứ tốt và phổ biến của răng sứ không kim loại bao gồm các dòng phổ biến sau đây: E.Max. Cercon, … Đây là 2 loại sứ hiện đang được các bác sỹ răng thẩm mỹ cũng như khách hàng thẩm mỹ răng ưa chuộng hiện nay. Giá thành răng sứ không kim loại có mức dao động trong khoảng 4 – 6 triệu, có thể hơn hoặc kém chút ít.

Các thông tin chi tiết về loại răng sứ tốt, trường hợp áp dụng, ưu nhược điểm cụ thể và lời khuyên tốt nhất sẽ có khi khách hàng tới thăm khám trực tiếp tại Nha khoa Paris. Bác sỹ chuyên sâu thẩm mỹ răng sứ sẽ thăm khám miễn phí và cho bạn lời khuyên đúng đắn!.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Các loại răng sứ tốt và phổ biến nên sử dụng trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X