HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Các mốc mọc răng hàm ở trẻ em cần ghi nhớ

0 comment

Nếu bạn đang có con nhỏ hoặc chuẩn bị sinh em bé, thì có lẽ ghi nhớ các mốc mọc răng ở trẻ là một trong những hành trang quan trọng cần phải có. Đặc biệt, thời điểm mọc răng hàm ở trẻ em là điều mà những ông bố và bà mẹ trẻ nên lưu ý hơn cả.

1. Lịch mọc răng chung của trẻ

Hệ răng của trẻ bao gồm cả răng sữa và răng trưởng thành. Răng sữa bắt đầu mọc từ khi trẻ khoảng 6 -10 tháng tuổi đến tháng thứ 23 – 31 thì hoàn tất 20 chiếc răng đầu tiên.

Theo dõi lịch mọc răng ở trẻ để giúp bé có hàm răng đẹp về sau

Theo dõi lịch mọc răng ở trẻ để giúp bé có hàm răng đẹp về sau

Khi trẻ bước sang tuổi thứ 6 thì bắt đầu thay chiếc răng sữa bằng răng trưởng thành đầu tiên. Quá trình thay răng diễn ra theo quy luật răng sữa nào mọc trước sẽ được thay thế trước. Mầm răng trưỏng thành sẽ phát triển ngay bên dưới chân răng sữa làm cho chân răng sữa tiêu dần và thân răng rụng đi.

2. Các mốc mọc răng hàm ở trẻ em

Vào khoảng giữa tháng 13 – 19, trẻ sẽ mọc chiếc răng hàm đầu tiên ở hàm trên. “Anh” răng hàm mọc sớm này tạm thời chưa phải “làm việc”. Chỉ đến khi răng hàm ở hàm dưới xuất hiện, chiếc răng hàm trên mới bắt đầu “lao động”, nhưng mức độ rất nhẹ nhàng.

Các mốc mọc răng hàm ở trẻ em cần ghi nhớ 2

Bảng lịch mọc răng của trẻ qua các giai đoạn

Bước sang tháng 14 – 18, răng hàm đầu tiên ở hàm dưới nhú lên. Tiếp đó lần lượt các răng hàm khác cựa quậy “điểm danh” trên cung hàm. Đến khoảng tháng 23 – 31, nụ cười răng sữa của bé được hoàn thiện. Đây là giai đoạn răng hàm sữa cũng phải tham gia vào ăn nhai những thức ăn cứng hơn như bánh, kẹo,…

Khi bé bước qua tuổi thứ 9, những chiếc răng hàm to bản rục rịch mọc lên thay thế cho những chiếc răng hàm sữa. Đến giai đoạn từ 14 – 18 tuổi, những chiếc răng hàm cứng chắc sẽ được hoàn thiện. 28 răng đầy đủ đã tập hợp đúng vị trí trên cung hàm. 4 chiếc răng hàm còn lại sẽ mọc vào tuổi trường thành khoảng từ 18 – 25 tuổi mà chúng ta vẫn gọi là răng khôn.

Các mốc mọc răng hàm ở trẻ em cần ghi nhớ 3

Nắm các mốc mọc răng hàm ở trẻ để giúp trẻ trải qua những cơn sốt mọc răng khó chịu

Theo kinh nghiệm của các bác sỹ tại Nha khoa Paris, nắm được lịch mọc răng ở trẻ sẽ giúp bạn không bị lúng túng khi bé các triệu chứng mọc răng như sốt, tiêu chảy, quấy khóc để không nhầm lẫn với ốm sốt hay các bệnh lý thông thường.

Trong đó các mốc mọc răng hàm ở trẻ em nên được lưu ý đặc biệt, do vị trí răng hàm sâu bên trong và những sai lệch của mọc răng hàm sẽ dễ dẫn tới các bệnh răng miệng về sau. Những bệnh mà răng hàm mắc phải thường gây khó khăn cho việc hỗ trợ điều trị hơn các răng mặt và ảnh hưởng đến chức năng quan trọng của hàm là ăn nhai.

Còn rất nhiều những kiến thức bổ ích và cụ thể về mọc răng hàm ở trẻ em mà bạn nên biết. Tất cả sẽ được bác sĩ Paris giải đáp tận tình ngay sau khi nhận được câu hỏi của bạn gửi câu hỏi theo form đăng ký dưới đây hoặc liên hệ theo hotline 19006900.

Chúc bạn nhiều niềm vui!

Nguồn: nhakhoaparis.vn

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Các mốc mọc răng hàm ở trẻ em cần ghi nhớ trong Tổng hợp bí kíp chăm sóc răng


X