Trang chủ » Tin tức nha khoa thẩm mỹ » Tin mới » Tổng hợp bí kíp chăm sóc răng » Cách chăm sóc khi mọc răng khôn hàm dưới qua từng giai đoạn

Hình ảnh trước sau

Dịch vụ thẩm mỹ

Dịch vụ bệnh lý

chương trình ưu đãi

tin được xem nhiều

Cách chăm sóc khi mọc răng khôn hàm dưới qua từng giai đoạn

Nếu bạn có ý định duy trì răng khôn và không muốn bị sâu ăn mòn về sau cũng như không gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng thì ngay từ khi răng mọc hãy chăm sóc nó cẩn thận. Đặc biệt đối với trường hợp mọc răng khôn hàm dưới, việc theo dõi và chăm sóc càng cần phải kỹ lưỡng để răng khôn có “sức khỏe” tốt và tránh gây ra các bệnh răng miệng liên quan.

1. Trong giai đoạn trước khi răng khôn nhú

Lúc này răng chưa nhú khỏi lợi, nhưng bạn có thể cảm nhận nó rất rõ ràng. Bởi từ trước khi răng trồi lên, cảm giác đau ê đã xuất hiện. Khi đó, bạn nên đi khám để xác định hướng răng mọc thẳng hay lệch, có nguy hiểm không. Việc thăm khám trước sẽ giúp chuẩn bị tinh thần và các phương án “đối phó” cũng như chăm sóc tốt cho răng. Việc chuẩn bị này còn giúp bạn kiểm soát sớm được những cơn đau “ghê gớm” thường có khi răng trồi khỏi lợi trong giai đoạn tiếp theo.

Cách chăm sóc khi "Mọc Răng Khôn Hàm Dưới" trong từng giai đoạn 3

Trước khi nhú khỏi lợi, có thể răng khôn đã mọc lệch

2. Trong giai đoạn răng đã nhú

Đây là lúc mà cơn đau đạt mức cao. Rất nhiều trường hợp đau đến mức cứng hàm, không ăn uống được cũng không thể ngủ ngon. Điều bạn cần là làm tìm cách giảm đau cho răng. Có những cách có thể tự giảm đau tại nhà như dùng thực phẩm có tình chất kháng viêm giảm đau như tỏi, đinh hương, đá lạnh,… hoặc hữu hiệu hơn cả là uống thuốc giảm đau. Uống thuốc là cách hiệu quả và nhanh chóng tự dứt cơn đau ngay tại nhà. Bạn có thể dùng những thuốc giảm đau kháng viêm thông thường, mua được dễ dàng tại các hiệu thuốc. Khi mua thuốc bạn nên trình bày với dược sỹ cụ thể về tình trạng đau răng để được cho thuốc đúng.

Trường hợp mọc răng khôn gây đau nặng, thuốc giảm đau cũng không có tác dụng nhiều, chỉ còn một là đi khám để được hỗ trợ điều trị bằng các biện pháp chuyên khoa hơn.

Cách chăm sóc khi "Mọc Răng Khôn Hàm Dưới" trong từng giai đoạn 2

Chải răng kỹ khi mọc răng khôn

3. Trong toàn bộ thời kỳ mọc răng khôn hàm dưới

Răng khôn hàm dưới thường mọc không liên tục. Nó có thể bị gián đoạn thành nhiều đợt trong năm hoặc trong vài năm tùy từng người. Khi đó, việc đặt lịch theo dõi tại một cơ sở nha khoa uy tín là rất cần thiết lại tiết kiệm cho bạn về lâu dài.

Từ lúc răng nhú cho đến khi mọc hoàn chỉnh, bạn cần tự chăm sóc răng khôn kỹ lưỡng bằng các biện pháp giữ vệ sinh hàng ngày, chải răng đúng cách, súc miệng đầy đủ bằng nước có tính kháng viêm, kháng khuẩn. Răng khôn hàm dưới liên quan trực tiếp đến ăn uống, thức ăn dễ đọng lại tạo mảng bám. Bởi vậy, khi chải răng cần làm sạch kỹ, ngay cả trong những ngày đau răng cũng không nên vì đau mà bỏ qua những thao tác này.

Cách chăm sóc khi "Mọc Răng Khôn Hàm Dưới" trong từng giai đoạn 1

Bạn cần đến nha khoa để làm sạch răng khôn định kỳ

Lưu ý quan trọng là trong suốt thời kỳ mọc răng khôn hàm dưới bạn cần theo dõi quá trình răng mọc tại cơ sở nha khoa uy tín. Nếu như bạn không lưu ý vẫn đề này mà bỏ qua thì rất có thể sẽ đến lúc phải nhổ bỏ răng và thên nữa là mắc thêm các bệnh răng miệng về sau. Vì vị trí và đặc điểm của răng khôn gây cản trở khá lớn đến vấn đề vệ sịnh về lâu dài.

Đây cũng là lời khuyên từ các bác sỹ tại Nha khoa Paris dành cho những ai đang chuẩn bị mọc răng khôn dù ở hàm dưới hay hàm trên. Để được tư vấn kỹ lưỡng các vấn đề chăm sóc răng khôn và răng miệng hàng ngày, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Paris theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi của bạn vào form dưới đây. Xin cảm ơn!

Nguồn:nhakhoaparis.vn

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách chăm sóc khi mọc răng khôn hàm dưới qua từng giai đoạn trong Tổng hợp bí kíp chăm sóc răng

miễn phí tư vấn cùng chuyên giaĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
hà nội
 • Số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
hải phòng
 • Số 314 Tô Hiệu, Lê Chân
TP vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh
đà nẵng
 • Số 52 Lê Đình Lý, P. Thạc Gián,
  Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
tp hcm
 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM
X
1900.6900 đặt lịch