HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách chọn bác sỹ niềng răng để đạt kết quả cao

0 comment

Niềng răng (chỉnh nha) được các bác sỹ chỉnh nha hàng đầu đánh giá là một trong những kỹ thuật nha khoa chuyên sâu phức tạp, đòi hỏi kinh nghiệm nhiều năm và tay nghề bài bản của bác sỹ hỗ trợ điều trị giỏi. Kinh phí cao, thời gian hỗ trợ điều trị dài mà kết quả phụ thuộc hoàn toàn vào tay nghề, kinh nghiệm và khả năng phán đoán lộ trình hỗ trợ điều trị của bác sỹ là những vấn đề quan trọng mà người có ý định niềng răng không thể bỏ qua. Trong đó yếu tố quyết định thành công của quá trình hỗ trợ điều trị chính là ở vai trò của bác sỹ chỉnh nha. Có 5 điều bạn cần biết rõ về bác sỹ sẽ chọn để gửi niềm tin bao gồm:

1. Trình độ của bác sỹ

Đây là thông tin đầu tiên về bác sỹ mà bạn cần quan tâm. Bác sỹ từng tốt nghiệp trường đại học nào, đặc biệt bác sỹ đã hoàn thành  khóa đào tạo chuyên sâu về chỉnh nha sau đại học hay không, ở đâu? Bởi chỉnh nha là một khoa chuyên sâu sau đại học, bác sỹ chỉ thực sự có tay nghề bài bản khi qua khóa học này, đặc biệt là với kỹ thuật niềng răng mắc cài. Tìm hiểu về khóa học mà bác sỹ đã từng tham gia cũng rất hữu ích để biết rõ thêm trình độ của bác sỹ. Vì thực tế, số lượng bác sỹ được đào tạo chỉnh nha không nhiều, đào tạo qua các khóa bài bản lại càng ít.

nieng-rang-2

KH thực hiện dịch vụ tại nha khoa Paris*Lưu ý hiệu quả khác nhau đối với từng trường hợp cụ thể*

Một số bác sỹ đã học chỉnh nha ở nước ngoài là những người được tiếp thu kỹ thuật tiên tiến. Đặc biệt, nếu bác sỹ chỉnh nha lại đồng thời là bác sỹ hỗ trợ điều trị hàm hô móm giỏi thì đó thực sự là bác sỹ mà bạn có thể tin tưởng. Bởi trong rất nhiều trường hợp nếu chỉ chỉnh nha cho răng đều đặn mà hàm bị hô không được kết hợp hỗ trợ điều trị thì giá trị chỉnh nha cao đến đâu cũng không còn nhiều ý nghĩa.

Dẫu vậy, bạn nên chọn lọc thông tin, không chỉ bác sỹ được đào tạo bài bản mới có trình độ giỏi, có những bác sỹ tự học, tự đào tạo vẫn có tay nghề cực giỏi và hỗ trợ điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân. Bởi vậy, thông tin trình độ bác sỹ là quan trọng nhưng chưa phải yếu tối quyết định để bạn lựa chọn. Hãy tìm hiểu thêm về kinh nghiệm thực tế của bác sỹ.

2. Kinh nghiệm thực tế của bác sỹ

Không gì quan trọng và ý nghĩ hơn với bệnh nhân là những giá trị thực tế. Chọn bác sỹ nào để chỉnh nha, bạn cần biết bác sỹ được lựa chọn đã có những kinh nghiệm gì, hỗ trợ điều trị thành công cho bao nhiêu ca chỉnh nha, giá trị thẩm mỹ đạt ở tỷ lệ bao nhiêu %? Càng nhiều ca chỉnh nha thành công với tỷ lệ thẩm mỹ cao thì bác sỹ đó càng đáng tin tưởng. Bạn đừng quên một việc rất cần thiết là xác thực thông tin về kết quả hỗ trợ điều trị của bác sỹ, đó là những bệnh nhân từng được bác sỹ trực tiếp hỗ trợ điều trị.

tim-hieunieng-rang-khong-mac-cai-o-dau-tot-tai-hn-tphcm-1Bác sỹ chỉnh nha tận tâm và có trách nhiệm sẽ theo sát bạn trong tất cả các thời điểm của quá trình hỗ trợ điều trị và trao đổi cho bạn biết cụ thể những tiến triển mới.

3. Bệnh nhân thưc tế

Tìm hiểu về những bệnh nhân thực tế đã được bác sỹ hỗ trợ điều trị mang lại cho bạn nhiều giá trị hữu ích. Từng trường hợp trước vào sau khi hỗ trợ điều trị chỉnh nha là những bằng chứng xác thực mà bạn có thể yên tâm gửi gắm niềm tin vào bác sỹ đang tìm hiểu.

Tốt hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với những bệnh nhân này để tìm hiểu trực tiếp, tham khảo thông tin và tình hình không chỉ của bệnh nhân mà còn về bác sỹ hỗ trợ điều trị. Họ chính là những nhân chứng sống, nói cho bạn biết bác sỹ sẽ hỗ trợ điều trị cho bạn thế nào, có tận tâm hay không, chi phí hỗ trợ điều trị ra sao, có gì phát sinh không?…

4. Bác sỹ có thực hiện đúng quy trình chỉnh nha hay không?

Thông thường với các case chỉnh nha, chính sách thanh toán chi phí sẽ chia thành 2 lần, hoặc bạn có thể thương lượng thành chia thành nhiều lần hơn. Bởi vậy, trong giai đoạn thăm khám tổng quan ban đầu, bạn vẫn có thêm thời gian để theo dõi xem bác sỹ hỗ trợ điều trị cho mình có thực sự bài bản, tâm huyết và có trách nghiệm hay không.

Cách chọn bác sỹ niềng răng để đạt kết quả cao 1Bệnh nhân chỉnh nha và hàm hô – móm phải được chụp CT để nghiên cứu và đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị cụ thể

Để có thể đưa ra lộ trình hỗ trợ điều trị chỉnh nha tổng thể, ngay cả với niềng răng invisalign, bác sỹ cần phải nắm chắc được cấu tạo hàm mặt và tình trạng răng – nướu – xương hàm của bệnh nhân. Muốn vậy, bệnh nhân cần được chụp phim CT kỹ lưỡng mặt thẳng mặt nghiêng,  khoang miệng, toàn cảnh,… phải được lấy dấu hàm nghiên cứu. Bệnh nhân cũng được khám tổng quát, làm bệnh án kỹ, được trao đổi rõ ràng về kế hoạch hỗ trợ điều trị. Nếu bạn đang chỉnh nha, mà không được hỗ trợ điều trị với đầy đủ các bước trên thì có nghĩa bác sỹ hỗ trợ điều trị hoặc không có đầy đủ kiến thức và tay nghề hoặc đang được hỗ trợ điều trị không thực sự nghiêm túc và có trách nhiệm.

Chỉnh nha là một kỹ thuật không đơn giản, đòi hỏi trình độ và tay nghề cao của bác sỹ. Bởi vậy, lựa chọn đúng bác sỹ giỏi sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian và tỷ lệ thành công cao.

Cách chọn bác sỹ niềng răng để đạt kết quả cao
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách chọn bác sỹ niềng răng để đạt kết quả cao trong Chọn bác sỹ thẩm mỹ răng


X