HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách chữa sâu răng bằng lá tía tô có thực sự hiệu quả không?

Chữa sâu răng bằng lá tía tô – chắc hẳn bạn đã nghe qua và cũng muốn thử một lần xem hiệu quả ra sao? Nhưng trước khi áp dụng, các nha sĩ khuyên bạn hãy đọc nội dung bài viết sau để đưa ra quyết định chính xác.

1. Cách chữa sâu răng bằng lá tía tô có hiệu quả không?

Qua tìm hiểu, thực chất chữa sâu răng bằng lá tía tô hay gọi đúng hơn là cách bắt sâu răng bằng tía tô bắt nguồn từ những thầy lang không có giấy phép hành nghề chuyên nghiệp.

Cách chữa sâu răng bằng lá tía tô có thực sự hiệu quả không? 1

Chữa sâu răng bằng lá tía tô không phải là phương pháp hiệu quả

Cách này thậm chí còn không có căn cứ khoa học nào cho thấy có thể chữa được sâu răng bởi:

Để chữa được sâu răng, dựa theo phân tích của các chuyên gia nha khoa ta cần đáp ứng được 3 điều kiện:

+ Các mô răng bị vi khuẩn tấn công cần được loại bỏ sạch sẽ.

+ Bảo vệ răng sâu sau khi chữa khỏi các tác nhân gây hại bên ngoài.

+ Phục hồi chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ cho răng.

Tuy nhiên chữa sâu răng bằng lá tía tô thì lại không thể đáp ứng được, dù chỉ là một điều kiện.

2. Tại sao lại gọi là cách bắt sâu răng bằng lá tía tô?

Theo lời một số thầy lang, bắt sâu răng bằng lá tía tô chính là cách bắt con sâu răng qua mắt. Một nhúm lá tía tô non được giã nát và lọc lấy phần nước.

Cách chữa sâu răng bằng lá tía tô có thực sự hiệu quả không? 2

Nước lá tía tô được nhỏ vào mắt để “đuổi” con sâu răng ra ngoài

Sau đó, nước lá tía tô được nhỏ vào mắt bằng những vật dụng thô sơ như bơm kim tiêm, chiếc thìa sắt, tăm bong… cho đến khi con sâu răng chịu chui từ trong mắt ra, thầy lang sẽ bắt con sâu cho bệnh nhân xem. Cách này nghe thì rất đơn giản, thực hiện dễ lại tiết kiệm chi phí.

Đánh trúng tâm lý của phần đông bệnh nhân không có điều kiện đi chữa nha khoa hoặc tâm lý ngại đến nha khoa vẫn còn mà người này nghe người kia mách vẫn tìm đế cách bắt con sâu răng bằng lá tía tô.

3. Chữa sâu răng bằng lá tía tô không hiệu quả phải làm sao?

Chỉ cần xem cách làm đã thấy phi lý rồi. Đúng là mắt thông với miệng, nhưng con sâu răng chui ra từ mắt thì đúng là không có căn cứ khoa học.

Theo giải thích của các bác sĩ tại viện mắt TW thì vật thể màu trắng chui ra từ trong mắt của bệnh nhân không phải là con sâu răng. Khi nước lá tía tô nhỏ vào mắt sẽ làm kết mạc phản ứng, tiết nhiều sợi fibrin nên mới tạo thành các sợi dài mà các thầy lang cho đó là con sâu răng.

Tóm lại mà nói, chữa sâu răng bằng lá tía tô thực chất không hề hiệu quả. Bạn vẫn nên đến bác sĩ nha khoa để được thăm khám, tư vấn và hỗ trợ điều trị nhanh chóng.

Cách chữa sâu răng bằng lá tía tô có thực sự hiệu quả không? 3

Hình ảnh bệnh nhân sử dụng dịch vụ trám răng tại Nha khoa Paris. Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể

Để chữa sâu răng, bác sĩ sẽ thực hiện hàn trám răng – là cách tiết kiệm thời gian và chi phí cho bệnh nhân. Trước hết, vết sâu được loại bỏ sạch sẽ nhờ các dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Sau đó bác sĩ thực hiện trám răng nhằm mục đích bảo vệ răng khỏi các tác nhân gây hại bên ngoài và phục hồi chức năng ăn nhai cho răng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chữa sâu răng bằng lá tía tô hay phương pháp chữa sâu răng bằng trám răng. Hãy liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 19006900 hoặc gửi câu hỏi theo form tư vấn dưới đây, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp chi tiết bởi các bác sĩ Paris.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách chữa sâu răng bằng lá tía tô có thực sự hiệu quả không? trong Răng sâu