HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách hỗ trợ điều trị sâu răng đảm bảo và tốt là gì?

0 comment

Sâu răng là bệnh lý phổ biến trong gần 90% dân số, không kể độ tuổi, giới tính và nghề nghiệp, không loại trừ cả những người có chế độ chăm sóc răng miệng đảm bảo. Bạn có phải là một trong số đó và đang cố gắng tìm cách để điều trị răng sâu một cách đảm bảo? Nha khoa Paris xin cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về những phương pháp chữa trị răng sâu có thể áp dụng để giúp khách hàng và bệnh nhân thoát khỏi những cơn đau nhức do sâu răng gây ra.

Hỗ trợ điều tị răng sâu bằng mẹo

Đây là những “mẹo” bắt nguồn từ phương pháp dân gian, sử dụng các loại thực phẩm để chữa trị. Bạn có thể sử dụng một trong số các loại thực phẩm sau đây để “hạ nhiệt” cho cơn đau nhức do sâu răng gây ra:

– Đá lạnh: Cọ xát đá lạnh và vết đau, hơi lạnh của đá sẽ “đóng băng” cảm giác nhức nhối ngay tức thì

– Khoai tây: Giã nát khoại tây để đắp lên chỗ răng sâu trong khoảng 15 phút

– Tỏi: Tỏi giã nát trộn thêm chút muối để đắp giảm đau và sát trùng cho răng. Nhai sóng cũng rất công dụng.

– Trà túi lọc: Sử dụng khi túi còn ấm đặt lên răng sâu, giữ chặt giúp giảm đau tức thời cho răng

– Nước cốt chanh: Nước chanh đun nóng và dùng tăm bông chấm lên vết sâu

– Đinh hương: Tác dụng giống như một chất ây mê nhẹ cho thần kinh cảm giác của răng, giúp nó tạm thời “quên” đi cơn đau. Hoàn đinh hương với dầu oliu theo tỉ lệ 2:1, tuyệt đối không dùng trực tiếp đinh hương vì nó có thể làm tổn hại nướu.

– Lá ổi: Nhai nhỏ lá ổi để giảm đau răng sâu

– Rượu mạnh: Dùng tăm bông để chấm rượu lên vết sâu, vừa giảm đau, vừa sát trùng hiệu quả

– Nước muối: Pha muối với nước ấm để ngậm thường xuyên trong ngày

– Hành tây: Nhai sống để diệt khuẩn và giảm đau.

 

Hỗ trọ điều trị răng sâu

Tất cả những phương pháp sử dụng “mẹo” từ thực phẩm kể trên về bản chất đều là những cách giảm đau tức thì cho răng khi phát cơn đau nhức. Những cách này không có tác dụng hỗ trợ điều trị hoàn toàn tình trạng răng sâu. Dùng hành, rượu, tỏi hay muối,… đều không thể làm vết sâu răng biến mất, chúng chỉ làm cho cơn đau dịu lại trong thời gian ngắn. Mỗi lần cơn đau phát, bạn lại phải thực hiện lại để giảm đau.

Cách tốt hơn hỗ trợ điều trị răng sâu là phải nạo bỏ vết sâu. Chỉ có cách này mới giúp răng thoát khỏi cơn đau dai dẳng và kéo dài mà không phải tốn công thực hiện nhiều lần.

Để đảm bảo hơn và bảo tồn được chiếc răng sau khi nạo vết sâu, việc cần thiết nên làm là trám lại hoặc bọc chụp sứ. Đối với răng chớm sâu chỉ cân tái khoáng bằng dung dịch  Calcium – phosphate – fluorine. Với răng sâu đã tạo thành lỗ, sau khi nạo vết sâu có thể trám lại bằng composite hoặc bọc lại bằng chụp răng sứ.

Trong số tất cả các phương pháp hỗ trợ điều trị răng sâu kể trên, cách nạo bỏ vết sâu và bọc lại bằng chụp sứ được các bác sỹ tại Nha khoa Paris khuyên nên sử dụng. Đây là cách không chỉ để ngăn ngừa hiệu quả sự phát triển tăng nặng của răng sau, mà còn là cách để bảo vệ chiếc răng thật, tránh không cho thức ăn dắt vào lỗ rỗng sau khi nạo vết sâu, đồng thời cũng là cách phục hình lại răng thẩm mỹ lâu bền. Với răng cửa hay răng hàm sâu thì phương pháp này đều rất hữu ích và được khuyên nên sử dụng. Việc bọc chụp, mài răng giờ đây đã nhẹ nhàng và thoải mái hơn rất nhiều với công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S kết hợp đèn chiếu giảm đau Laser. Bạn sẽ được bọc chụp mà không bị đau nhức như trước đây.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách hỗ trợ điều trị sâu răng đảm bảo và tốt là gì? trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X