HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách phòng ngừa cao răng hiệu quả bạn đã biết?

1 comment

Cao răng xuất hiện và tồn tại có thể không làm bạn đau đớn hay khó chịu gì nhiều, nhưng bạn có biết, chúng lại chính là nguy cơ tiềm ẩn của rất nhiều bệnh răng miệng nguy hiểm? Thay vì phải nhớ lịch 3 tháng, 6 tháng để tới phòng nha lấy cao răng, bạn hoàn toàn có thể ngừa cao răng hữu hiệu bằng cách thức vô cùng đơn giản, đó là vệ sinh răng miệng đúng cách.

Tại sao vệ sinh răng miệng đúng cách có thể ngăn được cao răng?

Chúng ta nên bắt đầu từ cơ chế hình thành cao răng. Nếu trên răng không có mảng bám và cặn thức ăn thì không có môi trường để hình thành cao răng, các loại vi khuẩn cũng không có “tổ” để trú ngụ. Thời gian tồn đọng của mảng bám trên răng càng nhiều, càng lâu thời khả năng hình thành cao răng càng lớn và nhanh chóng hơn.

Cách phòng ngừa cao răng hiệu quả bạn đã biết? 1

Việc vệ sinh răng miệng đúng cách giúp bạn làm sạch răng, lấy đi các mảng bám sau mỗi bữa ăn hàng ngày. Thao tác này thực tế chính là để quét sạch môi trường hình thành cao răng.

Vệ sinh răng miệng đúng cách như thế nào?

Trước tiên, bạn nên chú trọng tới việc chải răng hàng ngày. Đây là thao tác rất quan trọng cần được duy trì 2 lần/ ngày sau các bữa ăn chính. Số lượng có thể tăng theo số bữa ăn trong ngày của bạn. Vì sau khi ăn 30 phút, vi khuẩn đã bắt đầu tấn công răng, nếu có cặn thức ăn quanh răng thì càng tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập và phá hủy răng tại đây. Bởi vậy, sau khi ăn 30 phút bạn nên chải răng, không nên chải răng ngay vì 30 phút đầu sau ăn là khoảng thời gian để trung hòa các axt tạo sự cân bằng trong khoang miệng.

Cách phòng ngừa cao răng hiệu quả bạn đã biết? 2

Cách chải răng chính là chìa khóa giúp bạn lấy sạch được các mảng bám. Cần đảm bảo chải sạch tất cả các mặt răng trong khoảng thờigian đủ dài. Chú ý đến các kẽ giữa các răng và phần cổ răng tiếp gipas với bờ nướu. Đây là hai “địa điểm” dễ dắt thức ăn mà khó làm sạch hơn cả. Nên để răng nghiêng 45 độ so với trục răng và chải theo chiều xoay tròn từ dưới lợi lên trên.

Lưu tâm đến việc chọn kem đánh răng cũng rất quan trọng. Nên lựa các loại kem đánh răng có chứa fluor. Đây là thành phần cơ bản cấu tạo nên men răng. Sử dung kem đánh răng có chứa fluor cũng là một cách bổ sung để tăng cường sức khỏe cho men răng. Bởi vậy, sử dụng thêm nước súc miệng Fluor cũng rất tốt để ngừa cao răng.

Cách phòng ngừa cao răng hiệu quả bạn đã biết? 3

 

Sau chải răng, muốn lấy sạch mảng bám nên kết hợp thêm dùng chỉ nha khoa để làm sạch sâu trong các kẽ răng. Với những người bị lô chân răng càng cần phải chú ý vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng hơn, nên sử dụng bàn chải đặc biệt mới có thể lấy sạch được mảng bám.

Cách phòng ngừa cao răng hiệu quả bạn đã biết? 4

Ngay khi thấy những cặn bám có màu, bạn nên tới phòng nha ngay, bởi cao răng dù ít hay nhiều cũng chứa vi khuẩn và làm hỏng men răng. Việc vệ sinh răng miệng đúng cách là để tích cực phòng ngừa cao răng,
nhằm hạn chế tối đa nguy cơ xâm hại tới răng. Tuy nhiên, bác sỹ Paris vẫn khuyên nên khám răng định kỳ, bởi việc khám răng không đơn giản chỉ để kiểm tra cao răng có hay không mà còn để phát hiện sớm những bệnh răng miệng khác và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Để được tư vấn toàn diện các vấn đề về sức khỏe răng miệng, bạn hãy liên hệ với Nha khoa Paris đê đươc giải đáp tận tình.

Ý kiến của bạn

I like this weblog so considerably, saved to my bookmarks. fegedfkgdcegkkfe

Bạn đang xem: Cách phòng ngừa cao răng hiệu quả bạn đã biết? trong Tổng hợp bí kíp chăm sóc răng


X