HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Thông tin từ A – Z về bọc răng sứ là gì?

0 comment

Răng sứ rất phổ biến và được sử dụng trong hầu hết phương pháp phục hình răng hiện đại, từ làm cầu răng đến chụp răng hay Implant thì đều cần đến nó. Vậy bọc răng sứ là gì, kỹ thuật thực hiện ra sao, những cách hiểu tương tự là như thế nào,… Tất cả sẽ được các bác sỹ chuyên gia răng sứ thẩm mỹ hàng đầu trong khu vực giải đáp cụ thể cho bạn.

1. Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp tạo lớp vỏ sứ bao bọc quanh cùi răng thật để bảo vệ cho chiếc răng thật đó. Lớp vỏ bọc này có hình thể được “chạm khắc” giống như hình thể của răng thật tại vị trí cần bọc. Ví dụ, răng cần bọc là răng cửa thì lớp sứ bọc phải có hình dáng của chiếc răng cửa. Nếu răng cần bọc là răng hàm thì lớp vỏ sứ bọc phải có hình dáng của chiếc răng hàm.

Lớp sứ bọc có màu sắc tương đồng với màu của răng thật kế cận là thẩm mỹ. Đây cũng là yêu cầu phổ biến của khách hàng khi đã bọc răng sứ. Lớp vỏ bọc này có chức năng như một lớp áo giáp bảo vệ cùi răng thật bên trong, có thể thực hiện được cả chức năng ăn nhai như răng thật.

>>> Bọc răng sứ là giải pháp phục hình răng thẩm mỹ trong những trường hợp nào? 

2. Quy trình thực hiện bọc răng sứ được thực hiện như thế nào?

Thực hiện bọc răng sứ cần trải qua 2-3 lần hẹn bác sỹ với việc chế tạo răng sứ cũng như điều chỉnh khớp cắn phù hợp. Quy trình bọc răng sứ theo chuẩn Hoa Kỳ sẽ trải qua các bước cụ thể như sau:

Thông tin từ A - Z về bọc răng sứ là gì? 1

Bọc răng sứ là gì? Quy trình bọc răng sứ thực hiện ra sao?

– Sau khi vệ sinh răng miệng và chữa bệnh lý răng liên quan (ví dụ như tủy răng, nạo sạch vết sâu )nếu có, bác sỹ sẽ gây tê tại chỗ để mài cùi răng thật vào trụ đỡ cho bọc răng sứ.

– Bước tiếp theo, bác sỹ thực hiện mài cùi răng. Đây là thao tác cơ bản để sửa soạn cho việc lắp chụp sứ lên được thực hiện dễ dàng với độ chính xác cao. Tuy nhiên, việc mài răng cũng cần tuân theo một tỉ lệ chuẩn nhỏ hơn 2mm để tránh xâm lấn quá nhiều đến răng.

– Sau khi mài cùi răng, việc lấy dấu hàm được tiến hành bằng thiết bị chuyên dụng hoặc quét nhanh theo kỹ thuật lấy dấu răng hiện đại nhờ Camera Omnicam. Dấu hàm được gửi Labo để kỹ thuật viên chế tạo răng sứ.

– Gắn tạm răng giả lên phần cùi răng để đảm bảo ăn nhai cũng như thẩm mỹ trong thời gian chờ thực hiện mão sứ.

– Bác sỹ lắp răng sứ vào cùi răng thật đã mài, điều chỉnh khớp cắn, kiểm tra nướu và cố định để hoàn thiện việc bọc răng sứ.

>>> Xem chi tiết hơn về : Quy trình bọc răng sứ hiện đại theo tiêu chuẩn Pháp tại Nha khoa Paris

3. Các cách gọi khác nhau của bọc răng sứ là gì?

Bọc răng về mặt danh từ nó đồng nghĩa với mão răng, nên bọc răng sứ cũng chính là mão răng sứ hoặc một tên gọi khác là chụp răng sứ. Sự khác nhau của các tên gọi này là ở đâu?

Thông tin từ A - Z về bọc răng sứ là gì? 2

Bọc răng sứ có nhiều cách gọi khác nhau

Thông thường chụp răng sứ là cách gọi của các tỉnh phía Bắc, mão răng sứ là cách gọi của người miền Nam. Đây là hai cách gọi bị ảnh hưởng bởi ngôn ngữ vùng miền. Riêng bọc răng sứ là cách gọi thiên về mặt kỹ thuật, muốn chỉ hành động bọc răng bằng sứ. Bởi vậy, nhiều nha sỹ vẫn có thói quen gọi đầy đủ là bọc răng toàn sứ. Cách gọi toàn sứ là để phân biệt với một kỹ thuật răng sứ khác đó là dán mặt răng sứ.

Dù là gọi theo cách nào thì nó thực chất là để chỉ phương pháp phục hình bọc răng toàn sứ. Kỹ thuật này tại nha khoa Paris đảm bảo đúng tiêu chuẩn ADA, theo phương châm bảo tồn tối đa mô răng thật cho bệnh nhân và khách hàng. Đặc biệt mão răng được chia độc lập và bọc răng sứ tác riêng để dành cho khách hàng muốn bọc răng sứ và khách hàng muốn làm mão thuờng.

Thông tin từ A - Z về bọc răng sứ là gì? 3

Bọc răng sứ – giải pháp phục hình răng hoàn hảo

Tại Nha khoa Paris, bọc răng sứ được thực hiện theo một quy trình chuẩn với công nghệ Nano Shining 5S được chuyển giao từ nước Pháp tân tiến, mang đến cho bạn một kết quả phục hình tốt:

– Răng sứ được chế tạo chính xác 100% theo dấu hàm, sát khít nướu

– Răng sứ có độ bền chắc cao, giúp ăn nhai bình thường như răng thật

– Răng sứ có màu sắc đẹp sáng bóng tự nhiên, không mờ đục, thâm đen viền chân răng

Nếu các bạn có bất cứ băn khoăn nào về vấn đề “bọc răng sứ là gì“, đừng ngại ngần hãy liên hệ với Nha khoa Paris theo hot line 19006900 hoặc gửi câu hỏi vào form dưới đây để được các bác sĩ  tư vấn giải đáp cho bạn hoàn toàn miễn phí!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Thông tin từ A – Z về bọc răng sứ là gì? trong Răng sứ: Phân loại - giá & bảo hành


X