Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách làm hết sâu răng bằng bài thuốc gia truyền

0 comment

Răng chớm sâu hoặc có dấu hiệu chuẩn bị sâu bạn có thể chưa cần đến phòng nha khoa mà vẫn có thể khắc phục được tình trạng này. Sau đây là một số cách làm hết sâu răng bằng bài thuốc gia truyền đã được nhiều lương y giỏi sử dụng để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân mang lại hiệu quả đáng kể.

 

1. Bài thuốc từ rau dền

Lấy dễ của cây này đốt tồn tính, lấy than đem tán nhỏ và dùng bột để xát vào chỗ răng sâu. Thực hiện nhiều lần sẽ giúp xử lý vết sâu mới chớm.

Cách làm hết sâu răng bằng bài thuốc gia truyền 1

Cách làm hết sâu răng từ rau dền

2. Bài thuốc từ xương đùi gà

Lấy 1 đôi xương đùi gà trống lúc còn tươi đem đốt tồn tính, tới khi gần thành than đem tán thành bột mịn. Tiếp đó, lấy hồ tiêu sao giòn và tán thành bột. Trộn đều bột than xương gà với hồ tiêu theo tỷ lệ 1;1. Dùng hỗn hợp này trộn đều và xát vào chỗ răng bị sâu. Bài thuốc này có tác dụng hỗ trợ điều trị sâu răng rất tốt.

3. Bài thuốc từ vỏ xoài

Dùng 3 miếng vỏ xoài lớn bằng bàn tay, cạo sạch lớp vỏ phủ bên ngoài, đem thái nhỏ và sắc với 3 bát nước đến khi còn 2 bát rồi cho thêm rượu vào theo tỷ lệ nước sắc 3: rượu 1. Dùng dung dịch này ngậm 10 phút hoặc thỉnh thoảng súc miệng. Sử dụng 4 lần/ ngày vào các thời điểm: sáng – tối trước khi ngủ và sau 2 bữa ăn chính.

Cách làm hết sâu răng bằng bài thuốc gia truyền 2

Cách làm hết sâu răng từ vỏ xoài

4. Bài thuốc hỗ trợ điều trị sâu răng từ bí ngô

Lấy 20 – 30 gam rễ bí ngô sắc với nước uống hàng ngày cũng là biện pháp xử lý sâu răng hiệu quả, rẻ , nhưng phải thực hiện trong thời gian dài. Do rễ cây bí ngô có chứa các thành phần chất rất tốt cho răng, củng cố sức đề kháng cho răng.

5. Giải quyết sâu răng bằng bài thuốc từ mề gà

Dùng màng mề gà, bột phèn phi và đại hồi đốt tồn tính thành than, rồi dùng than này tán thành bột mịn trộn đều và cho vào lọ nút kín để dùng dần. Cách sử dụng là xát bột thuốc vào chỗ răng sâu để hỗ trợ điều trị lâu dài.

6. Bài thuốc từ trầu xanh

Cách làm hết sâu răng bằng bài thuốc gia truyền 3

Cách làm hết sâu răng từ lá trầu xanh

Lấy 2 – 3 lá trầu không rồi giã nhỏ với ít hạt muối, sau đó hòa với 1 chén rượu, trộn đều trong khoảng 10 phút rồi gạn lấy nước trong để súc miệng. Dùng ngày 2 lần sau ăn để có hiệu quả tốt.

7. Tỏi hỗ trợ điều trị sâu răng

Tỏi có tính sát khuẩn nên có thể giúp xử lý sâu răng hiệu quả. Đem tỏi nghiền nát và trộn với ít muối để đắp vào vùng răng sâu. Hiệu quả sẽ thu được sau khoảng thời gian dài sử dụng.

Cách làm hết sâu răng bằng bài thuốc gia truyền 4

Cách làm hết sâu răng từ tỏi

8. Gừng khắc phục sâu răng

Giã gừng tươi để đắp lên chỗ răng sâu để hỗ trợ điều trị. Thực hiện trong nhiều ngày để có được kết quả tốt.

Trên đây là những cách làm hết sâu răng khá công hiệu nhưng cần thực hiện thường xuyên cho đến khi đạt được hiệu quả. Các phương pháp này tuy không thể giải quyết răng sâu nhanh chóng như hỗ trợ điều trị tại các phòng nha theo kỹ thuật hiện đại, nhưng lại rất lành tính và khắc phục được khá tốt tình trạng sâu trên nhiều răng, lại giúp vệ sinh răng miệng tốt hơn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách làm hết sâu răng bằng bài thuốc gia truyền trong Tổng hợp bí kíp chăm sóc răng


X