HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách làm khít răng cửa bị thưa nào cho kết quả nhanh ?

Câu hỏi: Thưa bác sỹ Paris. Em có hai chiếc răng cửa bị thưa từ nhỏ và bây giờ chỗ thưa dường như rộng ra. Em muốn đi làm khít răng thưa vì mỗi khi cười rất hay bị mọi người để ý nên em cũng thấy ngại. Có cách làm khít răng cửa bị thưa nào nhanh và chi phí rẻ không thưa bác sỹ? (Huy Hùng, 25 tuổi – Hà Đông, Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Huy Hùng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Cách làm khít răng cửa bị thưa nào cho kết quả nhanh?”của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng thưa có nguyên do chủ yếu từ thói quen thời thơ ấu như tật đẩy lưỡi hay mút ngón tay…bên cạnh yếu tố bẩm sinh, răng mọc ngầm hay do sự mất tương xứng giữa răng và hàm. Răng thưa không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn có thể phát sinu bệnh lý răng miệng.

KH thực hiện dịch vụ tại nha khoa Paris. Lưu ý hiệu quả khác nhau đối với từng trường hợp cụ thể.

Hàn răng là cách thẩm mỹ răng thưa hiệu quả

Cách làm khít răng cửa bị thưa nào nhanh?

Hàn (trám) răng là cách làm khít răng cửa bị thưa hiệu quả nhanh hiện nay. Chỉ sau 15-20 phút, nha sỹ sẽ hoàn tất quy trình hàn trám cho bạn một cách thẩm mỹ. Khi hàn trám răng thưa, nha sỹ cũng có thể chỉnh sửa trong trường hợp răng bạn bị mẻ vỡ hay mòn men tạo nên hiệu quả gấp đôi.

Nha sỹ sẽ đưa vật liệu composite lên các răng thưa bằng một dụng cụ đặc biệt và bắt đầu hàn sau mỗi răng cửa to hơn một chút cho đến khi chúng đều khít. Các lớp composite sau sẽ cứng lại và kết dính với lớp composite trước bằng phản ứng polimer hóa từ các hạt monomer dưới tác dụng của ánh sáng laser gọi là phản ứng quang trùng hợp. Chính ánh sáng laser sẽ giúp làm đông cứng vết trám nhanh. Sau khi trám với vật liệu có màu sắc gần như răng thật, bạn có thể yên tâm về tính thẩm mỹ khi khắc phục răng thưa hoàn hảo mà người đối diện không phát hiện ra, đảm bảo ăn nhai bình thường.

Sau khi hàn với composite bạn có thể ăn nhai bình thường mà không cần chờ đợi thời gian đông cứng sau nhiều giờ như trám với vật liệu amalgam. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền chắc cao của vết trám bạn nên chú ý không ăn nhai thức ăn quá cứng dai hoặc chải răng quá mạnh. Tránh thực phẩm sậm màu để không khiến vết trám bị xỉn quá nhanh.

Hàn trám răng cửa bị thưa tốt khi áp dụng cho những răng cửa bị thưa nhẹ, trường hợp răng sâu nặng thì tốt  bạn nên đi bọc sứ bởi khi đó hàn trám sẽ không mang đến hiệu quả cao. Bản chất của trám răng chỉ gá vật liệu trám lên bề mặt răng nên khả năng bong tróc khi tác động lực nhai hoặc kích thích nhiệt độ là rất cao.

Bọc răng sứ cho răng thưa sử dụng mão sứ ôm trọn phần răng thật của bạn nên không chỉ giúp che đi khuyết điểm răng thưa hiệu quả mà còn giúp bảo vệ răng khỏi các tác nhân có hại. Mão sứ có độ bền cao giúp bạn ăn nhai  bình thường mà không bị bong bật như cách hàn răng. Tuy nhiên, chi phí bọc sứ lại khá cao nên bạn có thể cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

Tốt bạn nên trực tiếp đến địa chỉ Nha Khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Các nha sỹ sẽ thăm khám và tư vấn cho bạn một cách thực hiện thẩm mỹ răng thưa hiệu quả tốt. Thân chào bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách làm khít răng cửa bị thưa nào cho kết quả nhanh ? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X