HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách làm răng đều đẹp

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Hàm răng của cháu khá chắc khỏe, không bị bệnh lý gì, cũng không có cao răng chỉ có điều là không được đều đẹp như em mong muốn. Cho nên em vẫn muốn chỉnh lại nhưng không biết có cách làm răng đều đẹp nào đảm bảo mà duy trì được dài lâu, răng không bị lệch trở lại và không bị hỏng theo thời gian không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Trần Bảo Anh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Bảo Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cách làm răng đều đẹp tự nhiên hiệu quả nhất 2017

Theo như bạn mô tả thình tình trạng răng của bạn là khá tốt và bền chắc. Nếu răng không đều được như ý muốn thì có thể thực hiện một số biện pháp để chỉnh lại làm răng đều hơn. Xin gợi ý cho bạn hai cách làm răng đều có thể áp dụng được bao gồm: Niềng răng, bọc răng sứ và làm mặt dán sứ.

Trong ba cách làm đều răng kể trên, phương pháp bọc răng sứ và làm mặt dán có thể tạo ra hiệu quả nhanh chóng. Bạn chỉ cần đến trung tâm khoảng 2 lần, để kiểm tra, lấy dấu hàm và mài cùi răng, để lắp răng sứ và chỉnh cho các răng này đều đặn với nhau là hoàn tất quy trình. Răng được bọc sứ lại nên rất thẩm mỹ, trắng sáng và đều tăm tắp. Tuy nhiên, làm đẹp răng bằng hai cách này muốn thực hiện được cần phải xâm lấn mài cùi răng thật và phải mài tất cả những răng không đều mới có thể tạo hình lại được hàm răng cho đều đặn như ý.

Hơn nữa, bọc răng sứ và mặt dán sứ chỉ có thể áp dụng khi hàm răng của bạn không đều ở mức độ nhẹ. Bởi việc mài răng để bọc lại được hay không còn phải phụ thuộc vào buồng tủy, nếu răng quá khấp khểnh thì để bọc sứ lại cho đều phải mài răng với tỷ lệ lớn hơn, mà tỷ lệ này thường sẽ phạm vào buồng tủy nên bác sỹ sẽ không chỉ định cho bệnh nhân thực hiện.

Niềng răng được xem phương pháp chính thống để hỗ trợ điều trị những vấn đề răng không đều, răng mọc lệch… Niềng răng có thể giúp sắp xếp lại các răng trên cung hàm mà không cần phải mài cùi và xâm lấn răng. Những chiếc răng không đều sẽ từ từ được di chuyển về vị trí theo đúng phán đoán của bác sỹ hỗ trợ điều trị sao cho phù hợp với mong muốn của bạn.*

Phương pháp chỉnh nha sẽ làm răng đẹp, đều đặn và khẩu hình khuôn miệng sẽ thẩm mỹ hơn rất nhiều. Không những thể, sau khi hoàn tất niềng răng, những chiếc răng sẽ ổn định ở vị trí mới, không bị lệch lạc trở lại. Trong quá trình niềng, răng không bị xâm lấn nên về sau cũng không phải đối mặt với các vấn đề răng miệng đáng lo ngại khác. So với bọc răng sứ và làm mặt dán thì niềng răng mang lại hiệu quả làm răng đều đẹp và dài lâu hơn cả.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách làm răng đều đẹp trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X