HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách tẩy trắng răng nào đang “hot” hiện nay?

Muốn răng trắng lâu sau khi tẩy trắng bạn cần phải áp dụng đúng phương pháp và cách thức tẩy. Trong số những cách thức làm trắng răng như tẩy trắng tại nhà bằng phương pháp tự nhiên, tẩy trắng tại nhà bằng thuốc, hay tẩy trắng tại phòng khám, cách tẩy trắng răng nào sẽ cho bạn hiệu quả dài lâu, hãy tham khảo ngay sau đây?

Tẩy trắng tại nhà

Trên thực tế, nhiều người vẫn tự tẩy trắng răng tại nhà và thấy có sự thay đổi về màu sắc răng. Có hai cách thường được áp dụng để tẩy trắng răng tại nhà là dùng các sản phẩm tự nhiên và dùng thuốc tẩy trắng.

Cách tẩy trắng răng nào đang "hot" hiện nay? 1Thực phẩm cũng hỗ trợ làm răng sáng màu, nhưng đó có phải là phương pháp tẩy trắng tối ưu?

Phương pháp tẩy trắng răng bằng các sản phẩm tự nhiên thông dụng như sữa tươi, sữa chua, ăn lê, táo,… Nhiều người vẫn nghĩ tẩy trắng răng bằng các sản phẩm tự nhiên là an toàn. Thực tế, cách tẩy trắng này có lợi ích lớn là không gây ê buốt cho răng. Về hiệu quả tẩy trắng, đó là điều chưa được kiểm định sẽ các tác dụng với tất cả mọi người, nếu có hiệu quả, sự thay đổi diễn ra rất chậm. Có lẽ cần bạn phải thật sự kiên trì trong khoảng thời gian dài.

Cách tẩy trắng răng bằng thuốc có nhiều dạng hơn bao gồm miếng dán tẩy trắng, kem tẩy trắng và đeo máng tẩy. Đây là những phương pháp tẩy trắng mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà, sản phẩm dễ mua và giá thành không cao. Sau khi sử dụng thuốc tẩy trắng bằng các phương pháp này, sự thay đổi trên bề mặt răng có thể nhận thấy khá rõ ràng. Màu sắc răng sáng hơn, thậm chí có thể rất trắng, tùy loại sản phẩm bạn sử dụng mà hiệu quả đạt được sớm hay muộn. Nhiều dòng sản phẩm có thể tạo ra kết quả tẩy trắng rất nhanh.

Cách tẩy trắng răng nào đang "hot" hiện nay? 2Dùng máng tẩy và thuốc có thể cho hiệu quả trắng tức thì, những…

Tuy nhiên, tất cả các cách thức tẩy trắng răng bằng thuốc tại nhà gần như đều có một công thức chung là sử dụng thuốc được pha sẵn nồng độ, bôi lên bề mặt răng và chờ cho thuốc có tác dụng. Điều này có thể dẫn đến nhiều vấn đề đáng lo ngại cho răng và nướu:

– Nồng độ thuốc pha sẵn và cho hiệu quả nhanh chóng chứng tỏ nồng độ thuốc này không chắc sẽ an toàn mà có thể vượt ngưỡng cho phép.

– Thuốc tẩy trắng chỉ bôi trên bề mặt mà không có yếu tố hoạt hóa để thấm sâu làm trắng bên trong và trắng đều trên mặt răng nên sau tẩy, màu sắc răng có thể không đều.

– Dụng cụ hỗ trợ khi tẩy trắng như hình dạng miếng dán không tương thích với đặc điểm răng và nướu, độ lớn máng tẩy choán cả phần nướu, dụng cụ bôi thuốc không chuẩn, không có chất bôi cách li,…  đều có thể tổn hại đến răng, đặc biệt là nướu, gây cảm giác đau ê khó chịu.

Tẩy trắng răng có sự theo dõi của bác sỹ

Khi tẩy trắng răng có sự theo dõi của bác sỹ bao gồm cả phương pháp tự thực hiện tại nhà và tại phòng nha. Nếu bạ muốn tự thực hiện tại nhà, bác sỹ có thể lấy dấu hàm để thiết kế máng tẩy vừa vặn và cho thuốc đúng nồng độ theo từng liệu trình, sau đó hướng dẫn bạn cách thực hiện an toàn.

Cách tẩy trắng răng nào đang "hot" hiện nay? 3Đeo máng tẩy và đặt thuốc dưới sự hướng dẫn của bác sỹ sẽ an toàn hơn việc tự mua máng tẩy không tương thích

Nếu thực hiện ngay tại phòng nha, các bước tẩy trắng răng sẽ được bác sỹ thực hiện từ A – Z. Các thao tác kỹ thuật đảm bào và có máy móc hỗ trợ sẽ giúp việc tẩy trắng diễn ra  an toàn, không đau, ê, không ảnh hưởng đến nướu.

Cả hai cách thức này đều cso sự theo dõi của bác sỹ trong suốt quá trình tẩy trắng nên có thể yên tâm về kết quả tẩy trắng cũng như là sự an toàn đối với răng miệng.

Phương pháp tẩy trắng nào duy trì màu được lâu dài

Theo bác sỹ tại Nha khoa Paris, tẩy trắng răng tại phòng nha có thể an toàn và cho kết quả tốt tại thời điểm tẩy trắng. Nhưng muốn duy trì màu sắc được lâu cần phải tẩy trắng duy trì và có chế độ giữ gìn tốt.

Bác sỹ Paris khuyên rằng, sau tẩy trắng răng, tuyệt đối kiêng những thức ăn được bác sỹ dặn trong 24h đầu, hạn chế sử dụng khoảng 6 tháng tiếp theo. Kết hợp với chế độ vệ sinh răng miệng hàng ngày đảm bảo. Việc giữ gìn có thể giúp bạn duy trì màu được khoảng 3 – 5 năm.

Đặc biệt, muốn duy trì màu bền và lâu hơn, bạn nên thực hiện tẩy trắng kết hợp và duy trì. Có nghĩa là kết hợp tẩy trắng tại phòng nha với tẩy trắng tại nhà có sự theo dõi và hướng dẫn của bác sỹ. Sau khi tẩy trắng tai phòng nha, bạn tiếp tục tự đeo máng tẩy trắng tại nhà theo định kỳ mà bác sỹ chỉ định. Với việc làm này, bạn có thể giữ được răng trắng sáng suốt đời.

Phương pháp tẩy trắng duy trì chỉ có một bất tiện nhỏ là bạn phải đến phòng nha định kỳ. Nhưng nếu sử dụng công nghệ tẩy trắng đảm bảo để thay thế thì có thể giảm bớt được số lần tái khám xuống đáng kể. Công nghệ tẩy trắng răng WhiteMax hiện đang là “ứng cử viên” nên sử dụng trong chương trình tẩy trắng duy trì. Phương pháp này áp dụng tẩy trắng tại phòng nha, không chỉ cho kết quả tẩy trắng vượt trội tại thời điểm tẩy trắng, mà còn tại ra kích thích tăng mô và men cho răng, giúp răng chắc khỏe và giữ màu lâu, đồng thời tạo ra tác động bảo vệ răng trong nhiều năm trước các tác động của thức ăn nước uống. Khi đó, bạn có thể tự thực hiện tẩy trắng tại nhà để duy trì theo định kỳ mà không cần tái khám và cho kết quả răng trắng lâu dài. Đó là hiệu quả dài lâu đã được Nha Khoa Paris cam kết và đưa vào chính sách bảo hành.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách tẩy trắng răng nào đang “hot” hiện nay? trong Kinh nghiệm nha khoa


X