Trang chủ » Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín » Cách trồng răng sứ nào phù hợp với răng sâu?

Hình ảnh trước sau

Dịch vụ thẩm mỹ

Dịch vụ bệnh lý

chương trình ưu đãi

tin được xem nhiều

Cách trồng răng sứ nào phù hợp với răng sâu?

Câu hỏi: Thưa bác sỹ, hiện tại tôi có một chiếc răng hàm bị sâu và đã mẻ mất một mảnh khá lớn. Tôi định đi trám răng nhưng nghe nói lỗ sâu lớn nếu có trám cũng không thể giữ cho vật liệu trám bám chắc trên răng được. Tuy nhiên tôi cũng khá may mắn vì chân răng chưa bị hỏng. Vì thế tôi đã nghĩ đến răng sứ. Tuy nhiên có quá nhiều cách trồng răng sứ khiến tôi như bị lạc vào mê cung vậy. Các bác sỹ có thể tư vấn cách nào phù hợp cho trường hợp của tôi không? Xin cảm ơn! (Bích Nguyệt, Hà Nội)

Cách trồng răng sứ nào phù hợp với răng sâu?Cách trồng răng sứ phù hợp nhất với răng sâu

Trả lời:

Xin chào bạn Bích Nguyệt! Nha khoa Paris đã nhận được thắc mắc của bạn và ngay bây giờ chúng tôi xin phép được tư vấn cho bạn cách trồng răng sứ phù hợp trong trường hợp này.

Như bạn đã biết, hiện nay có rất nhiều cách trồng răng sứ với ưu nhược điểm cũng như tình huống áp dụng hoàn toàn khác nhau.

– Trồng răng sứ bằng phương pháp phục hình tháo lắp

– Trồng răng sứ bằng phương pháp phục hình cố định

– Trồng răng sứ với kỹ thuật cấy ghép implant răng

Trong trường hợp của bạn, răng sâu chỉ có một cái và bị mẻ mất một mảnh lớn, chân răng của bạn vẫn còn tốt nên bạn phù hợp với cách trồng răng sứ bằng phương pháp phục hình cố định. Điều này có nghĩa là răng thật của bạn vẫn được bảo toàn và các bác sỹ sẽ lấy dấu răng để chụp răng giả bằng sứ lên trên răng thật.

Bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp chụp răng sứ kết hợp với trám răng điều trị răng sâu của bạn trước. Cách trồng răng sứ này còn gọi là bọc mão răng sứ. Răng giả bằng sứ này bao gồm hai phần. Phần sườn sứ bên trong có nhiệm vụ làm giá đỡ cho răng giả và bám vừa khít với cùi răng thật. Phần sứ phủ bên ngoài bao trên sườn sứ.

Hiện nay thì cả hai phần sứ hầu hết đều sử dụng chung một loại chất liệu sứ để có độ tương đồng về màu sắc tự nhiên giống như răng thật. Răng sứ giả được chế tạo trong phòng Lab nha khoa với quy trình hoàn toàn trên máy tính hiện đại CAD/CAM đảm bảo hình dáng giống như răng cũ. Đó là lý do mà trồng răng sứ được gọi là một trong số những phương pháp phục hình răng có thẩm mỹ cao.

Quy trình của cách trồng răng sứ này sẽ diễn ra trong 5 bước

1. Thăm khám, tư vấn và lên phác đồ điều trị

Bác sỹ khám tổng quát khoang miệng, chụp X-quang răng

2. Lấy mẫy chế tạo răng sứ

Bác sỹ tiến hành đo đạc lấy mẫu răng phù hợp với khung hàm, kích cỡ chỗ trống của răng và màu răng tự nhiên. Các thông tin được truyền đến phân tích tại phòng Lab để chế tạo đúng mẫu răng sứ tương thích.

3. Vệ sinh khoang miệng

Khoang miệng được vệ sinh sạch sẽ đảm bảo quá trình trồng răng sứ vô khuẩn.

4. Gây tê và mài cùi răng

Bác sỹ sẽ tiến hành gây tê trước khi thủ tục bắt đầu. Nếu có cao răng, răng sâu hay viêm tủy thì sẽ lấy cao răng, cạo phần bị sâu và điều trị tủy trước khi mài thân răng thành cùi răng nhỏ làm trụ cho răng sứ sau này. Sau khi mài cùi răng bác sỹ sẽ lắp răng giả tạm thời trong khi chờ răng sứ được chế tạo ở phòng lab.

5. Chụp răng sứ

Sau khi mài cùi răng, sau khoảng 3 ngày thì răng sứ tương thích sẽ được chế tạo xong và chụp gắn lên trên cũng như chỉnh lại độ kênh, hình thể răng . Lịch tái khám cũng sẽ được sắp xếp.

Hy vọng câu trả lời trên đây có thể giúp bạn hài lòng về cách trồng răng sứ phù hợp trong trường hợp của bạn. Để biết thêm chi tiết về các loại răng sứ cũng như dịch vụ răng sứ mà nha khoa Paris cung cấp, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tư vấn trực tiếp. Chúc bạn một ngày tốt lành.

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách trồng răng sứ nào phù hợp với răng sâu? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín

miễn phí tư vấn cùng chuyên giaĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
hà nội
 • Số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
hải phòng
 • Số 314 Tô Hiệu, Lê Chân
TP vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh
đà nẵng
 • Số 52 Lê Đình Lý, P. Thạc Gián,
  Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
tp hcm
 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM
X
1900.6900 đặt lịch