Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Cắm trụ răng Implant có đau không?

Cắm trụ răng Implant có đau không? Thông thường, cấy ghép trụ sẽ không đau vì vùng cấy đã được gây tê trong suốt quá trình thực hiện. Tuy nhiên, sau khi thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ cảm thấy khó chịu, sưng nhẹ ở vị trí cấy và nhanh chóng biến mất trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 ngày.

1. Cắm trụ răng Implant có đau không, mức độ đau là bao nhiêu?

Khi nghe đến căm trụ răng và khoan vít vào xương hàm thì chắc hẳn ai cũng nghĩ rằng đau đớn, nhưng trên thực tế việc cấy ghép Implant không gây cảm giác khó chịu trong lúc phẫu thuật. Khi thực hiện trồng răng, khách hàng sẽ được bác sĩ tiêm thuốc tê để đảm bảo mất cảm giác hoàn toàn ở vùng miệng và không xảy ra tình trạng đau nhức. 

Trên thực tế, trồng răng Implant diễn ra rất nhẹ nhàng và an toàn. Trụ Implant sẽ được đặt nhẹ nhàng vào xương hàm của khách hàng một cách nhanh chóng trong khoảng thời gian từ 20-30 phút. Khi thực hiện xong kỹ thuật cắm trụ, khách hàng có thể cảm thấy đau nhói nhẹ nhưng không đáng kể so với việc nhổ bỏ răng. Người sau khi cắm trụ khó chịu một chút 1-2 ngày sau phẫu thuật. 

Cắm trụ răng implant chủ yếu đau khi hết thuốc tê sau phẫu thuật

Cắm trụ răng implant chủ yếu đau khi hết thuốc tê sau phẫu thuật

Tư vấn trồng răng

2. Mô tả chi tiết hoạt động cắm trụ răng Implant

Quá trình tiến hành cắm trụ răng Implant bao gồm 5 bước chuẩn theo bộ Y tế, cụ thể:

Bước 1: Tiêm thuốc tê

Sau khi khách hàng được khám tổng quan sức khỏe và vệ sinh răng miệng sạch sẽ, bác sĩ tiến hành thực hiện gây tê vùng cần cắm Implant. Điều đó, giúp bạn thoải mái, yên tâm trong quá trình tiểu phẫu.

Kiểm tra tình trạng răng miệng trước khi gây tê

Kiểm tra tình trạng răng miệng trước khi gây tê

Bước 2: Lật vạt nướu

Bác sĩ dùng dao nha khoa chuyên dụng, rạch 1 đường mảnh tại vị trí răng mất nhằm lật vạt, bóc tách để lộ xương hàm.

Bước 3: Khoan rãnh vào hàm

Dựa vào phác đồ điều trị, bác sĩ sẽ đánh dấu vị trí cấy ghép trên xương hàm. Tiếp theo là bước khoan xương tạo khoảng trống để cắm trụ Implant.

Bước 4: Cấy trụ Implant vào lỗ vừa khoan

Bác sĩ đưa từ từ trụ Implant vào đúng hướng và xoay đúng vị trí. Sau đó, trụ được đóng nắp lại để ngăn mô mềm hình thành phát triển vào vùng kết nối Implant.

Bước 5: Đóng nướu và khâu lại

Công đoạn cuối cùng, bác sĩ đóng lại nướu để trụ có thời gian thích nghi trong xương hàm và sử dụng chỉ tự tiêu để khâu lại vết thương.

Thời gian thực hiện tất cả các bước trên diễn ra trong vòng 20-30 phút, trong đó thuốc tê có hiệu lực từ 60-90 phút. Sau khi kết thúc quá trình cấy ghép, khách hàng sẽ ở lại cơ sở nha khoa thêm 30 phút để bác sĩ theo dõi và kiểm tra tình trạng sau tiểu phẫu.

👉👉👉 VIDEO Cắm trụ răng Implant có đau không?

Video

3. Một số cách hạn chế cơn đau sau khi cấy chân Implant

Trồng răng Implant là phương pháp cấy răng hiện đại nhất, tuy nhiên tình trạng đau nhức sau phẫu thuật là điều khó tránh khỏi. Để làm giảm cơn đau nhanh chóng, nha khoa Paris mách bạn 3 típ bao gồm uống thuốc giảm đau, chườm đá lạnh và hạn chế ăn một số loại thực phẩm như quá nóng, lạnh,…

3.1. Uống thuốc giảm đau

Sau phẫu thuật cấy ghép răng giả, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho khách hàng nhằm hỗ trợ giảm đau và tránh tình trạng viêm nhiễm. Để cảm thấy dễ chịu hơn, khách hàng nên uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Uống thuốc giảm đau theo chỉ định

Uống thuốc giảm đau theo chỉ định

3.2. Chườm nước đá

Chườm nước đá được biết đến là phương pháp tác động từ bên ngoài cơ thể, có khả năng làm giảm đau nhanh chóng. Cơn đau nhức sẽ kéo dài trong 1-2 ngày đầu sau phẫu thuật. Vì vậy, trong thời gian đó, bạn nên sử dụng túi đá lạnh chườm lên má tại vùng cấy ghép trong khoảng 15 phút và thực hiện 3-4 lần/ngày, giúp giảm cảm giác khó chịu.

Chườm nước đá giảm đau

Chườm nước đá giảm đau

3.3. Không ăn đồ quá nóng lạnh, hút thuốc khi mới phẫu thuật xong

Không ăn thực phẩm có nhiệt độ quá cao hoặc thấp, đồ chua cay,… để tránh gây ra kích ứng ở vùng nướu vừa phẫu thuật và chảy máu kéo kéo dài.

Ngoài ra, sau khi tiểu phẫu, khách hàng nên kiêng hút thuốc lá. Bởi chúng chứa hoạt chất Nicotine làm vết thương càng sưng đau và gây nhiễm trùng tại vị trí cấy ghép.

Không ăn đồ nóng lạnh tránh kích ứng

Không ăn đồ nóng lạnh tránh kích ứng

4. Trường hợp tiêm thuốc tê nhưng vẫn đau có xảy ra không?

Tuy nhiên, có trường hợp khách hàng khi tiêm tê vẫn cảm giác hơi đau trong lúc phẫu thuật. Có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên phải kể đến chất lượng, liều dùng thuốc tê thấp và tay nghề bác sĩ.

4.1. Chất lượng và liều thuốc tê thấp

Theo thông tư số 51/2017/TT của Bộ y tế, liều lượng chuẩn thuốc gây tê đối với người lớn như sau: tổng liều 10ml/kg, trong đó bolus 100ml, tiếp theo truyền tĩnh mạch 0,2-0,5ml/kg/phút. Tại các cơ sở nha khoa, nếu bác sĩ không tiêm đủ liều lượng như trên sẽ làm thuốc tê nhanh hết tác dụng, khách hàng có nguy cơ đau đớn ngay lúc thực hiện cấy ghép trụ Implant.

Thuốc tê không đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chất lượng thấp làm giảm khả năng ức chế các dây thần kinh từ ngoại vi về trung ương. Vì vậy, khách hàng có thể cảm thấy khó chịu khi thực hiện.

Chất lượng và liều lượng thuốc tê ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình cấy trụ

Chất lượng và liều lượng thuốc tê ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình cấy trụ

4.2. Tay nghề bác sĩ

Một trong yếu tố quyết định sự thành công cấy ghép răng giả phải kể đến tay nghề bác sĩ. Trình độ chuyên môn, kinh nghiệm trồng răng chưa cao của bác sĩ có thể gây ra nhiều hệ lụy trong như: rạch nướu quá sâu, khoan xương rộng không vừa trụ cắm,… làm tốn nhiều thời gian thực hiện và khách hàng có thể đau nhức khi hết thuốc tê.

5. Cảm nhận của khách hàng từng trồng implant

Để bạn cảm thấy an tâm hơn khi trồng Implant tại nha khoa Paris, hãy cùng chúng tôi xem lại review của các khách hàng đã thực hiện thành công ở đây:

Chú Trịnh Trọng Dung mất 1 răng 6 và 1 răng 7

Chú Trịnh Trọng Dung mất 1 răng 6 và 1 răng 7

Chú Trịnh Trọng Dung sinh sống tại Nghệ An chia sẻ: “ Tôi bị mất răng hàm số 6 và số 7 hơn 1 năm. Khi được các bác sĩ tại nha khoa Paris tư vấn, tôi đã chọn lựa phương pháp cấy ghép răng Implant. Sau đó, việc ăn nhai của tôi cải thiện rất tốt.”

Anh Võ Hoài Trọng Ân trồng răng cửa

Anh Võ Hoài Trọng Ân trồng răng cửa

Anh Võ Hoài Trọng Ân chia sẻ: “Tôi muốn chọn những gì tốt nhất, hiện đại nhất và có độ bên cao – Implant 4S là sự lựa chọn của tôi khi làm tại nha khoa Paris. Sau khi tìm hiểu, tôi nhận thấy đây là phương pháp cấy răng tiên tiến, tôi đã trồng răng cửa bị mất do tai nạn, khi mọi người nhìn không nhận ra là răng giả”.

Chú Phạm Văn Hải trồng 1 răng hàm

Chú Phạm Văn Hải trồng 1 răng hàm

Bác Phạm Văn Hải 63 tuổi chia sẻ: “Trồng răng giả không đau đớn như tôi nghĩ. Tôi chỉ cảm thấy ê ẩm trong 2 ngày đầu. Sau 3 hôm đầu ăn cháo, tôi đã có thể ăn uống như bình thường.”

Bác Nguyễn Tiến Năm trồng răng cả hàm

Bác Nguyễn Tiến Năm trồng răng cả hàm

Bác Nguyễn Tiến Năm 62 tuổi chia sẻ: “Tôi mất răng nhiều năm nay, nên việc ăn uống tuổi già gặp khó khăn. Đến nha khoa Paris, tôi thấy bác sĩ chăm sóc cho tôi rất tận tình, chu đáo nên trước phẫu thuật trồng răng tôi đỡ lo sợ hơn.”

6. Cắm trụ răng Implant ít đau nhất – chọn ngay nha khoa Paris

Nha khoa Paris là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ nha khoa theo tiêu chuẩn Pháp. Đây là nơi luôn đi đầu trong việc chuyển giao công nghệ, cập nhật các xu hướng mới, trang thiết bị, máy móc hiện đại nhất.

Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm tại nha khoa Paris

Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm tại nha khoa Paris

Công nghệ cao, thiết bị tiên tiến giúp bác sĩ thuận tiện cho việc thăm khám, lên phác đồ và cấy ghép chính xác. Vì vậy, khách hàng sẽ giảm thiểu tình trạng đau đớn, hạn chế các nguy cơ biến chứng, rủi ro. Ngoài ra, nha khoa Paris còn có những ưu điểm vượt trội sau:

 • Hơn 14 cơ sở nha khoa Paris phân phối rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Tất cả các chi nhánh được đặt tại các thành phố lớn thuận tiện việc đi lại cho khách hàng đến điều trị.
 • Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Paris đều là những người có tay nghề cao, chuyên môn giỏi, dày dạn kinh nghiệm, có chứng chỉ hành nghề được bộ Y tế cấp phép và được đào tạo từ các trường danh giá trong và ngoài nước. Đặc biệt, nha khoa còn có sự hợp tác từ các chuyên gia hàng đầu châu Âu và đã thực hiện thành công hàng ngàn ca cấy ghép răng Implant.
 • Hệ thống phòng khám, quy trình khử khuẩn các trang thiết bị đều thực hiện trong điều kiện vô trùng ngăn ngừa hiện tượng lây nhiễm chéo.
 • Các sản phẩm răng giả Implant đều được nhập khẩu chính hãng các công ty lớn từ Mỹ, Pháp, Đức,… Tất cả các cách chất liệu đều kiểm định kỹ càng về chất lượng và độ lành tính trên cơ thể.
 • Chính sách bảo hành dài hạn giúp đảm bảo chất lượng và quyền lợi của khách hàng khi thực hiện trồng răng Implant tại nha khoa Paris.
Nha khoa Paris là nơi nhiều khách hàng tin tưởng để trồng răng

Nha khoa Paris là nơi nhiều khách hàng tin tưởng để trồng răng

Để chủ động trong vấn đề thăm khám và không phải mất công chờ đợi lâu khi đến Nha khoa Paris, quý khách hàng có thể liên hệ để được tư vấn, đặt lịch trước qua Hotline 1900.6900.

Trên đây là những thông tin liên quan tới “Cắm trụ răng Implant có đau không?” mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các quý vị. Để hiểu hơn về phương pháp trồng răng, bạn hãy đến nha khoa Paris để các bác sĩ đầu ngành tư vấn chi tiết và thăm khám.

Có 0 bình luận bài Cắm trụ răng Implant có đau không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi