HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

“Cấp cứu” khi tự nhiên chảy máu răng như thế nào?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Bác sỹ ơi, không hiểu sao vài tháng gần đây cháu có hiện tượng tự nhiên chảy máu răng. Cháu lo lắm không biết có việc gì không, sức khỏe của cháu vẫn bình thường, không có dấu hiệu bất thường nào. Mong bác sỹ tư vấn giúp tại sao và cho cháu lời khuyên nên cấp cứu như thế nào khi bị  chảy máu răng như thế được không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Hoàng Chi Mai – Hà Nội)

Trả lời:

Chào Chi Mai!

Rất cảm ơn cháu đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Cấp cứu khi tự nhiên chảy máu răng như thế nào?” của cháu, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

chay-mau-chan-rang

Hỗ trợ điều trị tình trạng chảy máu chân răng hiệu quả bằng cách nào?

Vì sao tự nhiên chảy máu răng?

Nếu sức khỏe của cháu đúng là hoàn toàn bình thường, không có vấn đề gì không bị bệnh về máu, không nhiệt nóng thì nó nằm ở nguyên nhân sức khỏe răng miệng cháu nhé! Trong trường hợp này bệnh khỏi phát ở đâu thì căn nguyên nằm chính ở đó.

Tình trạng tự nhiên chảy máu răng của cháu được gọi là chảy máu chân răng. Và khái quát có thể khoanh vùng là nó xuất phát từ tổ chức quanh răng. Cho nên, trong nha khoa, người ta vẫn gọi là bệnh viêm nha chu. Trong đó, chảy máu chân răng là một trong những biểu hiện, Tùy mức độ nặng nhẹ khác nhau của tình trạng viêm mà có thể có thêm các triệu chứng khác như sưng đỏ nướu, có ổ mủ, bong rìa nướu,…

Hiện tượng tự nhiên chảy máu răng của cháu chỉ mới xuất hiện khoảng vài tháng nay thì có thể là đang trong giai đoạn khởi phát, chưa xuất hiện thêm các triệu chứng khác.

“Cấp cứu” như thế nào khi tự nhiên chảy máu răng?

Khi gặp phải tình huống này, cháu có thể cấp cứu tạm thời bằng cách súc miệng bằng nước muối nhẹ, dạng nước muối sinh lý có bán phổ biến ở các hiệu thuốc tây. Tránh các thực phẩm cay, nóng dễ kích ứng nướu. Sau ăn cần vệ sinh kỹ răng miệng, đặc biệt là ở những chiếc răng bị chảy máu chân răng để tránh đọng lại cặn thức ăn.

Nguyên nhân của tình trạng viêm này chủ yếu cũng chính là do cặn thức ăn, cao răng bám đọng gây viêm nướu, viêm nha chu, hoặc là do sâu răng mà ra.

Muốn hỗ trợ điều trị dứt tình trạng này cháu cần chữa khỏi viêm nếu đúng là bị viêm nha chu.

Để được xác định chính xác nguyên nhân, chỉ có cách là cháu đến Trung tâm, bác sỹ chuyên sâu về nội nha sẽ thăm khám miễn phí cho cháu và tư vấn hướng hỗ trợ điều trị cụ thể tình trạng tự nhiên chảy máu răng nhé!

Cháu có thể đặt lịch theo các thông tin sau đây để được các chuyên viên hỗ trợ tốt nhất. Không kéo dài tình trạng này quá lâu cháu ạ! Cảm ơn cháu đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: “Cấp cứu” khi tự nhiên chảy máu răng như thế nào? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X