HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cầu răng kim loại có tốt không? [Nghe chuyên gia phân tích]

0 comment
Câu hỏi:

Chào bác sỹ, em đang cần trồng răng giả cho răng hàm số 7 vì em bị sâu răng, vừa phải nhổ. Em muốn lựa chọn cầu răng kim loại vì chi phí khá rẻ, phù hợp với điều kiện hiện tại của em. Vậy loại này có tốt không ạ? Mong nhận được giải đáp của bác sỹ. Em xin cảm ơn! (Hải Anh – Hà Giang).

Trả lời :

Chào bạn Hải Anh! Nha khoa Paris rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn về cầu răng kim loại có tốt không sẽ được chúng tôi giải đáp như sau.

1/ Cầu răng kim loại là gì?

Cầu răng kim loại là một phương pháp trồng răng gồm có 3 chiếc mão sứ kim loại trở lên, trong đó, hai mão sứ bên ngoài sử dụng để chụp lên 2 cùi răng bên cạnh làm trụ. Ở giữa là răng sứ được đúc nguyên khối, có cấu tạo đặc ruột để thế chỗ răng đã mất.

Cầu răng kim loại có tốt không? [Nghe chuyên gia phân tích] 1

Cầu răng kim loại

Cầu răng sứ kim loại loại được sử dụng cho trường hợp mất từ 1 – 2 răng trở lên, 2 răng kế cận răng mất còn chắc khỏe và xương hàm chưa tiêu hõm.

2/ Cầu răng kim loại có tốt không?

Cầu răng dù là làm từ vật liệu nào, kể cả cầu răng kim loại thì việc có tốt hay không còn tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người.

Một điểm đáng lưu ý là cầu răng kim loại tuy có độ bền chắc cao, đảm bảo khả năng ăn nhai tốt nhưng có thể không phù hợp với một số người có cơ địa dị ứng với kim loại. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc thăm khám cẩn thận trước khi quyết định sử dụng loại cầu răng này.

Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng (5 – 10 năm) răng sẽ có hiện tượng bị ố vàng hoặc đen viền, không còn tính thẩm mỹ như khi mới phục hình nữa.

Cầu răng kim loại có tốt không? [Nghe chuyên gia phân tích] 2

Hiện tượng đen viền lợi sau một thời gian sử dụng 

Tuy nhiên, nếu xét về mặt chi phí thì cầu răng kim loại lại khá tốt. So với cầu răng sứ không kim loại hay phương pháp cấy ghép Implant thì phương pháp này có lợi thế hơn nhiều về giá cả, tiết kiệm khoảng ½ chi phí so với các phương pháp khác.

Việc làm cầu răng sứ kim loại còn được đảm bảo hơn nếu được thực hiện bằng công nghệ hiện đại. Hiện nay, bọc răng sứ Nano Shining 5S được các chuyên gia đánh giá rất cao và phù hợp với phục hình cầu răng sứ kim loại. Công nghệ có thể thao tác chính xác trên mọi nền vật liệu để tái tạo hình thể răng sống động gần như thật ở cả 5 mặt răng.

>> Xem thêm: Làm cầu răng sứ thẩm mỹ với công nghệ Nano Shining 5S

Cầu răng kim loại có tốt không? [Nghe chuyên gia phân tích] 3

Công nghệ Nano Shining 5S cho hiệu quả phục hình tối ưu 

Việc làm cầu răng kim loại sẽ phụ thuộc vào khá nhiều vấn đề, chính vì thế hãy nghe tư vấn của bác sĩ nha khoa trước khi phục hình để có sự lựa chọn chính xác. Bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cầu răng kim loại có tốt không? [Nghe chuyên gia phân tích] trong Tư vấn


X