Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Cấy ghép Implant là gì, phù hợp cho những đối tượng nào?

Cấy ghép Implant là gì mà ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn kỹ thuật Implant để phục hình răng đã mất? Đây là phương pháp điều trị phục hình răng mang lại nhiều ưu điểm nổi bật so với tất cả các phương pháp truyền thống khác.

1. Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant là kỹ thuật phục hình răng hiện đại, tiên tiến, sử dụng chân răng Implant nhân tạo cắm sâu trong xương hàm để làm trụ nâng đỡ mão răng sứ.

Trụ Implant được làm từ kim loại, có cấu tạo tương tự như một đinh vít, gồm nhiều vòng xoắn ốc trên thân trụ. Trụ Implant được cấy ghép cắm sâu trong xương hàm.

Sau một thời gian trụ Implant và xương hàm có sự liên kết nhất định, bác sĩ sẽ tiến hành chụp một mão răng sứ lên trụ Implant.

Mão răng sứ được chế tác với kích thước, màu sắc tương đương với răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ rất cao.

Răng đã mất sẽ được phục hình toàn bộ từ phần chân răng đến phần thân răng, giúp khách hàng có cảm giác ăn nhai như răng thật.

Răng Implant nếu được chăm sóc, vệ sinh răng miệng cẩn thận có thể duy trì thời gian sử dụng lâu dài đến vĩnh viễn.

Cấy ghép Implant là gì

Cấy ghép Implant là gì

Tư vấn trồng răng

2. Cấy ghép Implant được thực hiện cho những trường hợp mất răng nào?

Kỹ thuật cấy ghép Implant phù hợp cho rất nhiều trường hợp mất răng, gãy răng, răng sâu cần nhổ bỏ, răng cũ đã bị hư hỏng nặng… Những trường hợp mất răng phổ biến như:

2.1 Mất một răng

Mất một răng là tình trạng phổ biến ở nhiều khách hàng. Trường hợp mất một răng duy nhất, giải pháp tối ưu nhất là cần một trụ Implant để thay thế cho chân răng đã mất.

Trụ Implant được cắm sâu vào trong xương hàm nhằm đảm bảo sự chắc chắn và cố định cho răng giả.

Sau đó bác sĩ tiến hành phục hình mão răng sứ lên trên trụ Implant là có thể hoàn thiện quá trình phục hình một răng đã mất với cấy ghép Implant.

Trồng implant cho người mất 1 răng

Trồng implant cho người mất 1 răng

2.2 Trường hợp bị mất nhiều răng cạnh nhau

Đối với những trường hợp nặng hơn, khách hàng bị mất nhiều răng liên tiếp, giải pháp phục hình tối ưu nhất vẫn là cấy ghép Implant.

Cấy ghép Implant cho trường hợp mất nhiều răng sẽ cần cấy ghép 2 trụ Implant ở hai đầu nhằm mục đích làm trụ nâng đỡ cho cầu răng.

Cầu răng sứ được gắn kết lại với nhau đúng bằng số răng đã mất, được chụp lên 2 trụ Implant và phục hình tối ưu cho nhiều răng đã mất liên tiếp.

Ví dụ khách hàng mất 4 răng liên tiếp sẽ cần ít nhất 2 trụ Implant ở hai bên để làm trụ vững chắc, nâng đỡ cho cầu răng sứ. Cầu răng sứ trong trường hợp mất 4 răng sẽ bao gồm 4 răng giả được gắn kết lại với nhau.

Sau khi đã phẫu thuật hoàn thiện 2 trụ Implant, chỉ cần chụp mão 4 răng sứ lên 2 trụ Implant là có thể hoàn thành quá trình phục hình cho 4 răng đã mất.

Tùy từng trường hợp số lượng răng đã mất nhiều hay ít mà bác sĩ cân nhắc về số lượng trụ Implant cần cấy ghép.

Trồng nhiều răng implant cạnh nhau

Trồng nhiều răng implant cạnh nhau

2.3 Trường hợp mất toàn bộ hàm

Trường hợp mất răng nặng nhất là khi mất toàn bộ răng trên cung hàm. Đối với những trường hợp mất răng cả hàm, khách hàng được chỉ định phục hình răng bằng kỹ thuật all on 4 hoặc all on 6.

Kỹ thuật all on 4 sử dụng 4 trụ Implant tại các vị trí thích hợp trên cung hàm sau đó phục hình toàn bộ hàm bằng cách chụp các mão răng sứ lên trụ Implant.

Kỹ thuật all on 6 được thực hiện tương tự với việc trồng 6 trụ Implant trên cung hàm.

Tùy từng tình trạng sức khỏe răng miệng, độ ổn định của xương hàm mà bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng kỹ thuật all on 4 hoặc all on 6.

Trồng implant cho người mất cả hàm

Trồng implant cho người mất cả hàm

3. Cấy ghép Implant phù hợp với những đối tượng khách hàng nào?

Kỹ thuật cấy ghép Implant cần can thiệp phẫu thuật nên cần có yêu cầu nhất định đối với những khách hàng thực hiện:

– Khách hàng cần trên 18 tuổi để đảm bảo sự ổn định của xương hàm

– Khách hàng đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường, huyết áp…

– Chống chỉ định với phụ nữ có thai, người nghiện thuốc lá, khách hàng mới ốm dậy, không đủ điều kiện về sức khỏe.

Trồng implant cần đủ điều kiện sức khỏe

Trồng implant cần đủ điều kiện sức khỏe

4. Ưu nhược điểm của công nghệ cấy ghép Implant

4.1 Ưu điểm

– Phục hình răng tối ưu

Phương pháp cấy ghép Implant phục hình răng đã mất tối ưu từ phần chân răng tới phần thân răng. Răng Implant mới có cấu tạo như răng thật với phần chân răng liên kết vững chắc với xương hàm và phần thân răng được phục hình từ răng sứ.

Khách hàng sử dụng răng Implant như một chiếc răng thật, đảm bảo tối ưu từ tính thẩm mỹ đến khả năng ăn nhai.

– Ngăn chặn tiêu xương, tụt nướu

Đối với những trường hợp mất răng lâu năm nếu không được phục hình kịp thời sẽ dẫn tới tình trạng tiêu xương hàm, gây hóp má, các răng bên cạnh xô lệch vị trí.

Cấy ghép Implant phục hình được cả phần chân răng và phần thân răng nên ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương tụt nướu.

Cấy ghép Implant là phương pháp duy nhất có thể ngăn chặn tiêu xương. Các phương pháp phục hình răng khác như cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp vì không phục hình phần chân răng nên vẫn bị tiêu xương sau một thời gian sử dụng.

Implant bảo vệ răng, hàm, đảm bảo thẩm mỹ

Implant bảo vệ răng, hàm, đảm bảo thẩm mỹ

– Bền chắc, sử dụng lâu dài

Trụ Implant được chế tác từ chất liệu titanium cao cấp nên đem lại thời gian sử dụng lâu dài. Trụ Implant được cắm sâu vào trong xương hàm, có sự liên kết nhất định với xương hàm nên giúp răng giả được bền chắc hơn, không bị lung lay.

Khách hàng có cảm giác ăn nhai như răng thật, không cần kiêng khem quá nhiều loại thức ăn như các phương pháp phục hình răng khác.

– Không xâm lấn sang các răng thật khác

Một số phương pháp phục hình răng khác như cầu răng sứ cần mài nhỏ các răng bên cạnh răng đã mất để làm trụ răng nên khiến răng thật bị mài mòn, khiến răng thật yếu dần.

Cấy ghép Implant chỉ tiến hành phẫu thuật cấy trụ tại vị trí xương hàm của răng đã mất mà không hề xâm lấn hay ảnh hưởng sang các răng bên cạnh. Vì vậy phương pháp cấy ghép Implant giúp bảo tồn tối đa răng thật.

Implant có thể sử dụng lâu dài

Implant có thể sử dụng lâu dài

4.2 Nhược điểm

– Thời gian điều trị kéo dài

Thời gian phẫu thuật cấy ghép Implant chỉ khoảng 20 – 30 phút nhưng sau đó bệnh nhân cần đợi khoảng 4 – 6 tháng để trụ Implant có thời gian tương thích hoàn toàn với xương hàm.

Sau khi trụ Implant đã có độ liên kết nhất định với xương hàm, bác sĩ mới có thể tiến hành phục hình răng sứ lên Implant và kết thúc quá trình cấy ghép Implant.

So sánh với các phương pháp phục hình răng khác, cấy ghép Implant tuy mang lại hiệu quả cao nhưng lại có thời gian điều trị lâu nhất.

– Yêu cầu cao về trường hợp khách hàng áp dụng

Phương pháp cấy ghép Implant cần can thiệp phẫu thuật xương hàm nên chỉ áp dụng cho những khách hàng trên 18 tuổi, đủ điều kiện về tình trạng sức khỏe ổn định.

Cấy ghép Implant còn chống chỉ định với những trường hợp khách hàng như phụ nữ có thai, khách hàng đang điều trị bệnh khác, người nghiện thuốc lá nặng…

– Chi phí cao

Chi phí cho một ca điều trị cấy ghép Implant bao gồm chi phí cho trụ Implant, mão răng sứ và khớp nối abutment, dao động trong khoảng 20 – 45 triệu cho một ca điều trị mất một răng. Khi khách hàng mất nhiều răng, cần cấy ghép nhiều trụ Implant hơn sẽ có chi phí cao hơn.

Nhược điểm của implant là tốn nhiều thời gian và chi phí

Nhược điểm của implant là tốn nhiều thời gian và chi phí

5. Cấy ghép Implant có đau không?

Cấy ghép Implant có đau không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Các chuyên gia đã khẳng định cấy ghép Implant không hề gây đau đớn mà chỉ hơi ê ẩm tại vị trí phẫu thuật. Cảm giác ê ẩm sẽ chỉ xảy ra trong 2 – 3 ngày sau phẫu thuật

Quá trình phẫu thuật cấy ghép Implant khách hàng sẽ không hề cảm thấy đau đớn vì đã được dùng thuốc tê.

Sau khi phẫu thuật kết thúc, thuốc tê hết tác dụng, bệnh nhân bắt đầu cảm thấy ê nhức tại vị trí phẫu thuật. Bác sĩ sẽ cung cấp cho bệnh nhân một số loại thuốc giảm đau, thuốc chống viêm chuyên dụng trong Implant.

Chính vì thế cấy ghép Implant không hề đau đơn như nhiều người lầm tưởng mà chỉ gây ê nhức khoảng 2 – 3 ngày sau phẫu thuật.

Cấy ghép Implant có đau không

Cấy ghép Implant có đau không

Cấy ghép Implant là gì đã được nhiều khách hàng tìm hiểu chi tiết thông qua những chia sẻ của nha khoa Paris. Đây là phương pháp phục hình răng rất hiệu quả nên được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Khách hàng nên thăm khám tại nha khoa thật kỹ lưỡng để có kết quả điều trị tốt nhất.

Có 0 bình luận bài Cấy ghép Implant là gì, phù hợp cho những đối tượng nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi