Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Cấy ghép Implant toàn hàm và tất cả những thông tin quan trọng cần biết

Mất răng toàn hàm không những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn khiến nhiều người gặp khó khăn trong quá trình ăn uống, sinh hoạt. Cấy ghép Implant toàn hàm là giải pháp tối ưu, mang lại hiệu quả cao, phù hợp với rất nhiều đối tượng khách hàng

1. Khái niệm cấy ghép implant toàn hàm là gì

Cấy ghép Implant toàn hàm là phương pháp phục hình răng cho những đối tượng bị mất nhiều răng hoặc mất toàn bộ răng trên cung hàm.

Cấy ghép Implant cho toàn bộ hàm được xem là giải pháp mang lại hàm răng tự nhiên như răng thật, dựa trên việc cấu ghép 4 hoặc 6 trụ Implant. Phương pháp cấy ghép này vừa giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, lại mang đến hiệu quả chỉnh nha cao và khả năng ăn nhai cực tốt..

Với Implant toàn hàm có 2 cách thực hiện là sử dụng 4 hoặc 6 trụ Implant được phẫu thuật đặt trong xương hàm để thay thế phần chân răng đã mất. 4 hoặc 6 trụ Implant đóng vai trò làm trụ vững chắc cho toàn bộ nền hàm và răng sứ trên Implant.

Tùy vào trường hợp răng miệng khách hàng, bác sĩ tiến hành cấy ghép 4 hoặc 6 trụ Implant tương ứng, sau đó phục hình răng sứ trên toàn bộ hàm.

Khái niệm cấy ghép implant toàn hàm là gì

Khái niệm cấy ghép implant toàn hàm là gì

2. Trường hợp nào được cấy ghép implant toàn hàm

Cấy ghép Implant toàn hàm được nhiều khách hàng lựa chọn do phù hợp với nhiều trường hợp răng miệng khác nhau:

– Đối tượng mất nhiều răng trên cung hàm

– Đối tượng mất toàn bộ răng trên cung hàm

– Đối tượng mất nhiều răng nhưng răng còn lại không đủ chắc khỏe để làm cầu răng sứ

– Người bị các bệnh lý về răng miệng khiến răng hư hỏng nặng, cần nhổ nhiều răng.

– Các đối tượng có tình trạng răng khác cần đến nha khoa thăm khám và tham khảo tư vấn từ bác sĩ.

Trường hợp nào được cấy ghép implant toàn hàm

Trường hợp nào được cấy ghép implant toàn hàm

Ngoài ra một số đối tượng chống chỉ định với kỹ thuật trồng Implant toàn hàm mà khách hàng cần lưu ý như:

– Đối tượng dưới 18 tuổi

– Những người mắc bệnh nền như: tiểu đường, tim mạch, huyết áp và một số bệnh mãn tính khác

– Phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú

– Người nghiện thuốc lá nặng, các chất kích thích khác.

3. Ưu điểm phương pháp cấy ghép implant toàn hàm

Là phương pháp hiện đại bậc nhất để phục hồi lại nhiều răng hoặc toàn bộ răng đã mất, mang lại cho khách hàng rất nhiều ưu điểm nổi bật:

3.1 Khả năng ăn nhai hoàn hảo

Khả năng ăn nhai hoàn hảo là ưu điểm nổi bật hàng đầu. Các trụ Implant được cấy ghép chắc chắn, có độ tương thích hoàn toàn với xương hàm, giúp cho toàn bộ hàm giả cố định và rất chắc chắn.

Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng các loại thực phẩm yêu thích, kể cả thực phẩm dai hay cứng mà không lo hàm giả bị ảnh hưởng.

Phương pháp cấy ghép Implant khắc phục triệt để nhược điểm về khả năng ăn nhai của một số phương pháp phục hình toàn hàm như hàm giả tháo lắp. Rất nhiều khách hàng dùng hàm giả tháo lắp khi ăn uống bị bung, tuột hàm nên đã chuyển sang phương pháp cấy ghép Implant toàn hàm.

Trồng implant cả hàm không phải lo về vấn đề ăn uống

Trồng implant cả hàm không phải lo về vấn đề ăn uống

3.2 Răng Implant mới tự nhiên như răng thật

Răng Implant mang lại tính thẩm mỹ tối ưu do răng sứ phục hình trên trụ Implant được chế tác từ chất liệu sứ cao cấp, mang lại màu sắc, hình dáng như răng thật.

Tất cả các răng sứ dùng để phục hình trên trụ Implant đều được chế tác tỉ mỉ để phù hợp với kích thước của cung hàm nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao, tự nhiên như răng thật.

3.3 Điều trị nhanh, hạn chế cảm giác đau đớn

Giải pháp phục hình răng toàn hàm với 4 hay 6 trụ Implant còn mang lại ưu điểm là số lần phẫu thuật ít nên thời gian điều trị nhanh chóng. Việc chỉ phẫu thuật cấy ghép số lượng trụ Implant ít giúp khách hàng hạn chế đau đớn hơn.

Implant all on nhìn vô cùng tự nhiên

Implant all on nhìn vô cùng tự nhiên

3.4 Ngăn ngừa tiêu xương hàm

Răng Implant được cấy ghép vào xương hàm không chỉ giúp trụ Implant được tích hợp với xương hàm, đem lại khả năng bền chắc hơn mà trụ Implant còn giúp cho xương hàm phát triển, hạn chế tình trạng tiêu xương, tụt nướu.

Tiêu xương, tụt nướu nếu để tình trạng kéo dài, không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến hiện tượng hóp má, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ toàn bộ gương mặt.

cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng duy nhất có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm khi mất răng của khách hàng.

3.5 Răng mới có độ bền chắc cao, sử dụng lâu dài

Răng Implant mới sau khi được phục hình cả phần chân răng và phần thân răng sẽ đem lại độ bền chắc rất cao.

Khách hàng cần chú ý chăm sóc răng miệng hợp lý, vệ sinh răng miệng cẩn thận, tránh xảy ra tình trạng nhiễm trùng trụ… Thăm khám răng miệng đúng lịch hẹn để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng, tháo vít abutment để vệ sinh răng Implant định kỳ.

Chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi cấy ghép Implant toàn hàm sẽ giúp cho thời gian sử dụng hàm giả lâu hơn, thậm chí là trọn đời.

Ưu điểm phương pháp cấy ghép implant toàn hàm

Ưu điểm phương pháp cấy ghép implant toàn hàm

4. Cấy ghép implant toàn hàm bằng loại nào tốt nhất

Cấy ghép Implant toàn hàm có hai phương pháp là trồng 4 trụ (All on 4) hoặc trồng 6 trụ (All on 6). Để xác định được cấy ghép Implant toàn hàm bằng loại nào tốt nhất, cần so sánh hai phương pháp trên qua những tiêu chí khác nhau:

– Về khái niệm

All on 4 là phương pháp trồng răng sử dụng 4 trụ Implant trong đó hai trụ giữa được đặt ở vị trí răng trước, hai trụ hai bên được đặt vào vị trí hai răng hàm.

All on 6 là giải pháp phục hình toàn hàm sử dụng 6 trụ Implant trong đó 4 trụ giữa được đặt ở răng trước và hai trụ bên đặt ở răng hàm.

– Về góc trụ cấy ghép

All on 4 cấy ghép trụ Implant ở góc 45 độ.

All on 6 cấy ghép Implant ở góc thẳng đứng 90 độ.

Nên cấy ghép implant 4 hay 6 trụ?

Nên cấy ghép implant 4 hay 6 trụ?

– Yêu cầu về xương hàm

All on 4 yêu cầu xương hàm khách hàng chắc khỏe mới có thể cấy ghép Implant và nâng đỡ được hàm giả.

All on 6 vẫn có thể sử dụng trong trường hợp xương hàm yếu.

– Về mức chi phí

All on 4 do chỉ cần cấy ghép 4 trụ Implant và thường không cần ghép xương nên tổng chi phí toàn bộ quá trình điều trị sẽ rẻ hơn.

All on 6 do cần cấy ghép 6 trụ Implant, một số trường hợp đặc biệt cần ghép xương nên tổng chi phí sẽ đắt hơn.

Ngoài ra cả hai phương pháp phục hình răng toàn hàm all on 4 và all on 6 đều mang lại tính thẩm mỹ cao, răng mới đẹp tự nhiên như răng thật, khả năng ăn nhai tốt, hạn dùng lâu dài…

Cấy ghép Implant bằng phương pháp nào là tốt nhất nên dựa theo tình trạng răng miệng, sức khỏe của xương hàm mới có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp.

Implant toàn hàm loại nào tốt nhất

Implant toàn hàm loại nào tốt nhất

5. Quy trình thực hiện cấy ghép implant toàn hàm

Cấy ghép Implant toàn hàm là một kỹ thuật phục hình răng khá khó nên cần có quy trình thực hiện đảm bảo đúng chuẩn, chuyên nghiệp:

– Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Bác sĩ cần thăm khám lâm sàng, kết hợp với việc chụp phim kiểm tra cấu trúc xương để nắm chắc tình trạng răng miệng, độ chắc khỏe xương hàm.

Nếu khách hàng đang mắc một số bệnh lý về răng miệng cần điều trị triệt để trước.

Bác sĩ tư vấn cho khách hàng về phương pháp điều trị, giải thích sơ bộ về quá trình điều trị để khách hàng nắm rõ, Khách hàng sẽ được dặn dò một số lưu ý và hẹn lịch cấy ghép trụ Implant.

– Bước 2: Cấy ghép Implant

Đến lịch cấy ghép, bác sĩ tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng thể bệnh nhân, đảm bảo đủ yêu cầu cấy ghép Implant.

Tại phòng phẫu thuật, bệnh nhân được gây tê sau đó bác sĩ tiến hành cấy ghép từng trụ Implant vào xương hàm. Phẫu thuật cấy ghép Implant nguyên hàm được thực hiện trong 2 – 4h tùy phương pháp dùng 4 hay 6 trụ.

– Bước 3: Phục hình răng tạm thời

Sau phẫu thuật cấy trụ Implant, bác sĩ thực hiện phục hình răng tạm thời bằng răng sứ cho khách hàng để đảm bảo thẩm mỹ và phục vụ cho việc ăn nhai trong thời gian chờ trụ Implant tích hợp với xương hàm.

– Bước 4: Tái khám kiểm tra trụ Implant

Sau khi phẫu thuật cấy ghép Implant, bệnh nhân nên nghỉ ngơi hoàn toàn từ 1 – 2 ngày và quay lại nha khoa tái khám sau 7 – 10 ngày để bác sĩ kiểm tra trụ Implant về mức độ lành vết thương, khả năng nhiễm trùng, độ ổn định của trụ Implant…

– Bước 5: Phục hình toàn bộ răng sứ trên Implant

Khoảng 3 – 6 tháng sau, trụ Implant đã có độ liên kết nhất định với xương hàm, khách hàng cần quay lại nha khoa để bác sĩ tiến hành lấy dấu răng và phục hình toàn bộ răng sứ cho cả hàm. Quá trình cấy ghép Implant toàn hàm được hoàn thiện.

– Bước 6: Tái khám

Sau khi kết thúc quá trình thực hiện, khách hàng chỉ cần khám răng định kỳ 6 tháng một lần để đảm bảo hiệu quả trồng răng, sức khỏe răng miệng và thời gian sử dụng hàm Implant lâu dài hơn.

Quy trình cấy ghép implant toàn hàm

Quy trình cấy ghép implant toàn hàm

6. Địa chỉ thực hiện cấy ghép implant toàn hàm uy tín

Để có được hiệu quả cao, duy trì kết quả sử dụng lâu dài, địa chỉ cấy ghép Implant là yếu tố ảnh hưởng rất lớn. Trong rất nhiều cơ sở nha khoa , việc lựa chọn được cơ sở điều trị Implant toàn hàm uy tín cần dựa trên một số tiêu chí cơ bản như:

– Đội ngũ y bác sĩ

Đội ngũ y bác sĩ trực tiếp tiến hành cấy ghép Implant cần đảm bảo chuyên môn cao, chứng chỉ về Implant, kinh nghiệm điều trị Implant nhiều năm… Quá trình cấy ghép Implant chỉ cần mắc một sai sót nhỏ cũng rất dễ ảnh hưởng đến toàn bộ hàm, ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.

– Trang thiết bị, công nghệ điều trị Implant

Trang thiết bị, công nghệ điều trị cần được đảm bảo hiện đại, mới, cập nhật thường xuyên. Do trang thiết bị, công nghệ điều trị sẽ hỗ trợ cho quá trình cấy ghép đạt độ chính xác cao hơn, thời gian điều trị ngắn hơn, hạn chế các biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm hay đào thải trụ…

– Chế độ bảo hành tại nha khoa

Các kỹ thuật điều trị khó như cấy ghép Implant toàn hàm thường được bảo hành trong thời gian khá lâu. Khách hàng nên tham khảo để lựa chọn những địa chỉ có chế độ bảo hành rõ ràng, minh bạch, đảm bảo hỗ trợ khách hàng tốt nhất sau điều trị.

Địa chỉ thực hiện cấy ghép implant toàn hàm uy tín

Địa chỉ thực hiện cấy ghép implant toàn hàm uy tín

Cấy ghép Implant toàn hàm mặc dù mang lại hiệu quả chỉnh nha cao, kết quả duy trì lâu dài nhưng cần chú ý nhiều về những trường hợp khách hàng phù hợp, quy trình thực hiện chuẩn và địa chỉ nha khoa cấy ghép uy tín. Khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ về địa chỉ nha khoa thực hiện cấy ghép để mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Có 0 bình luận bài Cấy ghép Implant toàn hàm và tất cả những thông tin quan trọng cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi