HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cấy ghép răng implant là gì & có những ưu thế khác biệt ra sao?

12/06/2018 0 comment

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em muốn hỏi cấy ghép răng implant là gì ạ? Em mới bị mất 1 chiếc răng do sâu răng quá nhiều. Được mọi người giới thiệu rằng với trường hợp của em thì trồng răng implant sẽ có hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên em chưa hiểu gì về phương pháp này. Rất mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cám ơn bác sĩ! (Huyền Như – Quận 1 TP. HCM)

Trả lời :

Chào bạn,

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về góc tư vấn của Nha khoa Paris, chúng tôi xin được trả lời câu hỏi “Cấy ghép răng implant là gì” của bạn cụ thể như sau:

1. Cấy ghép răng implant là gì?

Cấy ghép răng implant là giải pháp hỗ trợ điều trị trong nha khoa nhằm thay thế một hay nhiều răng đã mất. Implant là một trụ nhỏ làm bằng titannium có khả năng chống mòn gỉ cao với bề mặt được xử lý giúp tăng khả năng tương thích với xương hàm nhanh chóng hơn, được dùng để nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hay hàm giả, được đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật, là một công cụ thay thế chân răng đã mất, sau đó gắn răng sứ giống răng tự nhiên.

Cấy ghép răng Implant là gì? Có những ưu điểm gì "NỔI TRỘI"? 3

Cấy ghép răng implant là gì?

Một implant sẽ có cấu tạo cụ thể như sau:

– Trụ Implant: là một vật liệu cấy ghép răng implant nha khoa hình trụ thuôn dần như một chiếc đinh ốc, thường được làm từ titanium hoặc hợp kim titannium. Implant này nằm trọn vẹn trong xương hàm tại vùng mất răng. Hướng, kích thước, đường kính, chiều cao… theo đúng như tính toán của bác sĩ trước khi cấy ghép.

– Vít Abutment: là một chốt kim loại hình trụ có hai đầu. Abutment được bắt vít cố định vào đặt Implant khi đã có sự tích hợp thành công giữa tế bào xương hàm của cơ thể và bề mặt ngoài của Implant Việc đặt vít abutment cũng là một thao tác quan trọng để liên kết giữa trụ và thân răng cấy ghép được vừa khít, không tạo lỗ hay khe hở trên thân răng.

– Thân răng giả: đối với trường hợp của bạn là mất 1 răng, thì thân răng giả có thể là một mãi răng tùy loại: mão kim loại, mão sứ hợp kim hay mão toàn sứ….

2. Những ưu điểm tạo nên sự khác biệt vượt trội của phương pháp cấy ghép implant

Phương pháp cấy ghép răng implant được rất  nhiều người dùng lựa chọn, không chỉ trên thế giới, mà ở Việt Nam, rất nhiều khách hàng đã hài lòng khi sử dụng kỹ thuật trồng răng này. Vì thế, với độ tuổi, cũng như tình trạng răng đã mất là răng hàm của bạn, thì việc sử dụng phương pháp trồng răng implant là tốt với bạn.

Vậy ưu điểm vượt trội của trồng răng implant là gì mà được nhiều người tin dùng đến vậy? Những ưu điểm sau đây sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này:

Cấy ghép răng Implant là gì? Có những ưu điểm gì "NỔI TRỘI"? 2

Trồng răng implant sẽ cho răng giả như răng tự nhiên và duy trì bền lâu

Cấy ghép răng implant sẽ giúp ngăn ngừa tiêu xương ổ răng, giữ cho cơ môi và má không bị hóp vào, giữ được thẩm mỹ và nét trẻ trung cho khuôn mặt.

Cấy ghép răng implant giúp thay thế được răng đã mất hoàn hảo đến 99%, vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ, vừa đảm bảo chức năng ăn nhai tự nhiên của răng.

Khi được cấy ghép vào xương hàm, răng implant sẽ không bị rơi, không làm ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và giao tiếp, không làm bạn bị vướng cộm khi sử dụng.

Phương pháp cấy ghép implant sẽ được cắm thẳng trực tiếp vào xương hàm, vị trí bị mất răng, vì thế sẽ không phải mài răng 2 bên, không làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Cấy ghép răng implant cho phép răng giả duy trì hiệu quả lâu dài, bởi thực tế chứng minh, răng implant có thể tồn tại trên 20 năm, với những bệnh nhân biết cách chăm sóc răng miệng tốt thì tuổi thọ có thể kéo dài hơn.

Đặc biệt, nếu được trồng răng implant bằng công nghệ 4S tân tiến, hiệu quả lâu bền và tính thẩm mỹ cho răng giả sẽ còn vượt xa mong đợi của bạn. Hiện tại Nha khoa Paris đang là địa chỉ nha khoa tiên phong trong ứng dụng công nghệ trồng răng implant 4S tại Việt Nam.

Ngoài ra, để hiểu hơn về trồng răng Implant là gì và được thực hiện ra sao, bạn cũng có thể tham khảo đoạn video sau đây về quá trình thực hiện cấy ghép implant tại nha khoa Paris:

Cấy ghép răng Implant là gì? Có những ưu điểm gì "NỔI TRỘI"? 1

Video thực hiện cấy ghép implant tại nha khoa Paris

Để hiểu rõ hơn về công nghệ cấy ghép răng implant 4S, hoặc còn thắc mắc nào về cấy ghép răng implant là gì, bạn có thể đăng ký đặt lịch hẹn hoặc gọi điện trực tiếp đến hotline 1900.6900 để được bác sĩ tư vấn nhanh.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cấy ghép răng implant là gì & có những ưu thế khác biệt ra sao? trong Từ A - Z cấy ghép răng Implant


X