HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chân răng còn tốt thì trồng răng như thế nào?

2 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Mong bác sỹ tư vấn giúp là chân răng còn tốt thì trồng răng như thế nào, chi phí ra sao ạ! Cháu bị gãy một chiếc răng mới cách đây 1 tuần thôi. Vẫn còn chân răng, hiện chân răng vẫn chắc. Cháu muốn trồng răng lại vì đây là chiếc răng cối nhưng không biết là nên trồng như thế nào.  Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đào Ngọc Hạ – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Hạ!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Chân răng còn tốt thì trồng răng như thế nào?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có những cách cơ bản có thể áp dụng để khôi phục lại răng mất, răng gãy như bọc răng sứ, cấy răng hoặc làm cầu răng. Tùy vào từng tình huống mà bác sỹ sẽ tư vấn bạn áp dụng phương án cụ thể sau khi đã trải qua thăm khám.

– Bọc răng được áp dụng khi răng gãy nhưng phần mô răng thật còn lại đủ để tạo hình cùi răng làm điểm tựa cho thân răng nhân tạo gắn vào.

– Làm cầu răng là cách áp dụng khi không thể bọc răng sứ. Cách này tạo ra một nhịp 3 thân răng giả liền nhau để chụp lên vị trí răng gãy, răng mất và  2 răng thật bên cạnh khoảng trống mất răng. Nên làm cầu răng đòi hỏi 2 chiếc răng ở hai bên khoảng trống mất răng phải còn khỏe mạnh để mài thành trụ chụp cầu răng.

– Cấy ghép răng Implant áp dụng khi răng gãy hoặc mất, mà không muốn phải mài bất cứ chiếc răng khỏe mạnh nào cạnh răng thật.

Dựa vào những đặc trưng cơ bản của các cách phục hình này chúng ta có thể biết được gãy răng mà chân răng còn tốt thì trồng răng như thế nào là tốt.

Chân răng còn tốt thì trồng răng như thế nào?

Nếu phần thân răng gãy của bạn đã sát đến sát chân thì có thể không bọc răng sứ được. Vì thế, quan trọng là bạn cần phải chắc chắn rằng phần chân răng còn lại là ở mức độ nào, chỉ khi đủ để mài cùi răng thì mới bọc răng sứ và không phải nhổ chân răng.

Trường hợp không bọc răng sứ được thì bạn chỉ còn cách lựa chọn một trong hai cách làm cầu răng và cấy ghép răng Implant. Nếu chọn cách làm cầu răng thì bạn cần chuẩn bị tinh thần để mài hai chiếc răng ở hai bên khoảng trống mất rănglà ít. Trong trường hợp không muốn mài thêm chiếc răng nào thì bạn có thể cấy ghép răng Implant. Nhưng khi cấy ghép, phần chân răng còn lại trong xương hàm sẽ buộc phải nhổ bỏ để cắm trụ chân răng mới với cấu tạo thích hợp hơn cho việc lưu giữ thân răng giả.

Như vậy, chân răng còn tốt thì trồng răng như thế nào còn phụ thuộc vào kết quả thăm khám và chẩn đoán của bác sỹ. Quan trọng hơn là khi phục hình, công nghệ ứng dụng để phục hình như thế nào, có đảm bảo hay không.
Nếu bạn phục hình tại Nha khoa Paris thì có thể yên tâm về điều này vì hiện Trung tâm đang ứng dụng công nghệ tân tiến để phục hình răng cho bệnh nhân và khách hàng.

Công nghệ Bọc răng sứ và làm cầu răng Nano Shining 5S, cấy răng Implant 4S tân tiến mà Trung tâm đang ứng dụng đều do các chuyên gia nha khoa Pháp sáng chế thành công và đã sử dụng để phục hình thành công cho nhiều ca mất răng, gãy răng.

Với những công nghệ này, chiếc răng gãy của bạn sẽ được khôi phục lại với độ bền chắc cao, chịu lực không thua kém răng thật nên hỗ trợ ăn nhai tốt. Răng có thể đạt độ thẩm mỹ cao và tự nhiên đến mức không thể phân biệt được với răng thật. Tuổi thọ của răng có thể đạt mức tối đa nhiều năm.

Nếu cần được tư vấn trực tiếp từ bác sỹ về những công nghệ này cũng như là thăm khám để biết hướng hỗ trợ điều trị tốt cho trường hợp chân răng còn tốt thì trồng răng như thế nào, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ luôn sẵn lòng hồi đáp tận tình cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

Ý kiến của bạn

Thưa bác sỹ cháu năm nay 21 tuổi.cháu bị ngã và gãy răng cửa hàm trên sau đó đi sửa lại răng từ năm lớp 8(vẫn giữ lại chân răng và trồng răng sứ kim loại vào). Hiện tại cháu thấy phần lợi trên chân răng bị đen,thỉnh thoảng bị sưng to có mủ trắng,hơi bị hở phần chân răng và hơi thở có mùi hôi khíên cháu rất thiếu tự tin khi giao tiếp.Nên cháu muốn phục hình lại răng cửa thì nên làm theo phương pháp nào là tốt nhất hiện nay?đặc biệt có thể làm mất phần đen ở lợi k và răng có đẹp tự nhiên như răng thật dc k ạ ?nếu phục hình lại thì có cần nhổ hẳn chân răng k? Bác sỹ xin cho cháu biết tổng chi phí cần để có kết quả tốt nhất và tính thẩm mỹ cao nhất ạ.cảm ơn bác sỹ!
Chào bạn Nguyễn Duyên thân mến! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới hòm thư của Nha khoa Hoàn Mỹ, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau: Trong email bạn có để lại thông tin bạn đã bọc răng sứ kim loại tuy nhiên hiện tại bạn thấy chân răng bị đen thì bạn hoàn toàn yên tâm bạn có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ không kim loại. Với răng sứ không kim loại gồm 2 loại: răng sứ Emax và răng sứ Cercon, cả 2 loại đều khắc phục được các nhược điềm như không bị đen viền lợi, không bị đen kim loại khi ánh sáng đi qua, ... Mời bạn sắp xếp bớt chút thời gian ghé qua TMV đễ được các bác sĩ thăm khám tư vấn miễn phí. Địa chỉ Nha khoa Hoàn Mỹ : số 39 Quang Trung Hoàn Kiếm Hà Nội. Để hỗ trợ kiểm tra tư vấn tốt nhất bạn vui lòng cung cấp 1 số thông tin sau: Họ tên: Số điện thoại: Tình thành phố đang sinh sống: Ngày giờ dự kiến đến Nha khoa tư vấn: Nếu cần tư vấn trực tiếp bạn vui lòng liên hệ theo số 0943776699. Cảm ơn bạn!

Bạn đang xem: Chân răng còn tốt thì trồng răng như thế nào? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X